Z793830478034 52c45b7647e46806351a4c14b0211404

Bình thường rất ít người biết máy bơm nước có một số loại nào, chỉ nghĩ rằng chỉ có một hãng máy bơm nước đơn thuần nhưng thực tế thì có 2 hãng bơm chính được nói rõ bài viết sau đây:

>> Xem thêm bơm tsurumi KTZ 

Có hai loại bơm chính: bơm thể tích và bơm ly tâm (rotodynamic), cả hai đều có tính năng và ứng dụng vào lĩnh vưc riêng của nó . Tuy nhiên việc quan trọng để có giải pháp xác định là khi nào mỗi loại máy bơm nên được chọn lựa, mà sau cùng là do tiêu chuẩn làm việc của họ và các ứng dụng có sẵn.

Máy bơm thể tích đặc trưng bởi một làm việc mà sự di chuyển chất lỏng bằng cách trapping a fixed volume, thường là trong một khoang, và sau đó ép chất lỏng bị mắc kẹt vào ống xả. Một máy bơm ly tâm chuyển động năng của động cơ đến lưu chất bằng một cánh bơm; Khi cánh bơm quay nó lấy ra trong lưu chất sinh ra tốc độ tăng mà di chuyển lưu chất đến điểm xả.

nhân tố
Ly tâm
Thể tích

Cơ học
Cánh bơm truyền vận tốc từ động cơ đến lưu chất giúp di chuyển các chất lỏng vào cổng xả ( làm ra loại chảy bằng cách tạo ra áp lực)
Bẫy giới hạn số lượng của chất lỏng và các lượng nó từ hút vào cổng xả (tạo sức ép bằng cách tạo ra dòng chảy).

Hiệu năng
Tốc độ loại chảy sửa đổi theo sự sửa đổi của áp suất.
Tốc độ dòng chảy không đổi với sự sửa đổi trong sức ép.

Độ nhớt
Tốc độ hãng chảy giảm nhanh chóng khi tăng độ nhớt, thậm chí bất kỳ độ dày vừa phải, do mất sự ma sát trong máy bơm.
Do độ nhớt cao trong khe hở bên trong được xử lý một biện pháp dễ dàng và tốc độ hãng chảy tăng lên cùng với tăng độ nhớt.

Hiệu suất
Cột hiệu quả tại một sức ép cụ thể; bất kỳ giảm hiệu quả đáng kể. Không hoạt động tốt khi chạy ra giữa đường tròn; có khả năng đưa đến thiệt hại và tạo bọt.
Hiệu quả là ít bị ảnh hưởng bởi áp lực, nhưng bất cứ xu hướng nào tăng khi sức ép tăng. có cơ hội hoạt động ở bất kỳ điểm nào trên đường cong của bơm mà không bị hỏng hoặc mất hiệu quả.

Chiều cao cột áp bơm
Các model qui định chẳng thể tạo chiều cao hút máy, mặc dù thiết kế tự mồi có sẵn và chiều cao cột áp bơm có thể thông qua một van một chiều trên đường ống hút.
Tạo áp suất thấp ở phía đầu vào, làm cho chúng có khả năng tạo cột hút bơm

Phoi cắt
Động cơ tốc Cột nước dẫn đến xé của chất lỏng. Không đẹp cho phoi cắt
vận tốc bên ngoài thấp có nghĩa là ít biến dạng được áp dụng cho các bơm vừa. Lý tưởng cho các dịch nhạy cảm cắt.

Máy bơm ly tâm được sử dụng đối với một vài ứng dụng gì?

Máy bơm ly tâm là loại bơm phổ biến nhất dung cho việc chuyển độ nhớt lưu chất thấp ở tốc độ dòng chảy cao, cài đặt áp suất thấp, bơm này thì lý tưởng cho các ứng dụng yêu cầu máy bơm để xử lý với khối lượng lớn.một số qui hoạch bơm ly tâm thường được gắn liền với việc chuyển giao của các nước, nhưng cũng là một giải pháp phổ biến để xử lý những dòng nhiên liệu mỏng và hóa chất:

Nguồn nước sinh hoạt
Chuyển nước biển để khai thác
Tuần hoàn nước
Điều hòa không khí
Cấp cho lò hơi
Chuyển bàn giao nhiên liệu ánh sáng
Hóa dầu
Máy giặt và phòng cháy chữa cháy
Thủy lợi
nhìn chung bơm ly tâm được sử dụng với các chất lỏng sạch, ví như cánh bơm đúng được lựa chọn tức là một cánh quạt xoáy, một số chất rắn có biện pháp được xử lý.

thiết kế dễ thực hiện là ưu điểm của bơm ly tâm với vài bộ phận chuyển động, tạo ra đề nghị bảo trì thấp và chi phí. Điều này làm cho chúng phù hợp với các ứng dụng mà các máy bơm được sử dụng liên tục hoặc liên tiếp. Sự dễ làm của việc thi công cũng làm cho máy bơm ly tâm dễ dàng để sản xuất trong nhiều vật liệu khác nhau bao gồm cả nhựa và gang cho, và bằng đồng và thép không gỉ cho các ứng dụng ăn mòn nhiều hơn hoặcứng dụng vệ sinh. cho nên máy bơm ly tâm thích hợp để hưởng dụng với nhiều dòng lưu chất.

thiết kế bơm ly tâm cũng rất nhỏ gọn so với những loại máy bơm khác làm ra với mức sản lượng như nhau, làm cho họ một chọn lựa đắc địa khi tiết kiệm không gian là một vấn đề.

>> xem thêm máy bơm nước cho tòa nhà http://maybomtsurumi.net/chi-tiet/may-bom-nuoc-cho-cac-toa-nha-cao-tang-va-cach-lua-chon-bom-chinh-xac/184/1527.html