Các dòng máy bơm định lượng hiện nay và những thông tin cơ bản của chúng.
Máy bơm là một trong những thiết bị có ý nghĩa quan trọng trong các hoạt động sinh hoạt và sản xuất của con người. Cụ thể, dựa theo từng loại máy bơm mà nó giúp cung cấp nước cho sinh hoạt, trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất,… và cung cấp những chất lỏng mang tính đặc biệt khác mà những máy bơm bình thường không thể vận chuyển nó đi được.
Là một trong những máy bơm sở hữu thể tích lưu lượng thấp, tùy từng công nghệ áp dụng của máy bơm mà chúng có thể thay đổi lưu lượng tự động hoặc bằng tay trong quá trình vận hành. Đây là loại máy bơm được đánh giá cao khi có thể bơm các loại hóa chất co độ ăn mòn cao như các chất ăn mòn, axit và kiềm hoặc những chất sệt, chất nhớt và có nhiệt độ cao. Máy bơm định lượng có lưu lượng bơm tối đa là 1200l/ giờ
Phân loại máy bơm
Chúng ta có thể phân loại máy bơm định lượng dựa theo nhu cầu sử dụng và đặc điểm của chất bơm. Trong đó máy bơm định lượng dùng để bơm hóa chất đực chia thành các loại chính như :
Bơm định lượng piston ( OBL, Blue White …..)
Bơm định lượng piston là loại máy bơm sở hữu buồng bơm có hình dạng như 1 xylanh, đồng thời thể tích của buồng bơm cũng được thay đổi bởi sự thay đổi tịnh tiến của piston có trong xylanh. Đây là loại máy bơm có lưu lượng thay đổi dựa vào sự thay đổi của độ dài hành trình piston hoặc tần số của chúng. Bơm định lượng piston từ lâu vẫn luôn được đánh giá là một trong những thiết bị máy bơm hoạt động rất bền vững, mạnh mẽ và cổ điển nhất trong tất cả các dòng máy bơm định lượng đang có mặt trên thị trường ngày nay. Chúng ta có thể sử dụng loại máy bơm định lượng piston với các loại chất lỏng cần bơm không chứa chất cặn rắn, không có tính mài mòn cao và không có yêu cầu khắt khe về khả năng chống rò rỉ chất lỏng cũng như yêu cầu về áp lực cao.
Bơm định lượng kiểu điện tử.
Bơm định lượng điện tử sở hữu hệ thống van khóa an toàn khi sử dụng. Người dùng có thể điều chỉnh chúng bằng điện tử theo tốc độ của dòng chảy. Mỗi một hệ thống bơm sẽ được trang bị thêm thiết bị truyền động điện tương đương với 4 – 20 mA hoặc biến tần.
Bơm định lượng màng
Ưu điểm lớn nhất của bơm định lượng điện tử màng là cho phép người dùng điều khiển linh hoạt lưu lượng bơm từ thấp đến cao, đồng thời vẫn giúp cho máy nâng cao khả năng hoạt động trơn tru và bền bỉ, qua đó hạn chế tối đa thời gian bảo trì máy bơm. Bơm định lượng màng là một thiết bị được sử dụng rất nhiều khi có nhu cầu bơm chất lỏng, nước sạch hoặc nước thải.
Bơm định lượng thủy lực
Bơm định lượng thủy lực là loại máy bơm chỉ mới xuất hiện trên thị trường máy bơm nước trong thời gian gần đây. Máy bơm định lượng thủy lực sở hữu cơ chế hoạt động là các piston truyền động bởi chúng hoạt động như những chiếc xylanh thủy lực, qua đó kiến màng bơm chuyển động. Là một trong những loại máy bơm được nhiều người lựa chọn khi có nhu càu bơm các độc chất, bơm các chất có cặn rắn lơ lửng và có tính mài mòn cao, bơm các loại chất có yêu cầu cao về khả năng chống rò rỉ, chống lọt khí và áp lực cao khi bơm
Cấu tạo cơ bản của bơm định lượng
Về cấu tạo vật liệu, PVC hay PP,… màng Teflon là chất liệu chính tiếp xúc với chất lỏng. Đây đều là những loại vật liệu có thể chịu đựng được nhiều loại hóa chất khác nhau. Tuy nhiên cũng có một số loại hóa chất như dung mỗi hữu cơ hay axit,… – những chất gây hại cho màng bơm, đầu hoặc đế van, đồng thời có tác động xấu đến chất đàn hồi và nhựa dẻo. Bạn nên hỏi nhà cung cấp kỹ càng về khả năng chống chịu hóa nhất của sản phầm cũng như sự tương thích của chúng với hóa chất rồi mới đưa ra quyết định. Các nhà sản xuất chất đàn hội, nhựa cũng như thiết bị bơm khác nhau sẽ có những chỉ dẫn khác nhau về việc chọn lựa vật liệu bơm hóa chất cùng các hỗn hợp hóa chất.

Với những bơm định lượng trên để có được giá ưu đãi xin liên hệ hotline : 084 761 8888 hoặc liên hệ tư vấn kỹ thuật Mr Trường 0975 376 282 .