bán chung cư giá rẻ hcm dưới 1 tỉ đồng vẫn đang được nhiều người có thu nhập trung bình tại TPHCM “săn tìm”. Thường thì những chung cư này sẽ hết hàng ngay sau vài tuần mở bán.

 

Nhiều Dự Án BĐS tại TP.Hồ Chí Minh đang thực hiện bắt đầu khởi công với giá chung cư không tới 1 tỉ đồng. (Ảnh: Đại Việt)

Chị Hoàng Ngân (ngụ Q Tân Phú) cho biết thêm, hai vợ chồng chị Ngân dành dụm được khoảng 500 triệu đồng. Mỗi tháng, tổng nguồn thu của hai vợ chồng khoảng 25 triệu nên chỉ mong ước mua được chung cư giá dưới 1 tỷ vnđ.

Ngoài 500 triệu đồng tiền vốn, vợ chồng chị Ngân dự định sẽ vay số tiền còn sót lại của ngân hàng nhà nước. Nếu vay thêm 500 triệu đồng và trả góp trong 10 năm thì mỗi tháng vợ chồng chị Ngân phải trả cả gốc lẫn lãi khoảng 8 triệu đồng.

Cũng như chị Ngân, đa số người tại TP. Hồ Chí Minh đang sẵn có dự định mua nhà ở dưới 1 tỷ vnđ để an cư do có mức thu nhập chỉ khoảng bình quân.

Hiện giờ, nhiều Dự Án BĐS giá thấp cũng đang được xúc tiến tại những Q. ven đô như: Q2, Quận 8, Q12, Q. Thủ Đức, quận Bình Tân, huyện Bình Chánh…Nhiều nhà ở của các dự án có tầm giá dưới 1 tỷ đồng.

đại diện thay mặt chủ đầu tư dự án một Dự Án BĐS tại H. Bình chánh cho hay, Công Ty đang chính thức mở bán dự án với nhiều nhà ở giá dưới 1 tỉ đồng. Các căn hộ chung cư cao cấp tại đây khá đa dạng: 38m2, 44m2, 55m2, 57m2, 60m2 và 67m2.

Giá bán của Dự Án BĐS này là hơn 16,46 triệu đồng/m2, như vậy với số tiền khoảng 700 triệu là rất có thể sở hữu một căn hộ.

 

căn hộ chung cư cao cấp mẫu dưới 1 tỷ đồng

Nhiều CĐT bán căn hộ chung cư cao cấp dưới 1 tỉ đồng tại Thành Phố HCM cũng cho biết, họ đã “cháy hàng” từ rất sớm khi những mua chung cư trả góp giá rẻ vừa được chào bán khoảng vài tuần bởi người mua luôn “săn tìm” dòng sản phẩm này.

tuy vậy, những chung cư dưới 1 tỉ đồng là khá khan hiếm, trong khi nhu yếu của dân cư là rất lớn.

Anh Võ Công Minh (ngụ quận 6) chia sẻ, nghe Thông tin dự án Bất Động Sản Auris City của tập đoàn Đất Xanh sẽ xây dựng ở Q8 với giá bán dưới 1 tỷ vnđ nên hạnh phúc gia đình đang chờ đợi để đặt mua. tuy nhiên, tới lúc này thì dự án Bất Động Sản này vẫn không được thực hiện nên gia đình đang liên tục tìm kiếm một Dự Án BĐS khác phù hợp với mức nguồn thu "hạn chế" của cả nhà.

 

Số dự án có bán căn hộ cao cấp dưới 1 tỷ vnđ là khá hiếm hoi, trong khi nhu cầu của cư dân là rất lớn. (Ảnh: Đại Việt)

theo các chuyên gia BĐS tại TP Hồ Chí Minh, hàng trăm ngàn gia đình đang sẵn có nhu cầu mua nhà giá tốt dưới 1 tỉ đồng. tuy nhiên, giá bán căn hộ tại TP đang vượt quá năng lực giao dịch thanh toán của những người có mức thu nhập thấp, thậm chí là trung bình.

riêng với Công Ty, khi mọi ngân sách không có khả năng cắt giảm được thì cách duy nhất để hạ giá bán là giảm diện tích quy hoạnh căn hộ chung cư cao cấp. vì thế, để người có thể tiếp cận được với nhà giá mềm thì nên có cơ chế, chính sách và hiên chạy dài pháp lý tương thích.

Ông Châu, Chủ tịch Hiệp Hội Nhà Đất TP. Hồ Chí Minh nhận định, Trong thời điểm này, giá đất tăng, giá vật tư gây dựng cũng tăng dần. không chỉ có vậy, để đã có được giấy phép kiến thiết xây dựng thì CĐT cũng phải chi một khoản không nhỏ, thêm vào đó tiền quảng cáo, makerting… tổng thể những chi phí này được tính hết vào giá tiền, khiến cho giá thành loại sản phẩm căn hộ chung cư cao cấp cũng bị đội lên cao.

Cũng theo Ông Châu, muốn nâng tầm phát triển những Dự Án BĐS căn hộ chung cư cao cấp dưới 1 tỷ đồng/căn thì TP.Hồ Chí Minh nên phải có quyết sách mới cho Công Ty Địa ốc Bất Động Sản như gói hỗi trợ cho vay ngân hàng nhà nước có lãi suất vay thấp, không thu thuế đất, tương hỗ thủ tục pháp lý…