B1

Hướng dẫn chi tiết đọc catalog máy bơm nước

Vai trò của máy bơm nước là không thể phủ nhận trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Hầu như tất cả các gia đình hoặc các công trình lớn nhỏ đều cần sử dụng máy bơm nước để bơm hút nước phục vụ các mục đích sinh hoạt của con người.

Để chọn mua được một chiếc máy bơm đúng yêu cầu thì cần phải dựa trên catalog của nó . vậy catalog máy bơm là gì ? chúng ta cung tìm hiểu chi tiết nhé .

Catalog là gì ?

Catalog là một ấn phẩm quảng cáo nhằm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty đến khách hàng. Thiết kế catalog để quảng bá dịch vụ, sản phẩm là công việc quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số, lợi nhuận của công ty và cũng là xây dựng thương hiệu phát triển bền vững và lâu dài cho doanh nghiệp.

Catalog sử dụng cho máy bơm ngoài việc quảng cáo các sản phẩm của nhà sản xuất, mà thông qua đó người sử dụng có thể biết được tính năng , cấu tạo và thông số của các sản phẩm để từ đó họ có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Cách xem chi tiết Catalog máy bơm .

Mỗi sản phẩm máy bơm nước được tạo ra nó đều có các tính năng, cấu tạo và thông số kỹ thuật riêng và các đặc điểm này được nhà sản xuất tổng hợp vào catalog.

Tuy nhiên hầu hết các máy đều được nhập khẩu từ nước ngoài, cho nên các bản Catalog cũng được soạn thảo bằng ngôn ngữ tiếng Anh là chủ yếu và đi kèm là ngôn ngữ chính tại nơi xuất xứ của sản phẩm.

Trong catalog của máy bơm sẽ thể hiện chi tiết về máy bơm như chất liệu làm ra máy bơm, ( gang, inox, nhựa ..v..v.. ) còn nhiều thông số khác thể hiên hoạt động của máy bơm . và đặc biệt trong catalog sẽ thể hiện đường cong hiệu suất làm việc của máy bơm, từ đường cong sẽ ứng dụng với từng máy bơm .

Từ đường hiệu suất làm việc của máy bơm sẽ hiểu ra được các thông số quan trọng nhất của máy bơm là : Cột áp, Lưu lượng, công suất. Đây là 3 yếu tố chính bởi nó quyết định việc máy bơm nước đó có phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn hay không.

Ở đường đặc tính chúng ta sẽ hiểu như sau :

– Đọc theo chiều dọc ( Total head (m) ) : Đây là cột biểu thị cột áp lực của sản phẩm, tính theo mét.

– Cột nằm ngang ( Capacity (m3/min) ) : Đây là cột biểu thị lưu lượng của sản phẩm, tính theo m3/phút.

– 50Hz – 60Hz : Đây là thông số tần số dòng điện phù hợp với sản phẩm.

–  Revolution : đây thể hiện tốc độ vòng quay của máy bơm . Tùy vào nhà sản xuất sẽ sản xuất ra các sản phẩm ứng dụng với từng mục đích khác nhau cho nên máy bơm cũng sẽ có số vòng quay khác nhau. (2900v/p, 3000v/p, 3600v/p……)

Thông qua đường cong hiệu suất làm việc của máy bơm bạn sẽ lựa chọn được dòng máy bơm có thông số lưu lượng và cột áp làm việc phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Khi chọn được 1 sản phẩm máy bơm từ đường đặc tính chúng ta sẽ tra các thông số kỹ thuât chi tiết của máy bơm đó ngay bảng bên dưới, để đưa thông số đó vào vị trí lắp đặt sao cho thuận lợi nhất.

Việc biểu thị đường cong hiệu suất sẽ là mục bắt buộc phải có trong catalog mà đây lại là mục quan trọng nhất trong khi lựa chọn máy bơm. Vì vậy bạn chỉ cần đọc thành thạo mục này để chọn bơm chính xác là được.

Nếu bạn còn thắc mắc gì hay thông tin gì xin hãy liên hệ đến với chúng tôi. CÔng ty cổ phần Matra Quốc Tế đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền hãng máy bơm Tsurumi – Nhật Bản và hãng máy bơm nước Matra – Ý tại Việt Nam.

Hotline hỗ trợ : Mr Trường 0975.376.282 / 0982.808.471 ( [email protected] )

Tham khảo các dòng máy bơm nước được phân phối tại Việt Nam : sieuthimaybomnuoc.vn

Các dòng máy bơm nước thải thả chìm Tsurumi : tại đây

Các dòng máy bơm nước ly tâm trục ngang matra : tại đây

Các dòng máy bơm nước thi công hố móng : tại đây