Ngày nay, sở hữu một chiếc thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc chủ thẻ tín dụng có thể tận dụng chiếc thẻ này trong việc rút tiền mặt thẻ tín dụng.Tuy nhiên không phải bạn  tín dụng nào cũng biết cách rút tiền từ thẻ tín dụng  đúng cách. Dưới đây là kinh nghiệm rút tiền từ thẻ tín dụng  tại ATM mà ai cũng nên biết.

 Nhiều người nghĩ rằng thẻ tín dụng chỉ có thể dùng để thanh toán hóa đơn mua sắm hoặc các giao dịch trực tuyến mà bỏ quên mất tình năng rút tiền mặt của thẻ tín dụng. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách rút tiền từ thẻ tín dụng  bằng máy ATM mà bạn  nào cũng nên biết biết.

 Cách rút tiền từ thẻ tín dụng  bằng máy ATM

 Nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải chủ thẻ nào cũng biết cách rút tiền từ thẻ tín dụng  qua ATM. Rút tiền từ thẻ tín dụng  qua ATM cũng giống như khi  rút tiền của các ngân hàng khác. Cụ thể  :

 Đến cây ATM gần nhất. Khách hàng  có thể đến bất cứ cây ATM nào để thực hiện giao dịch rút tiền, không cần phải là ATM của đơn vị phát hành thẻ.

  • Cho thẻ vào máy
  • Nhập mã PIN thẻ tín dụng
  • Chọn số tiền  muốn rút tiền từ thẻ tín dụng  

Tùy theo máy ATM mà khách hàng  sẽ nhận lại thẻ trước rồi nhận tiền hoặc ngược lại.Tuy nhiên điều này không ảnh hướng đến giao dịch rút tiền từ thẻ tín dụng  của khách hàng

Lưu ý là trong khi nhập mã PIN khách hàng  nên lấy tay che bàn phím lại để tránh bị lộ mã PIN đáng tiếc.

Những hạn chế khi rút tiền từ thẻ tín dụng bằng máy ATM

Tuy cách rút tiền từ thẻ tín dụng  qua máy ATM kể trên rất đơn giản và dễ thực hiện.Tuy nhiên việc rút tiền từ thẻ tín dụng qua ATM có những nhược điểm sau mà khách hàng  nên lưu ý: 

Không thể rút tối đa  mức tín dụng của thẻ

 Số tiền tối đa được rút tại tại ATM của mỗi thẻ tín dụng sẽ được quy định bởi mỗi ngân hàng. Thông thường, khách hàng  chỉ có thể rút tối đa 70% hạn mức tín dụng của thẻ và sẽ còn thấp hơn nữa nếu thẻ tín dụng của khách hàng  không có tài sản đảm bảo

Phí rút tiền từ thẻ tín dụng cao

Phí rút tiền từ thẻ tín dụng tại ATM  cao là một trong những nguyên nhân khiến nhiều phải suy nghĩ truóc khi quyết định quẹt thẻ rút tiền. Tùy theo ngân hàng mà mức phí sẽ được tính khác nhau.

Lãi suất cao

Khi khách hàng  rút tiền từ thẻ tín dụng tức là khách hàng  đã vay mượn ngân hàng một khoản tiền .Ngay lập tức ngân hàng sẽ tính lãi suất của số tiền đã rút đó. Ngân hàng sẽ quy định lãi suất cụ thể theo từng ngân hàng. Và mức lãi suất rút tiền từ thẻ tín dụng  này thường  lên đến 30%/năm .Do vậy nếu không thật sự cấp bách, khách hàng  không nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng. 

Lịch sử tín dụng xấu

 Nếu như khách hàng  sử dụng thẻ tín dụng thường xuyên và thanh toán đúng hạn thì khách hàng  sẽ có lịch sử tín dụng tốt. Việc rút tiền từ thẻ tín dụng  tại ATM sẽ khiến cho khách hàng có lịch sử tín dụng xấu đi. Điều này sẽ ảnh hưởng  rất nhiều trong các giao dịch liên quan đến ngân hàng như tăng hạn mức, vay tiền hay sử dụng các dịch vụ khác của chủ thẻ.

Dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng qua Pos _ Cứu cánh cho chủ thẻ tín dụng

Với những  nhược điểm như trên, chủ thẻ tín dụng rất khó khăn trong việc sử dụng thẻ tín dụng để huy động vốn hay tiêu dùng. Chính vì thế mà dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng đã ra đời, cứu cánh cho chủ thẻ tín dụng.  Dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng đó là dịch vụ các chủ thẻ tín dụng tận dụng cho khách hàng quẹt thẻ qua Pos . Sau đó khách hàng lấy tiền mặt chi tiêu với một mức phí thấp hơn. Rút tiền từ thẻ tín dụng qua Pos có ưu điểm đó là thủ tục nhanh gọn, phí rút tiền thấp, rút được tối đa hạn mức và tạo được lịch sử tín dụng tốt cho chủ thẻ tín dụng. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ rút tiền thẻ tín dụng, quý khách hàng chỉ cần lưu ý tìm địa chỉ rút tiền từ thẻ tín dụng uy tín, an toàn và phí thấp nhất.

 Tóm lại, thẻ tín dụng có rất nhiều chức năng hữu ích nếu biết sử dụng. Tuy nhiên việc rút tiền từ thẻ tín dụng  tại Atm có rất nhiều hạn chế cũng như nhược điểm cho chủ thẻ. Vì vậy nếu sử dụng thẻ tín dụng quý khách hàng nên lưu ý : Không rút tiền từ thẻ tín dụng  tại ATM, chỉ sử dụng dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng qua Pos.  Hy vọng khách hàng hãy tận dụng được tối đa chiếc thẻ tín dụng của mình.