Hướng dẫn cải tạo chung cư 60m2

So với những căn hộ có diện tích lớn hơn thì việc cải tạo nhà chung cư 60m2 gặp khá nhiều khó khăn. Bởi lẽ bạn cần phải tính toán một cách cẩn thận về kỹ lưỡng về vị trí, cách chọn lựa và bố trí đồ nội thất. Có như vậy thì không gian mới trở nên thông thoáng và thẩm mỹ, tiện nghi.

Với 3 lưu ý quan trọng dưới đây, chắc chắn bạn sẽ thấy căn hộ 60m2 của mình trở nên hoàn hảo như mong muốn. Các bạn cùng tham khảo ngay nhé.

Chú ý tới mục tiêu và vị trí cần cải tạo

Có rất nhiều nguyên nhân khiến gia chủ muốn cải tạo nhà chung cư 60m2. Đó có thể là do căn hộ đã xuống cấp, do gia đình có thành viên mới hoặc do gia chủ muốn thay đổi phong cách để tạo nên sự mới mẻ cho không gian.

Tư vấn cải tạo nhà chung cư 60m2
Tư vấn cải tạo nhà chung cư 60m2

Cùng với đó, bạn cần xác định rõ những vị trí cần phải cải tạo cũng như không thể cải tạo. Nếu cải tạo không đúng vị trí thì có thể ảnh hưởng đến kết cấu, sự an toàn của căn hộ.

Thiết kế căn hộ theo hướng mở

Căn hộ 60m2 là một không gian có diện tích nhỏ. Chính vì vậy, hướng thiết kế mở luôn được ưu tiên hàng đầu. Bạn có thể sử dụng phong cách thiết kế nội thất này cho phòng bếp, phòng ăn, phòng khách của gia đình mình.

Ngoài việc tạo nên sự thông thoáng, nới rộng không gian thì Nội thất Dương Gia tin rằng thiết kế theo hướng mở còn giúp bạn tiết kiệm chi phí khi cải tạo nhà ở.

Hướng dẫn cải tạo chung cư 60m2

Trong cải tạo nhà chung cư 60m2, bạn cần chú ý khi cải tạo tường và sàn nhà thì nên sử dụng những màu sắc tươi, nhẹ nhàng như xanh dương, trắng, màu gỗ,…

Hướng dẫn cải tạo chung cư 60m2
Hướng dẫn cải tạo chung cư 60m2

Đối với phòng bếp thì bạn cũng nên thiết kế theo hình chữ L để bạn có thể tận dụng những góc nhà để kê tủ đựng đồ, bếp nấu,…

Đối với phòng ngủ và phòng khách thì bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều đồ đạc. Bạn cần lưu ý sử dụng càng ít đồ càng tốt. Vì như vậy mới tạo được sự thông thoáng tối đa cho không gian nhà ở.

Nếu như gia đình bạn có trẻ nhỏ thì khi cải tạo cần chú ý sử dụng những màu sắc tươi sáng cho phòng của con. Bạn có thể dùng tới những gam màu như: vàng, hồng, xanh dương,… Cùng với đó là những đồ vật có hình thù ngộ nghĩnh để tạo sự thu hút cho bé.

Trên đây là những lưu ý quan trọng để bạn có thể cải tạo nhà chung cư 60m2 hiệu quả và đẹp mắt. Nếu bạn gặp bất kể khó khăn gì khi cải tạo nhà ở hoặc muốn thiết kế nhà ở hiện đại, vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được hỗ trợ nhanh nhất.