Thật khó xử khi gặp gỡ một người quen mà bạn lại nghĩ mãi không ra tên của người đó. chỉ việc một trong những bí quyết luyện trí hãy nhờ rằng bạn cũng có thể nhớ ngay các việc cần ghi nhớ.

Hãy nhìn cho kỹ:

chính là tiền đề cho một trí nhớ tốt: Bạn hãy học cách quan sát thật cẩn thận. Hãy để ý tới Ảnh nhiều hơn trong tạp chí, giấy tờ and trong cuộc sống đời thường. Hãy cố nhớ tới từng chi tiết lặt vặt. Chính cách cụ thể lặt vặt đó mới là quan trọng.

==>> Xem thêm gia sư uy tín quận Tây Hồ :   gia sư quận tây hồ

Liên tưởng 1 cách có hình ảnh:


Hồi còn tới trường, bạn sẽ không kiếm được thấy nhanh vị trí nước Italia bên trên map địa lý nếu không liên tưởng hình dáng nước Italia hệt như một chiếc giầy ủng. so với các tên người như Huê, Lan, Sửu… thì dễ dàng và đơn giản tạo nên trong đầu bạn một Ảnh mà bạn liên tưởng.

tập kết vào tiếng động:

Hãy nhắm mặt lại and chú ý tới tiếng động. Bạn nghe thấy gì? khi nghe bạn cảm nhận đc gì? Hãy xác định bắt đầu tiếng động đó và tưởng tượng một cuốn phim thú vị trong đầu bạn. Hãy liên tưởng tới một giọng phát thanh viên không xa lạ trên truyền hình hay trong radio.

nối sát con người với thực trạng

Tìm cách nối sát con người với hoàn cảnh cụ thể. Thí dụ: Ta đã nhìn thấy con người này lần trước tiên ở đâu? Lúc ấy anh ta ǎn mặc như thế nào?

tách bóc tên người ra thành những từ tự do


nếu khách hàng cảm thấy cái tên khó nhớ, hãy viết nó ra & nghiên cứu cái tên ấy làm nhiều từ rồi đối chiếu 1 cách vui nhộn. Thí dụ: đối với các tên Tây như Lorayne: Lỡ ra ị nè, Holzweis: Hôn xờ vai.6

Tǎng vận tốc.

Lấy một bài báo rồi ghi lại tất cả những chữ “b”, cành nhanh càng tốt. kế tiếp dần dần kiểm tra lại xem bạn đã bỏ sót mất bao nhiêu chữ. Hãy luyện bài tập này vài ngày liền rồi bạn sẽ thấy, chỉ sau một ngắn hạn bạn đã có thể đạt đc công dụng xuất sắc. Bài tập này bạn cũng thể làm vào lúc chờ đợi.

xây dựng bộ “Số-Hình ảnh”

thường thì người ta nhớ con số dễ dàng và đơn giản hơn nếu chia nó ra thành từng nhóm hai số. Hoặc là trong một con số cần nhớ tình cờ giống số bạn đã thuộc như ngày sinh hay là 1 số nhà quen thuộc gì đó. so với những số lượng dài bạn áp dụng biện pháp “Số=Hình ảnh”. có rất nhiều nhà quản trị người Mỹ đã làm việc cực tốt với hệ thống này.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng