chỉ từ chưa đầy 3 tháng nữa là đến kỳ thi THPT quốc gia 2016, vậy làm như thế nào để ôn thi đạt tác dụng cao môn Vật lý? phương án làm bài như vậy nào?

chia sẻ với các lo ngại của sĩ tử, chủ tịch CLB Gia sư Thủ khoa Đinh Quang Cường sẽ “mách nước” cách ôn thi môn Vật lý để đạt điểm cao.

==>> Tham khảo gia sư uy tín môn lý 7 :  gia sư lý lớp 7

chủ tịch CLB Gia sư Thủ khoa Đinh Quang Cường cho biết, các em khá xuất sắc không được chủ quan, những em yếu thì không được nản chí vì với 3 tháng nếu các em ôn thi đúng cách thì kể cả mất gốc vẫn lấy đc điểm 6-7. các em phải hạ quyết tâm cao, tin tưởng vào phiên bản thân mình sẽ làm đc. Tự ép bản thân vào khuôn khổ, tạo cho chính mình môi trường xung quanh sư phạm lí tưởng. thời hạn dùng điện thoại cảm ứng, lên facebook, gặp mặt bằng hữu phải có kỉ luật. Nếu cần có thể tạm bợ từ bỏ các thứ đó trong 3 tháng để tu luyện vì mục tiêu đỗ đại học.

 

 

sỹ tử có phương pháp ôn tập xuất sắc sẽ đạt công dụng cao như mong muốn

 

 

 

 

 

phương án ôn tập hồi tháng 4 và tháng 5

những em tập kết rà soát thật kĩ phần lí thuyết and bài tập căn bản trong sách giáo khoa Vật Lí lớp 12. Học theo từng chương, những chương dễ học trước. Hết mỗi chương những em sưu tầm các cuốn sách hay có tổng hợp các thắc mắc trắc nghiệm về tất cả lí thuyết & bài tập của chương đó để gia công. Làm xong so sánh công dụng, ghi chép lại các phần chưa hiểu vào cuốn sổ tay bỏ trên trường hỏi thày cô hay các bạn học giỏi trong lớp.

Phần Lí thuyết: Nếu đọc sách thấy nhàm chán khô khan những em rất có thể kết hợp với phương pháp lên mạng để tìm các video dạy học trực tuyến. tiếp nối nhớ công thức giám sát, môn Vật lý có hai phần kim chỉ nan và bài tập. Việc nhớ rõ công thức là điều rất quan trọng. Vì nếu học viên nhớ sai công thức thì công dụng bài làm sẽ sai. Muốn nhớ đc các công thức mới phải làm bài tập nhiều.

Phần bài tập: sau khi đọc xong xuôi đề việc tóm tắt đề bài rất quan trọng, bước này giúp chúng ta tìm những dữ kiện thiết yếu trong đề. Việc tóm tắt đề sẽ hỗ trợ chúng ta biết được đề bài cho những đại lượng nào, đại lượng nào chưa có để học sinh có hướng giải cho bài toán.

sau khoản thời gian đọc kết thúc đề thì tưởng tượng trong đầu hiện tượng rồi viết công thức đo lường và thống kê ngay, nên vẽ hình minh họa hiện tượng trước rồi hãy đo lường và tính toán. điều này giúp bọn họ nắm rõ hiện tượng hơn & ít bị rối hay giải sai bài toán.

Với những bài tinh vi thì việc vẽ hình còn cần thiết hơn thế nữa, nên vẽ hình đủ lớn, vì sau đó ta còn viết hay vẽ thêm nhiều dữ kiện khác nữa. điều ấy giúp cho chúng ta cũng có thể minh họa những dữ kiện đề bài ngay trên hình vẽ, giúp cho việc giám sát đúng mực and nhanh hơn. Làm tương đối đầy đủ bài tập (từ dễ đến khó) trong sách giáo khoa và sách bài tập vật Tại Sao Bộ GD-ĐT cho ra đời.

Với đa số bài trong số bài tập này, HS sẽ làm đc không gian nan lắm nếu học kỹ phần lý thuyết. Ở từng chương trong sách bài tập thường có một hay hai bài tập mức độ khó, cần nỗ lực làm các bài tập này sau khi làm những bài tập dễ và trung bình.

không nên tập trung làm những bài tập quá dài, yên cầu nhiều thời gian. ưu tiên làm các bài tập cơ bản do giáo viên hướng dẫn tại lớp, trong sách giáo khoa & sách bài tập do Bộ GD-ĐT ban hành, sau khoản thời gian thuần thục mới làm thêm những bài tập phù hợp và giải thử các đề trắc nghiệm để rèn luyện tài năng.

phương án làm đề vào tháng 6

bây giờ chỉ với 1 tháng ở đầu cuối, khi kiến thức lí thuyết & bài tập đã được ôn kĩ trong 2 tháng trước, những em ban đầu bước sang giai đoạn luyện đề. Khi làm đề hãy tự bấm giờ, nên làm đề trong 80 phút để rèn áp lực. hoàn hảo và tuyệt vời nhất không mở tài liệu khi đang làm.

Khi làm xong xuôi đề mới mở đáp án tra, ghi lại các câu đã đúng, đã làm đc nhưng sai & chép lại các câu lạ ra cuốn vở, sưu tầm câu khó để dành lâu lâu mang ra phân tích hoặc hỏi thầy cô, anh em,…

Đề thi được sắp xếp từ dễ đến khó nên những em không cần mất thời hạn đọc toàn bộ đề, mà cứ làm lần lượt từ trên đầu đến cuối. nguyên lý làm đề phải có 3 lượt:

Lượt thứ 1 các em làm nhanh những câu dễ, các câu mất khoảng 2-3 phút rồi vẫn không làm được hoặc những câu đề quá dài dòng các em bỏ lỡ. các câu vẫn còn đó lăn tăn giữa 2 phương án thì đánh dấu 2 phương án đó để lại.

Lượt thứ 2 những em quay lại làm những câu khó, lần này các em chi tiêu nhiều thời hạn hơn cho mỗi câu. hãy đọc lại toàn bộ câu hỏi and giải pháp chọn, có thể em đã hiểu sai ý của đề bài từ lần đọc trước. Nếu để quá lâu 5-7 phút vẫn không làm đc những em bỏ qua để triển khai ở lượt 3.

Lượt thứ 3 Khi đã gần hết thời hạn làm bài, nếu còn một số câu trắc nghiệm chưa tìm được chiến thuật replay đúng, các em đừng nên bỏ trống, mà nên thống kê những chiến thuật đã trả lời tiếp nối tích tất cả các câu sót lại theo cùng 1 chiến thuật có Xác Suất đúng cao nhất. Cách làm này sẽ giúp các em tăng được thời cơ có thêm điểm số.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng