Khóa từ thông minh là dòng sản phẩm nâng cấp của khóa cơ thông thường có tính năng bảo đảm độ an toàn, an ninh một cách hiệu quả và tuyệt đối nhất. Tuy nhiên, để lựa chọn một sản phẩm khóa điện tử chất lượng cũng như phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân không phải là điều thực sự dễ dàng nếu bạn không có chút kinh nghiệm và hiểu biết cần thiết về dòng sản phẩm này.

Hiểu được điều đó, qua bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn 5 điều cần lưu ý khi mua khóa điện tử chất lượng.

Xác định vị trí và loại cửa cần lắp Khóa điện tử

Trước khi chú ý đến sản phẩm chính là bộ khóa điện tử, việc bạn cần xem xét đầu tiên chính là vị trí và loại cửa bạn dự định lắp khóa thông minh. Không phải loại cửa nào cũng có thể lắp đặt được các loại khóa điện tử, vì thế, để tránh mua nhầm thiết bị khóa điện tử không phù hợp cánh cửa gia đình mình, bạn cần chú ý đến điều này trước tiên.

 

Trong các chất liệu làm cửa, gỗ được xem là phù hợp với mọi loại khóa điện tử. Cửa kính cường lực thì nên dùng loại khóa cửa điện tử dành riêng cho cửa kính. Các chất liệu như nhựa, thép, gỗ công nghiệp cũng có thể lắp khóa, tuy nhiên cần lưu ý chọn kích thước hoặc lựa chọn loại khóa chuyên dụng. Về vấn đề này, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của nhân viên lắp đặt để có được sự lựa chọn chính xác nhất.

Bên cạnh đó, xét về vị trí, loại khóa điện tử có nhiều chốt sẽ phù hợp lắp cho cửa chính vì nó có độ đảm bảo an toàn hơn, còn nếu là cửa phòng thì tốt nhất là nên chọn khóa ít chốt vì loại này sẽ có kích thước nhỏ lắp đặt sẽ phù hợp hơn và sẽ tiện hơn khi đóng mở cửa.

Tham khảo thêm:  http://vnlock.com/khoa-tu-la-gi/

Xác định chức năng của khóa

Khóa điện tử thông minh hiện nay bao gồm có khóa vân tay, khóa mật mã, khóa thẻ từ,… Mỗi loại khóa đều có những đặc điểm sử dụng khác nhau. Thông thường, các nhà sản xuất sẽ phân loại chức năng khóa thành 3 kiểu: khóa cửa cho doanh nghiệp, khóa cửa cho cửa chính của nhà hay phạm vi phòng trong nhà.

 

Chức năng của khóa sẽ giúp xác định mức độ an toàn và độ bền của khóa mà người mua cần. Để lựa chọn được khóa điện tử có chức năng phù hợp, bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng khóa của mình, cho văn phòng, nhà ở hay khách sạn.