4 Ice Cube

Máy làm mát không khí dùng theo thời gian thì sẽ bám bụi bẩn vì thế để đảm bảo sức khỏe thì cần vệ sinh máy định kỳ thường xuyên và chú ý những chi tiết thay đổi nhỏ trong quá trình hoạt động để có thể khắc phục và sữa chữa ngay từ ban đầu.

Mùa hè thì máy làm mát không khí sử dụng thường xuyên và liên tuc chính vì thế chúng ta nên sử dụng loại có công suất vừa phải, tiết kiệm điện để bạn có thể tiết kiệm được chi phí. Mặt khác máy làm mát không khí sử dụng trong thời gian dài thì sẽ kéo theo sự phát triển của nấm mốc và bụi bám nên chúng ta cần biết cách sử dụng máy làm mát không khí một cách hiệu quả.

18595198_1392908040755621_8526053798030169650_o.jpg

Để biết cách sử dụng máy làm mát không khí cho hiệu quả cao nhất trước tiên chúng ta cần tránh những rủi ro cảy ra khi sử dụng máy không đúng cách như:

Sử dụng máy làm mát có công suất thấp cho căn phòng có diện tích lớn, đây là một cách tiết kiệm lợi bất cập hại. Bởi vì nó không chỉ đủ để làm mát căn phòng mà máy làm mát lại luôn phải hoạt động với công suất tối đa và trong thời gian dài. Không chỉ gây nên tình trạng giảm tuổi thọ của sản phẩm. Và ngược lại khi bạn sử dụng một chiếc máy có công suất lớn cho một căn phòng nhỏ, như thế thì làm mát quá dư năng lượng cũng gây ra tình trạng lãng phí điện năng.

Đặt sai vị trí máy: Cần đặt lưng máy hướng về cửa sổ hoặc những nơi thông thoáng, có không khí dễ chịu, mát mẻ, đảm bảo luôn có nguồn không khí mới lưu thông trong phòng. Nếu như diện tích của phòng quá nhỏ, không có cửa sổ, lỗ thoáng phù hợp  thì nên đặt máy cách tường khoảng nửa mét. (Nếu đặt máy sát tường sẽ làm không khí lưu thông khó khăn, giảm năng suất của máy).

Trong quá trình sử dụng chúng ta không nên bật máy làm mát hết công suất của máy mà chúng ta chỉ nên dùng ở mức tiệm cận mức công suất lớn nhất mà nên chọn chế độ máy làm mát không khí mà nên quan tâm đến điều kiện tự nhiên xung quanh, cấp độ phù hợp với nhiệt độ bên ngoài, tránh trường hợp sốc nhiệt khi phải ra vào quá nhiều.

Thông thường trong quá trình sử dụng thì bạn không cần phải cho thêm đá khô hoặc đá lạnh để làm mát không khí bởi bình thường thì máy làm mát không khí còn có thể làm giảm nhiệt độ không khí xuống từ 5 đến 10 độ C.

Không mở nắp bộ tích lạnh của máy trong quá trình sử dụng làm hao hụt  hiệu suất làm mát của máy.

18595372_1392907667422325_4600315631383394832_o.jpg

Sử dụng máy làm mát an toàn, hiệu quả.

Với những chiếc quạt mà chúng ta mới mua hoặc sau một thời gian mới sử dụng thì chúng ta không đưa vào làm mát không khí trong phòng ngay mà nên cho nó chạy khô từ 1 đến 2 giờ đồng hồ. Bởi vì trong một thời gian lâu không sử dụng thì sẽ bám bụi bẩn hoặc nấm mốc phát sinh. Tuy máy làm mát không khí không làm căn phòng của bạn bị ẩm mốc nhưng nếu bạn không nên đặt có nhiều thiết bị điện và cũng nên sử dụng sản phẩm hút ẩm để có thể làm cho căn phòng của bạn tránh bị tích tụ ẩm lâu ngày.

Không nên để người bệnh, người già và trẻ nhỏ dùng máy làm mát không khí liên tục trong thời gian dài vì sử dụng lâu hơi nước bị lắng đọng trong không khí, tạo điều kiện phát triển cho nấm mốc, vi sinh vật  triển. Trong khi người bệnh người già và trẻ nhỏ có sức đề kháng kém dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, dễ nhiễm phong hàn. Khi chọn máy làm mát cho người già bạn nên chọn những thiết kế có mức công suất cũng như lưu lượng gió thấp để đảm bảo cho sức khỏe

Trả lời