Muốn sở hữu thiết kế nội thất hội trường đẹp cần chú ý đến khu vực sân khấu

Để đảm bảo không gian hội trường đạt tiêu chuẩn về chất lượng, thẩm mỹ, đảm bảo công năng và mang lại sự tiện nghi tối đa khi sử dụng thì bạn cần hết sức chú ý tới những tiêu chuẩn thiết kế hội trường.

Dưới đây, các chuyên gia nội thất của chúng tôi chia sẻ các tiêu chí quan trọng khi thiết kế hội trường 200 chỗ. Các bạn quan tâm tới vấn đề này thì hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây nhé.

Các nguyên tắc thiết kế hội trường 200 chỗ cần nắm vững

Tuân thủ diện tích tản người

Hội trường 200 chỗ tuy không phải là hội trường lớn nhưng số lượng 200 chỗ người cũng không phải là nhỏ. Do số lượng tham gia đông nên bạn cần chú ý hết sức đến sự an toàn của khách mời mỗi khi có sự cố.

Để đảm bảo được điều này, bạn cần tuân thủ tiêu chuẩn thiết kế hội trường về diện tích tản người. Theo đó, diện tích tản người tối thiểu phải đạt 30m2/100 người.

Tuân thủ diện tích tản người là tiêu chuẩn thiết kế hội trường quan trọng
Tuân thủ diện tích tản người là tiêu chuẩn thiết kế hội trường quan trọng

Để lối đi không bị tắc nghẽn, ngoài việc chú ý tới diện tích di tản thì bạn cũng cần chú ý không xây những công trình phụ ngay phía trước diện tích tản người.

Các công trình phụ trợ

Trong hội trường, bạn chỉ nên bố trí những sản phẩm nội thất quan trọng như các mẫu bàn hội trường cao cấp, ghế hội trường để phục vụ cho sự kiện. Còn với những công trình phụ trợ như gara, kho xăng dầu, chất nổ,… thì nên bố trí ở phía bên ngoài.

Điều này không chỉ giúp mỗi vị khách tập trung vào nội dung sự kiện mà còn tạo nên sự chuyên nghiệp, thẩm mỹ và đảm bảo an toàn cho mỗi người.

Chú ý về kích thước xung quanh sân khấu

Bên cạnh sân khấu chính thì trong thiết kế hội trường, bạn cũng cần chú ý tạo khoảng không ở những khu vực xung quanh sân khấu. Những khoảng trống này cần đủ để diễn viên có thể thay đồ, đi lại hoặc tạo sự thuận tiện cho ban tổ chức trang trí, đặt giá đèn, loa,….

Muốn sở hữu thiết kế nội thất hội trường đẹp cần chú ý đến khu vực sân khấu
Muốn sở hữu thiết kế nội thất hội trường đẹp cần chú ý đến khu vực sân khấu

Thông số tiêu chuẩn khi thiết kế khu vực này đó là, 2 bên sân khấu cần có khoảng trống tối thiểu 4m; phía sau sân khấu cần có khoảng trống > 1,2m,…

Chú ý tới khu vực khán giả

Trong thiết kế hội trường, bạn không thể bỏ qua yếu tố khu vực khán giả. Thậm chí chúng cần phải được đặt lên hàng đầu trong thiết kế.

Đối với khu vực khán giả thì bạn cần xác định những khu vực như khu mua vé, lối đi, hành lang, sảnh nghỉ, cầu thang, khu vực ngồi xem,…

Với những khu vực chuyên biệt này, mỗi vị khách có thể cảm thấy dễ chịu và tiện nghi nhất mỗi khi có nhu cầu.

Trong khi đó, những mẫu ghế hội trường được lựa chọn cho khán giả ngồi cần phải có kích thước tiêu chuẩn về chiều rộng, chiều sâu, chiều cao.

Nếu bạn có thêm những thắc mắc về thiết kế hội trường hoặc muốn mua những sản phẩm nội thất hội trường đẹp, vui lòng liên hệ tới số máy 0934 583 888 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.