Không ồn ào náo nhiệt cũng không có tiếng chèo kéo mời gọi của các hàng quán ăn uống, đảo Cái Chiên là nơi "náu mình" thú vị hè này.

du lịch đảo cái chiên bởi đảo cái Chiên là 1 trong những hòn đảo nhỏ xinh đẹp thuộc địa phận huyện Hải Hà, thành phố Móng Cái, quảng ninh (cách Hà Nội Thủ Đô khoảng 330 km). Đến nay đây vẫn tồn tại là một hòn đảo khá hoang sơ với bãi cát dài trắng mịn, xung quanh là hàng phi lao xanh tươi ngút tầm mắt. Với diện tích trên 500 ha rừng nguyên sinh, đấy là nơi cư ngụ của các loài chim, thú rừng.

 

  Hòn đảo nhỏ dại yên bình bên dưới nắng sớm. Ảnh: Tuệ Trung

Để ra đc hòn đảo xinh đẹp này, bạn phải dịch chuyển đến cảng Hải Hà, cách trung tâm thành phố Móng Cái khoảng 40 – 50 km. Nếu đi xe máy bạn cũng có thể gửi xe lại tại cảng tiếp đến đi thuyền khoảng 30 – 40 phút là ra đến đảo Cái Chiên, hoặc bạn cũng có thể đi cano hay xuồng máy để rút ngắn bớt khoảng thời gian.

Cái Chiên nay đã được kéo điện and làm đường bê tông nên mọi hoạt động và sinh hoạt trên đảo cũng không thể khó khăn như lúc trước. bên trên đảo bây chừ còn có cả dịch vụ xe điện, xe tuk tuk để luân chuyển hàng hóa cho người dân, khác nước ngoài. giá cả cũng có thể có phần phải chăng hơn so với 1 số đảo đang đc dịch vụ hóa, phượt hóa bây giờ.

===>>>> Tham khảo : tour ghép hà nội phú quốc

Con đường bê tông 15 km mới hoàn thiện để giao hàng cho bà con trên đảo cũng như khác nước ngoài.

Hiện chỉ có khoảng hơn 1.000 hộ số lượng dân sinh sống trên đảo, các dịch vụ ăn uống, lưu trú đã có nhưng vẫn còn đó nhiều hạn chế, chủ yếu vẫn là ở homestay. Nếu có nhu cầu ăn uống bạn nên Liên hệ với chủ nhà từ sớm để chúng ta hoàn toàn có thể chuẩn bị trước thực phẩm để ship hàng cho khách hàng.

Cách mê hoặc nhất cho chuyến tìm hiểu đảo Cái Chiên là cắm trại. Sự hoang sơ của đảo Cái Chiên rất tương thích để bạn hóa thân thành “Robinson bên trên đảo hoang” với 1 đêm cắm trại ngay trên bờ biển. bạn có thể sẵn sàng trước đồ ăn, thực phẩm mang đi ra đảo. Nếu đi cùng nhóm bạn, ý tưởng mở một buổi tiệc nướng BBQ ngay bên bờ biển chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn.

 
Bãi cát dài trắng mịn hoang sơ bên hàng phi lao xanh biếc ngút tầm mắt.

Hòn đảo nhỏ dại này là vị trí để bạn trốn chạy sự xô bồ, náo nhiệt của thành phố. Một ngày mày mò đảo với sự hoang sơ của thiên nhiên hay nói chuyện với người dân nơi đây sẽ mang về cho khách hàng những trải nghiệm đáng nhớ trong mùa hè này. phối kết hợp thời hạn đi lại, dạo chơi & mua sắm tại Móng Cái, bạn cần 3 ngày cho kỳ nghỉ vào ngày cuối tuần này nếu xuất phát điểm từ Hà Thành .

Nguồn: Tổng hợp trên mạng