Bat Dong San Uc 1 1024x683

Standard & Poor’s nhận định giá bất động sản Úc sẽ chỉ tăng chứ không giảm. Đây là cảnh tỉnh cho những ai cứ “mơ mộng” trông chờ giá nhà giảm mới mua.

Bà Su-Lin Ong, giám đốc điều hành ngân hàng RBC Capital Markets, nhận định rằng giá nhà ở một quốc gia có thể bị sụt giảm nếu như tỷ lệ lạm phát gia tăng hay lãi suất phải tăng ở mức cao. Nhưng trên thực tế Úc không xảy ra trường hợp nào cả bơi nền kinh tế Úc vẫn tăng trưởng mạnh mẽ. Mặc dù trải qua các cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu tuy nhiên Úc vẫn vượt qua và duy trì tốc độ tăng trưởng cao. Đồng thời, hai chuyên gia kinh tế của ngân hàng Westpac và công ty AMP Capital là ông Bill Evans và Shane Oliver cùng đồng quan điểm rằng Úc sẽ không bị rơi vào tình trạng suy thoái và giá bất động sản Úc sẽ chỉ tăng chứ không giảm.

Chuyên gia kinh tế của tổ chức xếp hạng tín dụng uy tín hàng đầu thế giới Standard & Poor’s, ông Paul Sheard cho rằng nước Úc chưa rơi vào tình trạng bong bóng bất động sản nhưng giá nhà sẽ không thể có dấu hiệu suy giảm nếu như tỷ lệ lãi suất và tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp như hiện nay. Thêm vào đó, tốc độ tăng trưởng dân số tự nhiên và từ dòng người nhập cư đến Úc mỗi năm vẫn làm gia tăng cung về nhà ở đáng kể.

Giá bất động sản Úc sẽ chỉ tăng chứ không giảm do đó đừng nên trông chờ giá nhà giảm mới mua.
Giá bất động sản Úc sẽ chỉ tăng chứ không giảm do đó đừng nên trông chờ giá nhà giảm mới mua.

Đừng nên chần chừ khi quyết định mua nhà

Khi Ngân hàng Dự trữ Úc đưa ra tỷ lệ lãi suất ở mức thấp kỷ lục 1.5% vào tháng 08/2016, rất nhiều người mua nhà vẫn lo ngại về vấn đề tiền cọc mua nhà và thanh toán tiền vay. Nhưng theo các chuyên gia, nếu còn lo ngại với tỷ lệ lãi suất như hiện tại thì khi lãi suất tăng kéo theo giá nhà tăng sẽ khiến người mua nhà cảm thấy áp lực. Do đó, nếu như có thể thu xếp được tài chính thì đừng nên chần chừ với quyết định mua nhà ở Úc bởi sau đó sẽ rất khó khăn để có thể vươn tới ước mơ sở hữu nhà.

Khi thị trường bất động sản Úc vẫn được đánh giá khả quan trong tương lai thì đây là cơ hội cho các nhà đầu tư quốc tế tìm kiếm lợi nhuận. Các địa điểm đầu tư được “săn lùng” nhiều nhất thường là những khu vực ngoại ô có tiềm năng tăng trưởng giá tốt. Không chỉ các nhà đầu tư châu Á mà rất nhiều nhà đầu tư châu Âu đã chuyển hướng sang Úc để đầu tư.

Đất Vàng Châu Úc tự tin giúp khách hàng có được cái nhìn bao quát rõ nét nhất về bất động sản Úc, để từ đó có thể an tâm khi lựa chọn Úc là điểm đến đầu tư và định cư tin cậy.