không thể phủ nhận vai trò của việc xuất đi lao động trong time qua so với việc mang lại nguồn ngoại tệ dồi dào cho việt nam, và đã giải quyết đc đa số bài toán nan giải về lao động việc làm. tuy nhiên trong công tác quản lí để bảo đảm ích lợi cho những người lao động vẫn chưa đc rõ rệt và còn nhiều lỗ hổng cho những kẻ trục lợi, lợi dụng hy vọng thoát nghèo của bà con đi xuất khẩu lao động để chiếm đoạt các đồng tiền chạy vạy đượm những giọt mồ hôi xương máu của chúng ta.

==>> Xem thêm : https://tintuclaodong.com/mục-lượng-xklđ-nhật-bản-được-bao-nhiêu/
1. Vấn đề lừa đảo trong xuất khẩu lao động
Dù năm nào thì cũng vậy, nước ta đã có biết bao nhiêu deals xuất đi lao động, nhưng dường giống như những C.ty uy tín, các thông báo chính thống vẫn chưa thể rải rộng, nên xảy ra thực trạng lừa đảo thừa cơ hội đục nước béo cò. Theo report thống kê của cục quản trị lao động ngoài nước, bộ Lao động Thương binh và cộng đồng cho biết đến thời điểm cuối năm 2014 trên cả nước có 300 vụ lừa đảo xuất đi lao động. Chúng ra mắt dưới nhiều vẻ ngoài, và âm mưu càng ngày càng phức hợp. Nhưng có lẽ luận điểm mấu chốt vẫn chính là nguồn tin chính thống không đến kịp để giúp đỡ bọn họ. thế nên nếu làm xuất sắc đc vấn đề này, tuyên media tin xuất sắc hơn sẽ giúp cho những người dân bớt khổ. Giảm thiểu mạnh tình trạng lừa đảo.

>Nhận dạng công ty xuất đi lao động lừa đảo
2. vấn đề về túi tiền đi lao động xuất đi còn là một trong ẩn số
Ngân sách chi tiêu xuất khẩu lao động nhật bản hay sang bất kì tổ quốc nào vẫn luôn là một ẩn số khổng lồ với các người lao động nghèo nông thôn. họ chỉ biết nghe theo sự sắp đặt của các C.ty xuất đi lao động trong ý thức sẽ được trúng tuyển đi làm ở quốc tế. Mà chưa chắc chắn những phụ phí đó có phù hợp hay là không, các phí đó có được luật pháp luật pháp hay không? Chỗ thì Báo Giá 120 triệu, chỗ thì hơn 200 triệu, vậy đâu mới là số lượng giá thành thỏa đáng? Sự chênh lệch hàng chục triệu đồng này là vì cái gì? Vấp phải các vấn đề như vậy này, cần lắm bộ bàn tay vô hình trong phòng nước ảnh hưởng để tùy chỉnh lại trật tự trong ngành marketing lắm cáo nhiều ma.

==>> Tham khảo:  bị cận thị có đi xkld được không?

>xuất đi lao động ở đâu có thu nhập tốt nhất có thể
3. vấn đề lao động bỏ trốn
vẫn là cái khó ló cái liều, dân mình vẫn còn khó lắm, bỏ ra cả đống tiền để xin vào làm công nhân cho một khu công nghiệp nào đó bên Nhật, biết đến ngày nào mới hoàn trả nợ. vk con, gia đình ùn ùn đằng sau đến bao giờ mới bớt khổ. Nên tất cả sức ép, cái khó đó như 1 chất xúc tác đẩy con người ta vào chỗ đường cùng làm liều. những chữ kí, con dấu đỏ, HĐ lao động đều tan biết thành không hết trước sức hút của đồng tiền nơi xứ lạ. Chả tội gì khi không ảnh hưởng đến ai mà có chỗ khác kiếm nhiều tiền hơn ta lại không đi cả. Nếu đặt mình như thực trạng người ta liệu mình cũng có làm như thế?
vì thế, đây cũng chính là một vấn đề gây đau đầu cho tất cả hai bên. C.ty Japan bọn họ bị nhỡ nhân công, không kịp tiến độ deals của chính bản thân mình. Còn bên VN từ C.ty – đơn vị thao tác làm việc trực tiếp bị tác động thì còn là tiếng tăm của đất nước. Sẽ chẳng còn ai dám làm việc với những người chuyên phá Hợp Đồng.
4. vấn đề thông tin xuất đi lao động rối loạn
ngày nay có không ít kênh thông tin cho tất cả những người lao động có thể xem thêm trước lúc lưa chọn cho chính mình một đơn vị thực sự uy tín. Nhưng chưa xuất hiện đơn vị cơ quan chức năng nào đề ra để điều hành và kiểm soát những thông tin như thế. vậy nên dù cho có góp nhặt trên internet, báo giấy, đài,..thì những thông tin đó cũng chính là đa chiều thật thật giả giả khó lường. Vậy lại quay trở về bài toán gốc gác làm như thế nào để người lao động tiếp cận được các nguồn thông tin chính thống

Nguồn: Tổng hợp trên mạng