4 (24)

Tinh bột nghệ nguyên chất vừa là gia vị vừa là vị thuốc quý, công dụng trong y học của tinh bột nghệ nguyên chất được thể hiện rất rõ trong việc điều trị cho người bị viêm loét dạ dày.

Tinh bột nghệ nguyên chất vừa là gia vị vừa là vị thuốc quý, các vết thương bôi nghệ lên vừa giúp chống nhiễm trùng lại vừa giúp vết thương mau lành hơn. Công dụng đặc biệt của tinh bột nghệ nguyên chất trong y học được thể hiện rõ nhất trong việc điều trị cho người bị viêm loét dạ dày.

Công dụng của tinh bột nghệ nguyên chất trong điều trị cho người bị viêm loét dạ dày

– Tinh nghệ nguyên chất có chứa curcurmin, đây là chất có tác dụng tăng tiết mật và hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa nhưng không làm tăng tiết dịch vị dạ dày. Curcumin trong tinh bột nghệ nguyên chất có tác dụng hỗ trơ đường tiêu hóa do tác dụng thúc đẩy sự co bóp túi mật. Do đó bột nghệ nguyên chất được rất nhiều bệnh nhân viêm loét dạ dày, tá tràng sử dụng.

– Theo y học dân gian, tinh bột nghệ có tác dụng hành khí, , phá ứ huyết và thông kinh lạc. Dân gian xem tinh bột nghệ là một vị thuốc có công dụng hàn gắn các vết thương nên tinh bột nghệ thường được sử dụng để bôi lên các mụn nhọt mau liền miệng, lên da non và không để lại các vết sẹo.

Tinh bột nghệ nguyên chất

>>> xem thêm : dùng máy massage mặt như thế nào hiệu quả

Cách sử dụng tinh nghệ nguyên chất hiệu quả

Nên sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất với liều lượng 1-6 gr/ngày có thể ở dạng bột hoặc thuốc sắc để chữa trị cho người bị viêm loét dạ dày. Theo y học dân gian, tinh bột nghệ thường kết hợp tinh bột nghệ với mật ong để điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng.

Mật ong cũng là một loại dược liệu được dân gian sử dụng rất nhiều để điều trị cho nhiều loại bệnh khác nhau trong đó có điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng. Mật ong có tác dụng làm giảm lượng axit trong dạ dày cũng như  các cơn đau xót khó chịu của bệnh loét dạ dày gây ra.

– Các vị thuốc

+ Tinh bột nghệ nguyên chất, sắn dây,quả chuối xanh và non.

+ Mật ong

– Cách dùng và liều lượng:

+ Tinh bột nghệ nguyên chất, sắn dây,quả chuối xanh và non.  3 vị bằng nhau cần rửa sạch, thái mỏng phơi khô rồi sao dòn và tán bột mịn

+ Sau khi ăn xong, pha 150ml nước sôi để nguội với 3 muỗng bột thuốc (15g) và 1 thìa mật ong, khuấy đều cho thuốc tan.

Bài thuốc chữa viêm loét dạ dày

– Hiệu quả điều trị:

+ Chứng viêm dạ dày: người bệnh cần uống liên tục từ 30 – 45 ngày để có hiệu quả tốt nhất

+ Chứng loét dạ dày hành tá tràng: người bệnh cần uống liên tục từ 90 – 120 ngày để có hiệu quả lành vết thương.

Cần lưu ý: Trước khi sử dụng thuốc cần phải nội soi và chụp X quang để biết được tình trạng trước và sau khi sử dụng để thấy và đánh giá được hiệu quả. Bạn cần chuẩn bị đủ thuốc để uống liên tục không bị gián đoạn và ngắt quãng làm giảm hiệu quả sử dụng thuốc.

Để tìm hiểu thêm về công dụng của tinh bột nghệ nguyên chất bạn có thể truy cập website: http://shopnhatchatluong.com/vi/l/may-massage-giam-mo-bung-nhat-ban.html