vận chuyển hàng hóa

Vận chuyển hàng hóa hay còn gọi là giao nhận hàng hóa từ người gửi tới người nhận. Đây cũng được coi như là một dịch vụ vận chuyển với các hình thức và phương tiện khác nhau. Một số hình thức vận chuyển hàng hóa của DHD LOGISTICS bạn có thể biết dưới đây:

Phương thức vận chuyển bằng đường bộ

Vận tải đường bộ là phương thức vận chuyển hàng hóa nội địa chủ yếu của các doanh nghiệp hiện nay. Vận tải bằng đường bộ bằng các phương tiện di chuyển như ô tô, xe tải, xe container, rơ moóc, sơ mi rơ moóc kéo theo ô tô… Có thể nói vận tải đường bộ là một trong những dịch vụ thế mạnh của DHD LOGISTICS.

vận chuyển hàng hóa

Vận tải đường bộ là hình thức vận tải thông dụng nhất trong các loại hình vận tải tại Việt Nam hiện nay. Loại hình vận tải này có nhiều ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

  • Người dùng có thể dễ dàng yêu cầu dịch vụ vận tải đường bộ bất cứ khi nào, ở đâu. Chỉ cần có đường là các xe vận tải có thể chạy.
  • Loại hình vận tải đường bộ có khả năng thích nghi cao với các điều kiện tự nhiên. Hàng hóa sẽ được giao tận nơi, ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như thời tiết, khí hậu, hay địa hình.
  • Phương thức vận tải đường bộ có hiệu quả kinh tế cao, đặc biệt đối với các cự li vận chuyển ngắn và trung bình, hàng hóa giá trị thấp. Có thể thấy, cước phí vận chuyển đường bộ thấp nhất so với các loại hình khác như đường hàng không, tàu hỏa.

Phương thức vận chuyển bằng đường máy bay

Ưu điểm mạnh nhất của vận tải hàng không đó là tốc độ cao. Như chúng ta đều biết máy bay có tốc độ cao nhất trong các tất cả các phương thức vận tải trên thế giới hiện nay. 

vận chuyển hàng hóa

Ngoài ra còn phải kể đến một vài ưu điểm nổi bật khác như:

  • Nhanh chóng, đúng giờ: máy bay nhờ vào tốc độ bay rất nhanh, thời gian di chuyển các chuyến bay thường cố định và được đặt lịch sẵn.
  • Giảm thiểu tối đa tổn thất phát sinh do hàng đổ vỡ, hay trộm cắp vặt thường xảy ra ở phương tiện di chuyển bằng ô tô, tàu…
  • Phí bảo hiểm vận chuyển thấp hơn vì vận tải hàng không có ít rủi ro hơn các phương thức khác.
  • Phí lưu kho tối thiểu, vì đặc tính tốc độ xử lý thủ tục và vận chuyển hàng nhanh chóng.

Phương thức vận chuyển đường biển

Ngoài những loại hàng hóa nghiêm cấm vận chuyển dưới mọi hình thức thì vận tải đường biển có thể chấp nhận vận chuyển hầu hết các loại hàng hóa. Đây được xem là một trong những ưu điểm nổi trội nhất của vận tải đường biển so với các phương tiện vận tải khác. Nếu những hàng hóa mà các hình thức vận chuyển khác từ chối thì các bạn có thể xem xét chuyển qua hình thức vận tải bằng đường biển.

vận chuyển hàng hóa

Thông thường với hàng hóa được vận tải đường biển sẽ chia thành các nhóm để đơn vị vận chuyển sắp xếp từ đó đưa ra phương án vận chuyển tối ưu nhất.

  • Hàng hóa có tính chất lý hóa như: Mặt hàng dễ hút ẩm, dễ bay bụi như bột… Hay hàng hóa nguy hiểm như hóa chất, dung dịch.
  • Hàng dễ bị tác động của môi trường bên ngoài như: thuốc lá, gia vị, chè…
  • Hàng không bị ảnh hưởng đến mặt hàng khác: vật liệu xây dựng như sắt, thép,…

Phương thức vận chuyển bằng tàu hỏa

Đối với những mặt hàng, loại hàng hóa cồng kềnh, dễ vỡ chúng tôi đều khuyên khách hàng nên lựa chọn phương thức vận tải đường tàu hỏa để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

vận chuyển hàng hóa

Những ưu điểm chỉ có ở vận chuyển đường tàu hỏa mà các hình thức và phương tiện vận chuyển khác không có được, cụ thể:

Vận chuyển đa dạng nhiều loại mặt hàng: Mỗi toa tàu chuyên dụng chở hàng có kích thước và trọng tải rất lớn

Giá cước vận chuyển hợp lý: Nhìn chung trong mặt bằng giá cước vận chuyển hàng hóa trong nước thì giá cước vận tải đường tàu hỏa có chi phí rẻ nhất. Nếu bạn vận chuyển số lượng càng nhiều thì giá sẽ càng rẻ hơn.

Độ an toàn cao: Tàu chở hàng di chuyển với vận tốc trung bình 60km/giờ, do có sự kết nối vững chắc giữa nhiều toa tàu với nhau nên giảm độ rung lắc. Mặt khác, khi DHD Logistics sắp xếp hàng vô cùng cẩn thận, chèn các chỗ trống nên tránh được sự va chạm, rung lắc hàng hóa.