4sm

Cấu tạo của máy bơm nước hỏa tiến – máy bơm nước giếng khoan

Ngày nay nhu cầu dùng máy bơm nước giếng khoan đang rất nhiều nhằm mục đích phục vụ sinh hoạt, tưới tiêu, cấp nước …..

Thế nhưng việc biết được bơm hỏa tiễn có cấu tạo như thế nào thì rất ít người để ý hay biết tới, hãy cùng Matra Quốc Tế tìm hiểu cấu tạo của bơm chìm Hỏa tiễn nhé.

Cấu tạo của máy bơm nước hỏa tiễn có những gì ?

Máy bơm nước hỏa tiễn có 2 phần cấu tạo chính : Động cơ (Motor ) hay Buồng bơm kết nối với motor.

Buồng bơm sẽ có các chi tiết sau :

Hỏng xả – van chặn ngược chiều – vòng bi – cánh bơm – bộ khuếch tán chất lỏng – vỏ – trục của máy bơm – khớp nối với motor – bộ lọc ngăn rác và tạp chất đi vào buồng bơm – khung đỡ – vỏ bảo vệ dây cáp – động cơ

Động cơ cũng như bao động cơ của máy bơm nước thả chìm khác được bảo vệ tối ưu, có bảo vệ qua nhiệt, chống thấm nước, có dầu làm mát /……..

Máy bơm hỏa tiễn hay còn gọi là máy bơm chìm giếng khoan, là dòng máy bơm chuyên dụng được thả chìm trong nước có bề ngoài gống như một ống hình trụ dài thân bên ngoài thường được chế tạo bằng inox hoặc kim loại có khả năng chống ăn mòn, chống oxi hóa cao. Đặc điểm chính của máy bơm hỏa tiễn – máy bơm chìm giếng khoan là làm việc ngập trong môi trường nước và có khả năng đẩy nước với cột áp cao do đó máy được thiết kế với độ cách điện và độ chống thấm chống nước IP rất cao, cách bơm được thiết kế dạng đa tầng cánh với kiểu thiết kế chính là kiểu bơm trục đứng.

Về cơ bản, máy bơm hỏa tiễn, máy bơm chìm giếng khoan được thiết kế:

– Sử dụng động cơ không đồng bộ 1 pha, 3 pha hoặc động cơ 1 chiều – Thiết kế cách bơm kiểu ly tâm- Máy được chế tạo với độ cách điện cao – Tiêu chuẩn IP – Kiểu thiết kế theo trục đứng – Thân máy thon dài để dễ dàng lắp đặt cho giếng khoan – Cấu tạo vỏ máy phải làm bằng Inox hoặc kim loại có khả năng chống ăn mòn cao.

Cấu tạo của máy bơm tốt tối ưu như thế, thì nguyên lý của máy bơm hỏa tiễm như thế nào nhỉ.

Máy bơm chìm giếng khoan hoạt động theo nguyên lý bơm nước ly tâm tức là nước được nhận năng lượng từ động cơ thông qua các cánh bơm bằng lực quay ly tâm. Nhưng điểm đặc biệt ở máy bơm hỏa tiễn – máy bơm chìm giếng khoan là các cánh bơm được thiết kế nhiều tầng, với kiểu thiết kế này nước liên tục được nhận năng lượng thông qua lực ly tâm liên tiếp bởi các tầng cánh tạo nên độ cộng hưởng liên tiếp do đó tốc độ chuyển động của nước được tăng lên, chính nhờ thiết kế kiểu này mà máy bơm hỏa tiễn – máy bơm chìm giếng khoan có lực đẩy lớn hay nói cách khác là có cột áp bơm cao hơn hẳn.

Ứng dụng được dùng trong các lĩnh vực như  : bơm nước giếng khoan phục vụ cho các sinh hoạt gia đình, khai thác nước ngầm quy mô công nghiệp, tại các vùng cao nguyên bơm nước giếng khoan phục vụ cho tưới cà phê tiêu, tưới rau màu, …………

Để mua được những chiếc máy bơm nước giếng khoan bơm chìm hỏa tiễn được sản xuất tại Italy cin liên hệ Matra Quốc Tế hotline . 0847641.8888 hoặc Mr Trường 0975.376.282 / 0982.808.471

Tham khảo các dòng máy bơm nước tại : sieuthimaybomnuoc.vn