Tạo điểm nhấn cho phòng họp

Thiết kế nội thất phòng họp là một trong những vấn đề bạn cần phải đặc biệt chú trọng. Bởi lẽ đây là không gian dành để tổ chức những cuộc hội thảo, bàn luận để đưa ra phương hướng, đề xuất phát triển cho đơn vị. Nếu thiết kế nội thất phù hợp thì có thể đem lại sự dễ chịu cho chủ nhân cũng như góp phần tạo nên sự thành công của mỗi cuộc họp.

Tron nội dung bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về các nguyên tắc khi thiết kế nội thất phòng họp nhé.

Thiết kế phòng họp thống nhất về phong cách

Đây là nguyên tắc đầu tiên mà bạn cần phải chú ý khi thiết kế nội thất phòng họp. Với nguyên tắc này, bạn có thể đem lại sự đồng nhất, đồng bộ cho không gian. Nhờ vậy mà căn phòng sẽ trở nên thẩm mỹ và chuyên nghiệp hơn.

Để có được một phòng họp đồng nhất về phong cách, bạn nên chọn những sản phẩm nội thất có kiểu dáng, chất liệu và màu sắc phù hợp. Từ bàn họp, ghế phòng họp , vách ngăn, sàn,… đều phải tạo được sự hài hòa nhất định.

Thiết kế phòng họp thống nhất về phong cách
Thiết kế phòng họp thống nhất về phong cách

Thiết kế phòng họp phù hợp mục đích sử dụng

Đây được coi là yếu tố hàng đầu khi thiết kế bất kể một không gian nào. Và tất nhiên với phòng họp thì cũng không ngoại lệ.

Bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng, quy mô sử dụng, tính chất sử dụng, đối tượng sử dụng,… Xác định được điều này sẽ giúp bạn thiết kế nội thất phòng họp có diện tích phù hợp và chọn đồ nội thất có chất liệu, kiểu dáng phù hợp nhất.

Tạo điểm nhấn cho phòng họp

Phòng họp của mỗi doanh nghiệp chỉ thật sự phát huy giá trị và đem lại dấu ấn cho mỗi vị khách khi chúng được thiết kế với những điểm nhấn ấn tượng.

Tạo điểm nhấn cho phòng họp
Tạo điểm nhấn cho phòng họp

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các đồ vật để trang trí phòng họp như chậu cây cảnh, tranh ảnh treo tường. Hoặc bạn cũng có thể tạo điểm nhấn bằng cách chọn lựa gam màu trang trí ấn tượng, đồng bộ với hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

Với cách thiết kế này, bạn sẽ tạo cảm hứng cho mỗi người tham gia cuộc họp.

Không bố trí nội thất theo bố cục đối trục

Khi bố trí đồ nội thất đối trục bạn sẽ khiến cho những cuộc đàm phán, thảo luận dễ xảy ra mâu thuẫn, khó đi đến sự thành công như mong muốn.

Để tốt cho phong thủy thì tốt nhất bạn nên bố trí bàn họp và ghế họp xung quanh bàn. Đặc biệt những mẫu ban hop van phong hình oval và hình tròn sẽ giúp mỗi thành viên dễ đưa ra ý kiến trong cuộc họp hơn.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế phòng họp, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.