Lay Cao Rang Co Anh Huong Den Thai Nhi

Mang thai là giai đoạn vô cùng “nhạy cảm” đối với người phụ nữ, do đó mọi tác động lên cơ thể người mẹ đều được cân nhắc kỹ lưỡng, trong đó có việc lấy cao răng. Vậy lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không? Tìm hiểu ngay sau đây.

Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi?

lay-cao-rang-co-anh-huong-den-thai-nhi-1

Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi? Việc lấy cao răng đơn giản chỉ tác động lên bề mặt răng để cạo sạch lớp cao bám ở răng vì thế sẽ không hề ảnh hưởng hay xâm lấn đến răng thật và không hề ảnh hưởng gì đến thai nhi. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn thời gian lấy cao răng thích hợp để việc lấy cao răng diễn ra thuận lợi.

3 tháng giữa là thời điểm tốt cho việc lấy cao răng, thai còn nhẹ, thời gian này thai khá ổn định, đủ khỏe mạnh và mẹ cũng dễ chịu khi lấy cao răng. Như vậy chỉ cần băn khoăn việc bà bầu có nên lấy cao răng vào những tháng đầu và tháng cuối cùng của thai kỳ.

Thời gian đầu, thai còn yếu và đang phát triển các cơ quan trong cơ thể nên rất nhạy cảm, do vậy bạn nên tránh 3 tháng đầu. Trong khi đó 3 tháng cuối, khi thai nhi lớn, nặng nề, chèn ép làm bà bầu khó chịu, việc nằm ngồi đi lại lấy cao răng sẽ vất vả, nên đây cũng chưa phải thời điểm tốt để lấy cao răng, mặc dù thai nhi lúc này đã tương đối khỏe.

Lấy cao răng có ảnh hưởng tới thai nhi không với phương pháp sử dụng máy siêu âm hiện đại? Lấy cao răng thực chất là một thủ thuật không quá phức tạp, không phải là tiểu phẫu như nhổ răng nên sẽ không dùng tới thuốc gây tê, thuốc giảm đau, do đó bạn không cần phải lo lắng. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm, lấy cao răng không đau bằng sóng siêu âm hiện đại hoàn toàn không có hại gì cho răng cũng như thai nhi.

Tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, máy lấy cao răng Dentsply M3 theo phương pháp siêu âm hiện đại đảm bảo làm sạch mảng bám và không xâm lấn nướu. Công nghệ mới chỉ làm tan rã mảng bám trên răng mà hoàn toàn không xâm lấn đến các tổ chức răng giúp các mẹ hoàn toàn an tâm khi lấy cao răng mà không còn quá lo lắng vấn đề lấy cao răng có ảnh hưởng tới thai nhi không.

Xem thêm: Có nên lấy cao răng không? Câu hỏi nhiều người quan tâm

Những lưu ý khi thực hiện lấy cao răng cho bà bầu

lay-cao-rang-co-anh-huong-den-thai-nhi-2

Kinh nghiệm lấy cao răng cho bà bầu

Lấy cao răng trong quá trình mang thai cũng cần một số lưu ý đặc biệt như:

– Nên lựa chọn công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm để đảm bảo an toàn, không đau, không xâm lấn nhiều đến răng, nướu, không gây chảy máu.

– Nên thực hiện vào giai đoạn giữa của thai kì vì lúc này thai nhi đã lớn và sức khỏe của mẹ cũng đã ổn định.

– Nên lựa chọn địa chỉ nha khoa khoa uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo số 0902.68.55.99 để nhận được sự tư vấn nhanh và chính xác nhất từ chuyên gia nha khoa.