Hướng dẫn kéo dài tuổi thọ cho đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp

So với đồ gỗ tự nhiên thì gỗ công nghiệp có chất lượng kém hơn. Dù vậy nhưng chúng vẫn nhận được sự ủng hộ của rất nhiều khách hàng bởi giá thành phải chăng, tính thẩm mỹ cao. Chính vì vậy, nhiều người vẫn rất băn khoăn không biết nên làm thế nào để kéo dài tuổi thọ đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp? nếu bạn cũng chung lo lắng này thì hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Những lý do nên bảo quản đồ gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp MFC và MDF thường được tận dụng để làm những món đồ như: bàn làm việc, bàn hội trường, tủ hồ sơ,… Chúng có trọng lượng nhẹ, dễ thi công, giá rẻ, nhiều màu sắc nên được rất nhiều khách hàng yêu thích.

Tuy nhiên, chất lượng của chúng lại không so sánh được với đồ gỗ tự nhiên. Do vậy, để tăng tuổi thọ sản phẩm, tăng độ bền của chúng thì bạn cần phải bảo quản chúng một cách khoa học, và thường xuyên. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé.

Những lý do nên bảo quản đồ gỗ công nghiệp
Những lý do nên bảo quản đồ gỗ công nghiệp

Hướng dẫn kéo dài tuổi thọ cho đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp

Vệ sinh, lau chùi đồ gỗ công nghiệp

Vệ sinh đồ nội gỗ công nghiệp thường xuyên là điều mà bạn nên làm đầu tiên nếu như muốn kéo dài tuổi thọ của chúng.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng những hạt bụi li ti sẽ khó có thể gây hại đến chất lượng của ghế nên thường để chúng bám trên bề mặt đồ gỗ mà không lau đi.

Tuy nhiên, khi bạn để chúng lâu trên bề mặt gỗ, chúng có thể gây nên những vết xước nhỏ. Càng ngày vết xước này sẽ càng mở rộng ra nếu bạn không chú ý lau sạch chúng.

Có thể bạn quan tâm: Tiêu chuẩn kích thước gỗ công nghiệp là bao nhiêu?

Do vậy, bạn cần phải đảm bảo vệ sinh chúng thường xuyên, trung bình mỗi tuần 1 lần thì mới có thể giúp những đồ gỗ công nghiệp có được vẻ đẹp và tuổi thọ cao.

Hướng dẫn kéo dài tuổi thọ cho đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp
Hướng dẫn kéo dài tuổi thọ cho đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp

Chú ý đánh bóng đồ gỗ công nghiệp

Để mỗi sản phẩm nội thất làm từ gỗ công nghiệp luôn giữ được vẻ đẹp cũng như kéo dài tuổi thọ thì bạn cần phải chú ý tới việc đánh bóng chúng định kỳ. Việc đánh bóng này nên được thực hiện sau khi bạn đã vệ sinh chúng sạch sẽ. Có như vậy mới đem lại hiệu quả như mong muốn.

Không chỉ vậy, nếu như đó là bàn làm việc chân sắt hoặc là sản phẩm nội thất kết hợp với những bộ phận khác bằng kim loại thì bạn cũng nên chú ý đánh bóng cả phần kim loại. Có như vậy mới có thể đem lại cho sản phẩm vẻ đẹp đồng bộ và toàn diện.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng

Ngoài những cách trên đây, bạn cũng có thể bảo vệ đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp bằng cách sắp xếp ở những vị trí khô thoáng. Nơi đặt nội thất không nên có độ ẩm quá cao hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Nếu bạn có nhu cầu mua bàn ghế hoặc đồ nội thất gỗ công nghiệp, vui lòng liên hệ Noi that Van phong Gia re qua số HOTLINE 0934 583 888 để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.