Shutterstock 131075399 798x350

Không có gì sảng khoái hơn là một ly nước nhỏ lúc đang khát. Chỉ cần một ly nước lọc sẽ làm bạn cảm thấy sảng khoái hơn nhiều so với tách cafe hay lon soda. Mặc dù vậy, rất nhiều người trong số chúng ta đang không uống đủ nước hàng ngày. 

Không cung cấp đủ nguyên tố tự nhiên cơ bản nhất này sẽ khiến cho cơ thể bị thiếu nước, có nghĩa là bạn đang làm hại chính mình. Do đó, nếu bạn thấy những dấu hiệu sau đây xuất hiện, hãy đứng lên và uống nước ngay.

    

1. Miệng bị khô
Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng những hành động kéo theo sau đó thì không. Tất nhiên, khi bị khô miệng, bạn sẽ đi kiếm thứ gì đó để uống. Khi đó, những đồ uống ngọt là giải pháp chữa cháy tạm thời nhưng sẽ mang lại rất nhiều vấn đề. Còn nước lọc sẽ giúp bôi trơn trong miệng, cổ họng và sẽ khiến cho bạn thấy đỡ khô miệng ngay sau hớp đầu tiên.

2. Da bị khô

Khô da là một trong những dấu hiệu sớm nhất của việc bị thiếu nước, kéo theo sau đó nhiều vấn đề khác. Thiếu nước có nghĩa là sẽ thiếu mồ hôi, là lược nước tự do trong người bị mất.

3. Cảm thấy khát cực kỳ khát

Cái cảm giác “khát cháy cổ”. Hãy hỏi người đã từng bị say rượu, họ sẽ nói cho bạn cái cảm giác ấy, khi mà lượng nước trong cơ thể thấp tới mức báo động. Rượu sẽ hút nước trong cơ thể bạn nên bạn sẽ bị mất nước trầm trọng, và cơ thể liên tục phát tín hiệu tới não rằng khát cần uống nước ” cho tới khi nào bạn bổ sung được một lượng đủ nước để cân bằng lại mọi thứ. Hãy lắng nghe cơ thể, nó luôn luôn biết nó cần gì.

4. Mắt bị khô
Ngoài ra, cơ thể thiếu nước sẽ dẫn đến việc bị khô mắt, đỏ mắt (hãy nhớ xem mắt người say rượu thế nào). thiếu nước c, tuyến lệ sẽ bị khô. Nếu bạn nghĩ “Sẽ thế nào nếu tôi không thể khóc?” thì sẽ thấy được tác hại của thiếu nước đến mắt, đặc biệt là đối với những bạn đeo kính áp tròng hàng ngày thì việc cung cấp đủ nước cho cơ thể sẽ giúp mắt bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất rất nhiều.

5. Khớp bị đau

Sụn và các đĩa khớp có cấu tạo 80% là nước. Các bộ phận này cần có đủ nước để các khớp có thể chuyển động một cách trơn tru. Bằng cách giữ cho cơ thể đủ luôn nước, chắc chắn các khớp xương sẽ đủ khỏe để xử lý các chấn động khi chạy nhảy, hoặc thậm chí là ngã.

6. Giảm thể tích các cơ
Nước chiếm phần lớn trong thành phần cấu tạo của các bó cơ. Hiển nhiên, thiếu nước gây giảm khối lượng và thể tích các bó cơ. Uống nước trước, trong và sau khi tập thể dục sẽ giúp cơ thể cảm thấy thoải mái, nói theo một cách khoa học thì nước sẽ đi tới mọi nơi trong cơ thể và giảm nguy cơ hình thành các khu viêm nhiễm hay đau nhức liên quan tới việc tập luyện.

Phần đọc thêm :

khô miệng khát nước là bệnh gì

trị bệnh khô miệng