Lam Cau Rang Su Co Tot Khong 1

Làm cầu răng sứ có tốt không? Làm cầu răng sứ là một trong những giải pháp khôi phục lại răng đã mất một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí tối đa. Tuy nhiên làm cầu răng có tốt không vẫn là câu hỏi của rất nhiều người. Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

lam-cau-rang-su-co-tot-khong-1

Tìm hiểu về phương pháp làm cầu răng sứ có tốt không?

Làm cầu răng sứ có tốt không?

Làm cầu răng là phương pháp trồng răng giả cố định trên cung hàm đơn giản nhất hiện nay với mức chi phí khá hợp lý. Kỹ thuật này bao gồm một chuỗi mão răng sứ gắn liền với nhau, trong đó có 2 mão sứ rỗng ở 2 đầu và các mão sứ nguyên khối ở giữa.

Làm cầu răng sứ có tốt không? Theo các chuyên gia nha khoa để trả lời nghi vấn này thì cần phải xem xét liệu trường hợp của bạn có phù hợp với phương pháp cũng như hiệu quả mang lại.

+ Cầu răng có thể khôi phục lại những chiếc răng mất trùng khớp với răng thật tới tỷ lệ cao.

+ Răng mới có thân răng sứ sẽ giống với răng thật và hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp.

+ Cầu răng giúp đảm bảo chức năng ăn nhai, về độ chịu lực và cảm nhận thức ăn.

+ Tuy nhiên, độ bền của cầu răng thường duy trì được từ 10 – 15 năm. Nếu sử dụng công nghệ hiện đại với kỹ thuật bọc răng sứ kỹ thuật cao, dùng loại sứ tốt và có chế độ chăm sóc răng miệng tốt thì cầu răng có thể duy trì được vài chục năm.

Thông thường, làm cầu răng chỉ áp dụng được cho trường hợp mất ít răng và các răng kế bên của răng mất phải khỏe mạnh và không bị bệnh lý.

Bên cạnh đó, cầu răng sứ cũng có những hạn chế nhất định:

lam-cau-rang-su-co-tot-khong-2

Cầu răng sứ có những nhược điểm gì?

– Xâm lấn đến răng: Để làm cầu răng, chỉ định mài 2 răng bên cạnh chiếc răng đã mất để làm cùi là điều không tránh khỏi, quá trình này làm cho bệnh nhân ít nhiều cảm thấy ê nhức, khó chịu. Đồng thời, sau một thời gian, dưới áp lực của ăn nhai và sức nặng của cầu răng, răng bị mài sẽ càng yếu đi và suy giảm khả năng ăn nhai.

– Không hạn chế được hiện tượng tiêu xương xảy ra: Cầu răng chỉ góp phần làm cho các răng bên cạnh không bị xô lệch về phía răng đã mất, không thể hạn chế được hiện tượng tiêu xương xảy ra.

– Không áp dụng phổ biến được với tất cả các trường hợp: Làm cầu răng chỉ thực hiện được ở một số vị trí nhất định trên cung hàm, ví dụ như khi răng số 7 bị mất thì răng số 8 không thể làm trụ cho cầu răng được vì răng số 8 thường không mọc thẳng mà mọc lệch, ngầm, xiên, chen chúc, không chắc khỏe để làm trụ đỡ cho cầu răng.

Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân hôi miệng mà bạn không tưởng

Vậy phương pháp làm cầu răng có phải tốt nhất không?

Phương pháp làm cầu răng sứ có tốt không? Làm cầu răng sứ được rất nhiều người lựa chọn giúp phục hình lại răng đã mất tuy nhiên đây không phải là giải pháp tối ưu nhất.

Từ những nhược điểm của phương pháp cầu răng sứ đã phân tích ở trên bạn sẽ có câu trả lời cho nghi vấn làm cầu răng sứ có tốt không? Với sự tiến bộ của ngành nha khoa, cấy ghép Implant được xem là giải pháp phục hình răng mất tốt nhất, khắc phục mọi nhược điểm của phương pháp làm cầu răng với khả năng duy trì vĩnh viễn trên cung hàm và không gây ảnh hưởng đến các răng kế cận cũng như hạn chế được sự tiêu xương hàm.

lam-cau-rang-su-co-tot-khong-3

Trồng răng implant hiện là giải pháp tối ưu trong phục hình răng đã mất

Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury là địa chỉ làm răng cầu răng sứ tốt và uy tín nhất hiện nay, cho dù bạn trồng răng giả theo phương pháp làm cầu răng hay cấy ghép, chúng tôi đều áp dụng công nghệ bọc sứ kỹ thuật cao.

làm cầu răng sứ và trồng răng implant là hai công nghệ tân tiến nhất về trồng răng giả và Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury đã áp dụng phục hình cho hàng ngàn bệnh nhân trồng răng và đều cho phản hồi hoàn toàn hài lòng

Mọi thắc mắc về làm cầu răng sứ có tốt không hay muốn tìm hiểu về công nghệ trồng răng implant cũng như việc tìm hiểu mua hàm răng giả ở đâu, xin vui lòng liên hệ Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo số 0902.68.55.99 để nhận được tư vấn nhanh và chính xác nhất từ chuyên gia.