không gian tủ bếp

Không gian tủ bếp có thẩm mỹ cao hay không chính là nhờ phần lớn ở cách bạn sắp xếp và bố trí tủ bếp sao cho gọn gàng, sạch sẽ. Công việc của người nội trợ nói chung, việc bếp núc nói riêng khá bận rộn và phức tạp. Vì thế, đôi khi căn bếp trở nên bừa bãi và việc sắp xếp lại chúng là một thách thức không nhỏ với mỗi người. Hiểu được điều đó, ở bài viết này, chúng tôi xin đưa đến bạn những mẹo nhỏ giúp cho tủ bếp của bạn lúc nào cũng gọn gàng, xinh xắn, tiện lợi khi sử dụng.

Sắp xếp ngăn kéo tủ bếp

không gian tủ bếp

Bất kỳ tủ bếp nào cũng được thiết kế những ngăn kéo ở dưới vô cùng tiện lợi. Ở những ngăn kéo được thiết kế sẵn, bạn có thể đặt những thanh nhựa hoặc kim loại nhỏ để phân chia ngăn kéo thành từng ô đựng đồ riêng biệt.

Bạn có thể cất những dụng cụ nhỏ trong bếp như dao, dĩa, thìa,… ở trong ngăn kéo một cách gọn gàng. Khi cần đồ vật nào, bạn chỉ cần kéo ngăn tủ ra và lấy thứ mình muốn.

Dán nhãn lên các lọ gia vị

Những gia vị nêm nếm thức ăn là thứ không thể thiếu trong mỗi căn bếp nào. Tùy từng nhu cầu sử dụng mà mỗi căn bếp của các gia đình khác nhau đều có trên dưới chục loại gia vị. Vì số lượng khá nhiều nên việc nhầm lẫn xảy ra là khá thường xuyên. Ví dụ nếu hầm lọ đường với lọ muối trong nấu ăn thì hẳn nhiên bữa ăn đó sẽ trở thành một thảm họa lớn.

không gian tủ bếp

Vì vậy, để tránh những tình huống dở khóc dở cười, bạn hãy dành thời gian ghi chú rõ ràng tên của các loại gia vị và dán lên từng lọ. Điều này không chỉ giúp bạn tìm kiếm gia vị dễ dàng hơn khi cần thiết mà bạn còn có thể sáng tạo ra các loại giấy dán nhãn ấn tượng để mang đến cái nhìn lạ và đẹp mắt cho hũ gia vị.

Sắp xếp không gian tủ bếp theo tần suất sử dụng đồ đạc

Mỗi thiết kế tủ bếp được phân chia 3 khu vực gồm khu vực nấu, khu vực sơ chế và khu vực lưu trữ. Trong đó, khu vực lưu trữ thường được dành cho phần diện tích lớn nhất. Tuy nhiên, nếu không biết cách sắp xếp đồ đạc, không gian tủ bếp lưu trữ có lớn thế nào cũng không thể đủ.

không gian tủ bếp

Khi sắp xếp các đồ đạc trong tủ bếp, bạn cần lưu ý tần suất sử dụng của chúng. Đồ dùng thường xuyên: bát đĩa, xoong nồi thì để ở thấp, những chỗ dễ lấy. Bên cạnh đó, những đồ ít sử dụng thì có thể để ở trên cao, làm cho phòng bếp thêm gọn gàng, ngăn nắp.

Các đồ tương tự sắp xếp gần nhau

Một cách sắp xếp đồ dùng trong bếp một cách khoa học nữa là bạn nên sắp xếp các đồ tương tự gần nhau. Những vật dụng có chức năng tương tự như các loại máy xay,máy ép một nơi; các loại bát đĩa đựng đồ một nơi hay sắp xếp riêng các loại chai, lọ,….

Đặc biệt là xoong nồi nên để chúng gần nhau và đặt chúng gần bếp giúp thuận tiện cho việc nấu nướng hàng ngày.

Đũa, dao, kéo cũng là những thứ nên để gần nhau và gần khu vực nấu ăn để các thao tác trong khi chế biến diễn ra nhanh gọn hơn.

Điều này làm cho căn bếp của bạn được sắp xếp một cách logic, khoa học, giúp bạn thuận lợi hơn trong việc nấu nướng.

Điều quan trọng nhất la thiết kế tủ bếp sao cho hợp lý. Trên thị trường có rất nhiều mẫu tủ bếp như tủ bếp chữ G, chữ U, chữ I, chữ L tùy vào không gian bếp mà lựa chọn tủ bếp sao cho phù hợp nhất. Nếu cảm thấy có khăn trong việc lựa chọn và thiết kế tủ bếp bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.