Bao Nhieu Tuoi Thi Nieng Rang Duoc

Bao nhiêu tuổi thì niềng răng được? Niềng răng là giải pháp nắn chỉnh răng dưới tác động lực của mắc cài, khay niềng giúp đưa răng về đúng vị trí mà mình mong muốn. Tuy nhiên nên thực hiện niềng răng ở độ tuổi nào, tìm hiểu độ tuổi niềng răng để đạt được kết quả như mong muốn.

Bao nhiêu tuổi thì niềng răng được?

bao-nhieu-tuoi-thi-nieng-rang-duoc-1

Bao nhiêu tuổi thì niềng răng được

Niềng răng có kết quả tốt hay không không chỉ phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ và trang thiết bị của cơ sở nha khoa thực hiện mà còn phụ thuộc vào độ tuổi mà bạn thực hiện niềng răng. Vậy, bao nhiêu tuổi thì niềng răng được?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia nha khoa thì việc can thiệp chỉnh nha càng sớm sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Vì vậy, lứa tuổi phù hợp nhất để chỉnh nha là từ 8 đến 10 tuổi và chậm nhất là đến 15 tuổi. Mốc thời gian này rất phù hợp cho việc niềng răng bởi lúc này, răng vĩnh viễn đã thay răng sữa và xương hàm cũng đã ổn định nên việc can thiệp để chỉnh nha sẽ hiệu quả hơn. Thời gian để hoàn thành việc niềng răng ở độ tuổi này chỉ còn 12 tháng vì lúc này tốc độ dịch chuyển của các răng trong hàm dưới tác động của niềng răng là cao nhất từ 0.3mm-0,6mm.

Ở lứa tuổi trưởng thành, sự thay đổi của cơ thể sẽ dẫn tới sự thay đổi của hệ thống hô hấp, tiêu hóa cũng như vùng xương hàm mặt. Việc niềng răng lúc này cũng gặp khó khăn hơn vì xương đã cứng và phát triển toàn diện nên việc tác động lực để điều chỉnh sẽ phức tạp hơn. Tuy nhiên, với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện nay, thì việc niềng răng ở độ tuổi trưởng thành vẫn mang lại những kết quả như mong đợi. Thời gian để niềng răng ở độ tuổi trưởng thành là từ 18 đến 24 tháng tùy thuộc vào từng trường hợp.

Trường hợp nào nên thực hiện niềng răng?

bao-nhieu-tuoi-thi-nieng-rang-duoc-2

Trường hợp răng khấp khểnh có thể áp dụng giải pháp niềng răng

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ phù hợp, áp dụng cho các đối tượng khách hàng:

– Răng khấp khểnh, răng mọc lệch lạc, chen chúc

Niềng răng bị hô (vẩu), móm với mức độ nhẹ

– Răng thưa hở kẽ/răng mọc dày

– Khớp cắn hở, chéo

Các phương pháp niềng răng cho trẻ phổ biến hiện nay

bao-nhieu-tuoi-thi-nieng-rang-duoc-3

Bao nhiêu tuổi thì niềng răng được? Các phương pháp niềng răng cho trẻ

Niềng răng cho trẻ em bằng khí cụ tháo lắp

– Ưu điểm: Giá thấp, không làm giảm giá trị thẩm mỹ của răng so với các phương pháp niềng răng cố định.

– Nhược điểm: Chỉ áp dụng cho các đối tượng là người còn trẻ, mức độ răng lệch lạc nhẹ và hiệu quả chỉnh nha phụ thuộc nhiều vào ý thức của trẻ khi thực hiện

– Áp dụng cho trẻ từ 6-12 tuổi

Niềng răng cho trẻ em bằng mắc cài cố định

– Niềng răng mắc cài áp dụng cho trẻ lớn hơn 12 tuổi, khi răng vĩnh viễn đã mọc đủ.

– Thời gian điều trị: kéo dài 1 – 2 năm tùy theo tình trạng răng của bé lệch lạc ra sao

– Ưu điểm: An toàn, mắc cài và dây chun có các màu sắc đa dạng giúp trẻ thích nghi nhanh với mắc cài

Niềng răng cho trẻ em với niềng răng không mắc cài

Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury sử dụng công nghệ niềng răng không mắc cài Invisalign, đây là giải pháp chỉnh nha tối ưu, an toàn với trẻ em giúp cho các răng trở về vị trí đúng trên cung hàm nhờ sự tác động của dây cung lên các mắc cài kéo dịch chuyển răng.

– Áp dụng cho trẻ từ 10-15 tuổi trở lên.

– Ưu điểm: An toàn tuyệt đối, Bộ khay niềng trong suốt giúp trẻ tự tin hơn, thoải mái hơn trong ăn uống và chơi thể thao.

– Nhược điểm: chi phí cao hơn so với các phương pháp niềng răng bằng mắc cài

Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn biết bao nhiêu tuổi thì niềng răng được cũng như một số thông tin xung quanh vấn đề niềng răng cho trẻ. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo số 0902.68.55.99 để nhận được tư vấn từ chuyên gia.

XEM THÊM: Bạn có nên niềng răng hàm dưới không?