Giá nhà trung bình ở Melbourne sắp đạt 1 triệu đô la/căn

Dân số bùng nổ cùng nhiều chính sách ưu đãi từ chính quyền nên giá nhà trung bình ở Melbourne ngày càng tăng, dự báo sẽ cán mốc 1 triệu AUD vào năm 2018.

Theo dữ liệu của công ty tiếp thị nổi tiếng Domain Group của Úc, giá nhà trung bình ở Melbourne năm 2014 là 627.068, năm 2016 là 795.447 AUD và dự đoán sẽ cán mốc 1.000.000 AUD vào quý IV/2018 với mức tăng trưởng trung bình là 3%/quý trong khoảng thời gian 1 năm rưỡi tới. Trong khi đó, giá nhà trung bình ở Sydney đã vượt mức 1.000.000 AUD vào tháng 7/2015 sau khi tăng trưởng 8.4% trong một quý.

Giá nhà trung bình ở Melbourne sắp đạt 1 triệu đô/căn, tuy nhiên những người mua nhà lần đầu sẽ được hưởng nhiều ưu đãi có lợi.
Giá nhà trung bình ở Melbourne sắp đạt 1 triệu đô/căn, tuy nhiên những người mua nhà lần đầu sẽ được hưởng nhiều ưu đãi có lợi.

Mức giá mới này sẽ khiến Melbourne trở thành thủ phủ thứ 2 có giá nhà trung bình đạt đến 7 chữ số. Phần lớn sự tăng trưởng của Melbourne được dự đoán là kết quả của việc giảm thuế đối với những người mua nhà lần đầu, bao gồm cả việc miễn thuế stamp duty cho nhà có giá dưới 600.000 AUD.

“Khi có sự thay đổi về các loại thuế, nó có thể có tác động ngắn hạn rất nhanh đến thị trường” – ông Wilson cho biết.

Những người mua nhà lần đầu mua những ngôi nhà có giá rẻ hơn sẽ có khả năng “kích hoạt” những người nâng cấp nhà trên thị trường. Những người này sau đó sẽ chi nhiều hơn cho ngôi nhà tiếp theo của họ để đẩy giá lên. Sự tăng trưởng giá nhà nhanh chóng từ năm 2009 – 2010 như một ví dụ về những gì có thể xảy ra do ảnh hưởng của những người mua nhà lần đầu, do đó giá nhà trung bình ở Melbourne đạt mức 1.000.000 AUD xảy ra chỉ là chuyện sớm muộn.

Ông Paul Nugent, giám đốc của Wakelin Property Advisory, quả quyết rằng giá nhà ở Melbourne chắc chắn sẽ đạt mức 1.000.000 AUD trong vài năm tới, năm 2017 mức tăng trưởng giá nhà khả năng sẽ đạt khoảng 10%.

Ông Paul Nugent cũng cho hay Ngân hàng Dự trữ Trung ương Úc có thể đưa ra mức lãi suất hoặc thắt chặt một số quy định nhằm mang lại hiệu quả tương tự. Mặt khác, những nhượng bộ đối với thuế stamp duty của người mua nhà lần đầu có hiệu lực tại tiểu bang Victoria vào ngày 1/7 này có thể mang lại hiệu quả theo chiều hướng tăng tiến đối với giá nhà trên thị trường bất động sản Úc nói chung.

Ông Mike McCarthy, giám đốc của Barry Plant, cho rằng sức nóng chủ yếu trên thị trường đến từ các khu ngoại ô giá phải chăng bao gồm Pakenham, St Albans, Sunshine và Noble Park. Khả năng chi trả là một trong những động lực chính, cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ ở các khu vực ngoại ô là một dấu hiệu rõ ràng về thời gian thay đổi.

Đất Vàng Châu Úc sẵn sàng tư vấn cho quý vị về chiến lược, địa điểm và thời gian đầu tư bất động sản Úc hoặc mua nhà tại quốc đảo này. Vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.