Phong cách nội thất Á Đông mang đường nét trạm chổ uyển chuyển

Bạn có biết phong cách Á Đông trong thiết kế nội thất hiện đại mang những đặc trưng gì hay không? Dưới đây chính là những thông tin đem đến lời giải đáp hoàn chỉnh nhất dành cho quý bạn đọc. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Những đặc trưng của phong cách Á Đông trong nội thất hiện đại

Có rất nhiều nét đẹp đặc trưng tạo nên giá trị của phong cách thiết kế nội thất Á Đông. Tuy nhiên, do khuôn khổ bài viết có giới hạn, sau đây chúng tôi chỉ nói về 3 đặc trưng cơ bản nhất.

Phong cách nội thất Á Đông mang đường nét trạm chổ uyển chuyển

Phong cách nội thất Á Đông mang đường nét trạm chổ uyển chuyển
Phong cách nội thất Á Đông mang đường nét trạm chổ uyển chuyển

Những góc cạnh được trạm trổ với đường nét để trở thành mượt mà & tinh tế hơn. Một chút hoa văn được lựa chọn để tạo điểm nổi bật cho món đồ nội thất. Hoa văn thường lấy cảm hứng bởi các ước mong về tài lộc, về bình an hay cuộc sống hạnh phúc.

Phong cách Á Đông đề cao sự cân bằng & hài hòa

Nghệ thuật sắp đặt theo phong cách nội thất Á Đông rất rõ ràng và tinh tế. Sự cân đối giữa các món đồ trong ko gian là điểm tạo ra sự hài hòa cho căn phòng. Sự bố trí 3 ghế đối xứng với kệ tivi ra đời thường xuyên, phối hợp bàn trà thấp đường nét dễ dàng mang tới sự ấm áp, thân thiện.

Bên cạnh đó, ko gian nội thất sử dụng màu tối hay tone sáng ấm và lấy màu đỏ làm điểm nhấn trong thiết kế nội thất phòng khách, phòng ngủ.

Phong cách Á Đông – phong thủy là yếu tố không thể thiếu

Sự cân bằng phấn khởi và tuân thủ các quy luật phong thủy là yếu tố không thể thiếu. Theo đó, phòng ốc được bố trí bảo đảm ko khí đối lưu luân chuyển trong nhà luôn trong lành & sẽ đem vận khí tốt vào nhà.

Phong cách Á Đông - phong thủy là yếu tố không thể thiếu
Phong cách Á Đông – phong thủy là yếu tố không thể thiếu

Tuyệt đối tối kỵ trang hoàng các đồ dùng, vật dụng sắc nhọn như gươm, đao, súng…vì chúng biểu tượng cho sự tranh chấp, hiếu chiến.

Những đồ nội thất mang kiểu dáng thiết kế vô cùng đơn, tinh tế có nguồn gốc từ thiên nhiên như gỗ, tre, nứa được ưa thích. Bên cạnh đó, những bức tranh thêu, tranh lụa hay những bức tranh thủy mặc tạo ra một nét rất riêng cho cá tính nội thất châu Á. Không những thế, những bức bình phong, đồ gốm, trà & hoa… sẽ góp phần làm không gian thêm ấm cúng và bình yên.

Trên đây là những đặc trưng cơ bản nhất của phong cách thiết kế nội thất Á Đông. Về cơ bản, phong cách này cũng mang đôi nét đặc trưng của xu hướng thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản. Hi vọng những thông tin trong bài sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về phong cách này để dễ dàng áp dụng vào không gian sống và làm việc của mình.