Nguyên tắc khi tiêu âm trần hội trường

Khi đảm bảo chất lượng âm thanh hội trường thì bạn sẽ góp công lớn trong việc tạo nên sự thành công của mỗi sự kiện diễn ra tại đây. Bởi lẽ, với âm thanh chân thực, sống động thì mỗi vị khách mời tới đây có thể dễ dàng tiếp nhận thông tin. Thậm chí, dù họ có ngồi theo dõi sự kiện lâu cũng giảm bớt sự mệt mỏi.

Vậy làm thế nào để tiêu âm phòng hội trường đúng chuẩn? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

3 nguyên tắc khi thi công vách tiêu âm hội trường

Nguyên tắc khi tiêu âm tường hội trường

Tường hội trường là khu vực mà bạn cần phải sử dụng vách tiêu âm hàng đầu trong không gian này.

Lựa chọn được mẫu vách tiêu âm phù hợp sẽ giúp tạo nên một không gian sang trọng, lịch sự và góp phần tạo nên tính thẩm mỹ, sự chuyên nghiệp. Cùng với đó, chúng có thể giúp bạn sở hữu chất lượng âm thanh tốt nhất.

Nguyên tắc khi tiêu âm tường hội trường
Nguyên tắc khi tiêu âm tường hội trường

Vậy với tường hội trường thì nên chọn vách tiêu âm như thế nào? Tốt nhất, bạn nên thi công vách gỗ tiêu âm có bề mặt gấp khúc cho tường hội trường. Mẫu vách này sẽ giúp bạn tiêu âm và khuếch tán âm thanh hiệu quả.

Trong khi đó, nếu là khu vực tường được thiết kế nghiêng, đối diện với nguồn âm thì nên chọn vật liệu có khả năng hút âm 100%.

Nguyên tắc khi tiêu âm trần hội trường

Trần thạch cao là lựa chọn hàng đầu mà bạn cần ưu ái nếu muốn tiêu âm cho hội trường.

Sử dụng vách thạch cao cho trần sẽ giúp bạn sở hữu một không gian hội trường hiện đại, đẹp mắt. Không chỉ vậy, chúng cũng rất dễ thi công nên bạn sẽ không mất nhiều chi phí cho việc vận chuyển, lắp đặt.

Với vách tiêu âm thạch cao, âm thanh phát ra sẽ có thể được khuếch tán tới mọi vị trí trong phòng hội trường một cách đồng đều nhất.

Nguyên tắc khi tiêu âm trần hội trường
Nguyên tắc khi tiêu âm trần hội trường

Nguyên tắc khi tiêu âm sàn hội trường

Vị trí cuối cùng mà bạn cần lưu ý khi tiêu âm trong thiết kế hội trường đó chính là sàn hội trường.

Với vị trí này, bạn có thể dùng sàn gỗ lót lớp bông, cao su, PVC,… Hoặc bạn cũng nên dùng thảm sàn. Thảm sàn có thể tiêu âm và cách âm tốt. Đặc biệt, vật liệu này còn có khả năng giảm tiếng ồn cho không gian.

Khi chọn được mẫu thảm sàn có màu sắc và họa tiết trang trí phù hợp thì bạn còn có thể đem lại sự sang trọng và chuyên nghiệp cho không gian.

Trên đây là 3 nguyên tắc cơ bản trong tiêu âm phòng hội trường. Để được tư vấn tận tình nhất về cách thiết kế hội trường, tiêu âm hội trường vui lòng liên hệ tới số máy 0934 583 888.