boc-rang-su-cho-rang-da-chet-tuy-2

Với những ưu điểm nổi trội, bọc răng sứ đang là giải pháp làm mưa làm gió trên thị trường nha khoa hiện nay giúp khắc phục hầu hết mọi khuyết điểm về răng. tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng được giải pháp này, trong đó việc có nên bọc răng sứ cho răng đã chết tủy không nhận được khá nhiều sự quan tâm từ đông đảo mọi người.

Bọc răng sứ là gì?

boc-rang-su-cho-rang-da-chet-tuy-1

Bạn hiểu bọc răng sứ là gì?

Trước khi tìm hiểu việc nên hay không bọc răng sứ cho răng đã chết tủy, chúng ta cùng tìm hiểu bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ hiện đang là phương pháp mới được rất nhiều trung tâm nha khoa uy tín sử dụng nhằm đem lại hiệu quả cao về chức năng cũng như thẩm mỹ răng và được rất nhiều khách hàng công nhận.

Bọc răng sứ về kỹ thuật cơ bản là tạo một chụp răng bao bọc trên răng thật. Một ca bọc răng sứ hoàn hảo phải đảm bảo răng sứ và răng thật áp sát vào nhau, ôm khít lấy chân răng. Các biến chứng xảy ra trong quá trình bọc răng là điều bất khả kháng tuy nhiên nếu kỹ thuật tốt thì các vấn đề này chẳng có gì phải đáng lo ngại.

Có nên bọc răng sứ cho răng đã chết tủy?

Với trường hợp răng đã chết tủy, việc bọc sứ để bảo tồn răng lại càng cần thiết và nên thực hiện càng sớm càng tốt vì 3 lý do sau đây:

– Răng chết tủy nghĩa là không còn được nuôi dưỡng thường xuyên, răng sẽ mất đi cảm giác với nhiệt độ, lực tác động và các yếu tố tác động từ bên ngoài. Sau một thời gian răng sẽ bị sừng hóa và trở nên giòn cứng hơn, dễ bể vỡ.

– Răng khi đã trải qua quá trình lấy tủy sẽ phải chịu những tổn thương mô răng ở mức độ khá sâu, phần mô răng còn lại không còn chắc khỏe được như ban đầu.

– Răng chết tủy sẽ để lại lỗ rỗng khá sâu tới gần chân chóp răng vì ống tủy nằm sâu dưới chân răng. Dù sau đó đã được lèn đầy bằng vật liệu chuyên dụng nhưng khả năng bị giắt nhét thức ăn vẫn khá cao.

boc-rang-su-cho-rang-da-chet-tuy-2

Có nên bọc răng sứ cho răng đã chết tủy?

Do đó, nếu không bọc răng sứ cho răng đã chết tủy thì chiếc răng đó sẽ nhanh chóng bị yếu đi, lung lay dẫn đến gãy hoặc mất răng. Việc phục hồi lại răng sẽ tốn kém, mất thời gian và đau đớn mà lại không thể khôi phục răng giả bằng được như răng thật.

Nếu muốn bọc răng sứ, bạn nên ứng dụng công nghệ bọc răng sứ 2in1 tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, một trong những địa chỉ bọc răng sứ tốt bởi công nghệ này cho phép phục hình thân răng chính xác về tỷ lệ, trùng khớp về màu sắc cũng như hình thể với răng thật. Răng sứ sẽ có độ chịu lực rất cao, đàn hồi tương đối tốt và có thể cảm nhận được 1 phần vị thức ăn cũng như các yếu tố kích thích và tác động.

Công nghệ bọc răng sứ 2in1 cho khả năng phục hình răng nhanh chóng nên không mất nhiều thời gian của bạn. Đặc biệt, hiện nay, Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury đã có phòng Labo thiết kế sứ chuyên biệt, thiết kế nhanh, chuẩn bộ sứ cho khách hàng. Nên chỉ trong từ 2 – 3 ngày, khách hàng đã có thể gắn sứ vĩnh viễn mà không cần phải đợi lâu như trước đây!

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề bọc răng sứ cho răng đã chết tủy, xin vui lòng liên hệ Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo số 0902.68.55.99 hoặc đến  địa chỉ nha khoa tại 135-137 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội để nhận được tư vấn từ chuyên gia, bác sĩ.

XEM THÊM: CHI TIẾT KỸ THUẬT TRỒNG RĂNG SỨ TẠI NHA KHOA QUỐC TẾ DENCOS LUXURY