Lắp đặt chi tiết máy bơm cho hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Máy bơm chữa cháy là một bộ phận vô cùng quan trọng trong hệ thống PCCC. Vì vậy, để máy bơm hoạt động hiệu quả mỗi khi có dấu hiệu của hỏa hoạn xảy ra, bên cạnh chọn được loại máy bơm chất lượng thì phải lắp đặt máy bơm PCCC đúng cách, tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn hãy tham khảo những thông tin trong bài viết này nhé.

Quy trình lắp đặt.

Để có một hệ thống phòng cháy chữa cháy hoàn hảo, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc sống và công việc kinh doanh khi có những tình huống cháy nổ không mong muốn xảy ra thì bạn cần tuân thủ những yêu cầu sau đây:

  1. Khâu vận chuyển và chọn vị trí lắp đặt máy bơm chữa cháy.

Vận chuyển máy bơm chữa cháy: Trong quá trình vận chuyển máy bơm từ nơi này đến nơi khác, phải sử dụng dây cáp chịu được lực tải trọng tối thiểu gấp 2 lần trọng lượng của máy. Khi vận chuyển, trọng tâm là yếu tố quan trọng nhất để tránh xảy ra va chạm gây hư hỏng các bộ phận. Vì vậy, phải luôn đảm bảo sự cân bằng máy bơm xuyên suốt quá trình.

Vị trí lắp đặt máy bơm phòng cháy chữa cháy: Vì đây là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho quá trình chữa cháy, dập tắt đám lửa khi có sự cố hỏa hoạn nên cần phải đặt bơm tại các vị trí gần nguồn nước, đảm bảo về lưu lượng nước đầy đủ trong mọi thời điểm sử dụng. Hơn thế nữa, vị trí cần phải thông thoáng, rộng rãi để dễ dàng hơn cho công việc bảo dưỡng, sửa chữa. Đặc biệt, đối với nền bệ đặt máy bơm PCCC nên sử dụng bê tông có cường độ chịu lực nén tốt nhằm đảm bảo độ bền vững và chịu được tải trọng của máy bơm khi đặt lên trên bệ.

  1. Lắp ráp các thiết bị, linh kiện trên máy bơm phòng cháy chữa cháy.

Ống hút và ống đẩy nước: khi lắp đặt hệ thống đường ống hút, đẩy của máy bơm chữa cháy phải lắp đặt các thiết bị theo thứ tự hướng dẫn của nhà sản xuất, bao gồm: van một chiều, ống mồi nước, van chặn, bộ giảm chấn, đầu ống hút phải gắn bộ lọc rác để ngăn tạp chất từ đáy hồ nước đi vào đầu bơm gây hư hỏng cho cánh bơm. Khoảng cách tối thiểu của bộ phận lọc rác tới đáy hồ là 300mm và khoảng cách từ bộ lọc rác đến thành hồ là 400mm. Đặc biệt, chiều sâu từ bộ lọc rác tới đầu bơm không được quá 5000mm.

Ống bô thổi khí thải: tùy thuộc vào vị trí lắp ống bô khí thải vào trong hay ra ngoài mà cần dùng đến những dụng cụ hỗ trợ kèm theo.Kiểm tra sơ bộ hệ thống PCCC trước khi đưa vào hoạt động thực nghiệm và làm thủ tục xin giấy chứng nhận phương tiện phòng cháy chữa cháy.

Việc tiến hành lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy rất phức tạp nên đòi hỏi về chuyên môn kỹ thuật cao. Do đó, bạn nên tìm đến những đơn vị, nhà phân phối đáng tin cậy để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Hơn hết còn được đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc của sản phẩm. Trong vô số nhà phân phối có mặt trên thị trường hiện nay, Matra Quốc Tế – nhà phân phối máy bơm nước Matra, Tsurumi hàng đầu tại Việt Nam là nơi mà bạn nên tham khảo. Đến với Matra bạn sẽ được hỗ trợ từ A đến Z: chọn máy bơm PCCC sao cho phù hợp, lắp đặt máy bơm chữa cháy tận nơi và hướng dẫn bảo trì khoa học. Bên cạnh đó, để đảm bảo tiến độ cho công trình, Matra Quốc Tế còn nhận làm thủ tục giấy chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy chữa cháy. Về giá cả, Matra là nhà phân phối cấp 1 nên có giá bán tốt nhất trên thị trường và nhiều chiết khấu hấp dẫn dành cho đối tác, nhà thầu, nhà đầu tư.

Máy bơm nước có đầy đủ các giấy tờ chất lượng sản phảm, xuất xứ. để liên hệ với chúng tôi để có được những chiếc máy bơm chất ,ượng uy tín xin gọi hotlỉne:  084761 8888 hoặc Mr Trường 0975 376 282 .

Ngoài ra chúng tôi còn có các sản phẩm khác như máy bơm chìm nước thải Tsurumi, bình tích áp varem.