Tránh ngồi đối diện với góc nhọn

Tài vận của mỗi người đôi khi không chỉ phụ thuộc vào cá nhân của họ mà còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố phong thủy. Đối với nhân viên văn phòng thì vị trí đặt bàn làm việc cũng có ý nghĩa rất quan trọng.

Trong nội dung bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về cách chọn hướng bàn làm việc đem lại may mắn cho chủ nhân nhé.

Tránh ngồi đối diện với góc nhọn

Để chủ nhân có thể yên tâm làm việc và nhanh chóng thăng tiến, bạn nên chú ý không đặt bàn làm việc đối diện với những vật sắc nhọn.

Những vật sắc nhọn thường gặp như góc bàn làm việc, góc bàn họp, góc vách ngăn văn phòng,…. Khi bạn đặt bàn làm việc ở vị trí này sẽ khiến tài vận chủ nhân ngày càng đi xuống.

Tránh ngồi đối diện với góc nhọn
Tránh ngồi đối diện với góc nhọn

Bàn làm việc không đối diện với cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh

Đây cũng là nguyên tắc bạn cần phải hết sức quan tâm khi đặt bàn ghế văn phòng.

Cửa ra vào là nơi có nhiều người qua lại, là nơi có nhiều luồng khí lưu thông bao gồm của khí tốt và khí xấu. Cửa nhà vệ sinh cũng vậy, chúng có nhiều luồng khí xấu.

Nếu bạn đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh và cửa ra vào sẽ khiến chủ nhân bị phân tâm khi làm việc, khó có thể giải quyết công việc nhanh chóng và hiệu quả như mong muốn.

Vị trí phù hợp cho ghế làm việc văn phòng

Bên cạnh chú ý tới hướng đặt bàn làm việc thì vị trí đặt ghế làm việc văn phòng cũng cần phải được quan tâm hết sức.

Theo đó, ghế làm việc cần có điểm tựa để tạo sự vững chắc, yên tâm cho chủ nhân. Bạn không nên chọn đặt ghế ở nơi trống trải như giữa văn phòng,… Thay vào đó, hãy đặt ghế văn phòng có phía sau là bức tường hoặc vách ngăn.

Vị trí phù hợp cho ghế làm việc văn phòng
Vị trí phù hợp cho ghế làm việc văn phòng

Ưu tiên đặt bàn làm việc ở nơi có nhiều ánh sáng

Khi đặt bàn làm việc văn phòng, bạn cũng nên ưu tiên chọn những nơi có ánh sáng đầy đủ. Đây không chỉ là yếu tố giúp bạn có thể hoàn thành công việc nhanh chóng, không gây hại cho sức khỏe mà còn là điều rất tốt cho phong thủy.

Bởi trong phong thủy thì những nơi có ánh sáng thì có vận khí tốt. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý ánh sáng không nên quá nhiều vĩ sẽ gây chói mắt.

Một số vị trí tối kị khi đặt bàn làm việc

Khi bố trí bàn làm việc văn phòng, bạn cũng nên chú ý không nên đặt bàn ở những nơi kiêng kị trong phong thủy. Đó là các vị trí như: giữa văn phòng, dưới dầm nhà, quay lưng ra cửa,….

Hi vọng rằng các bạn sẽ nhanh chóng tìm được cách chọn hướng bàn làm việc văn phòng phù hợp với bản thân để thu hút tài lộc.