Tháng 7 tour quan lạn vào thời điểm tháng đẹp nhất của mùa phượt, cát vàng biển xanh, gió biển lồng lộng . thủy sản vào mùa này cũng đánh bắt được nhiều hơn so với những tháng khác trong năm chính vì như thế sẽ nhiều cơ hội chọn lựa thực đơn ăn uống hơn cho khách hàng.

đặc trưng tour Quan Lạn tháng 7 có 1 event được chờ đợi nhất trong năm , chính là tiệc tùng “Chèo bơi” . đấy là liên hoan cổ xưa đc tổ chức vào trung tuần tháng 6 âm lịch hàng năm, ôn lại lịch sử dân tộc oai hùng and chiến công oanh liệt của ông thân phụ ta trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông năm 1288.

không chỉ là bà con dân đảo, những người đi làm việc ăn xa háo hức trở về, mà còn có rất nhiều khách cũng hào hứng về đây tham dự liên hoan.

tiệc tùng ra mắt trong 10 ngày ( từ 10 đến 19-6 âm lịch). Khắp làng trên xóm bên dưới đâu đâu cũng râm ran chuyện hội làng. Con cháu trong làng đi xa đều về tề tựu đông đủ.

vào trong ngày hội chính, tâm điểm của những hoạt động tiệc tùng, lễ hội mà bất kỳ du khách nào khi tới đây cũng không còn bỏ qua, là cuộc đua thuyền giữa 2 đội Đông Nam Văn and Đoài Bắc Võ. Để chuẩn bị cho sự kiện này, từ ngày 13 âm lịch, dân làng chia làm hai đội, đội Đông Nam Văn and đội Đoài Bắc Võ. Hai đội lập doanh trại riêng để luyện quân, sẵn sàng thuyền đua v.v.. tạo ra một không khí vô cùng náo nhiệt. Thuyền đua thường là thuyền đi biển có trọng lực từ 5-6 tấn, rộng and sâu lòng, được hạ buồm and trang trí đầu rồng ở mũi thuyền…


Năm nào cũng vậy, ngày 18-6 âm lịch, thường vào lúc 3 giờ chiều khi nước triều lên, hai đội đua bước đầu bắt đầu trong tiếng chiêng trống, tiếng hô vang, cờ bay phần phật đầy khí thế. mỗi khi 2 đội giáp nhau ở sân đình, bầy tớ cùng người dân hò reo vang cả một vùng. Hai vị tướng của 2 đội múa những đường đao đẹp mắt, hai đoàn quân gặp mặt nhau ba lần, tượng trưng cho ba lần đánh thắng quân Nguyên thời Trần. Đến lần thứ 3, hai đoàn quân tập hợp trước miếu, hai vị tướng vào tế, khi quay trở ra thì cuộc đua thuyền mới chính thức bắt đầu. Cuộc đua lôi kéo đc đông đảo người dân địa phương and khác nước ngoài đến xem and cổ vũ…

liên hoan tiệc tùng ''chèo bơi'' ở Quan Lạn có từ lâu đời, ăn sâu vào tiềm thức của người dân vùng đảo Vân Đồn, quy tụ nhiều giá trị nhân văn, thấm đẫm ý thức thượng võ, gắn sát với mảnh đất, con người, nền văn hoá đặc biệt ở một vùng biển đảo, sự thật là 1 di sản văn hóa truyền thống quý báu cần phải giữ gìn, bảo tồn and phát huy.

Đi tour tour du lịch quan lạn vào dịp lễ hội này, bạn không chỉ là đc ngắm nhìn các cảnh quan thiên nhiên rất chi là rực rỡ, các bãi biển còn không thay đổi được sắc đẹp hoang sơ, trải dài hàng cây số, cát mịn trắng phau, không in dấu chân người mà còn được hòa trong không khí hào sảng mùa tiệc tùng. Chắn chắn các bạn sẽ sở hữu được những kỷ niệm đáng nhớ tại nơi đây.
Để chuyến du ngoạn Quan Lạn đc thuận lợi trong số những dịp nghỉ lễ hội các bạn nên lưu ý:

1. Nếu đi vào các ngày hội , rất tốt những bạn nên đặt phòng trước 1 , 2 tuần . còn nếu như không đặt phòng là cứng cáp hết phòng .

2. Đặt trước việc ăn uống với hotel , hoặc một nhà hàng quán ăn gì đó trên đảo để bữa ăn của các bạn tươi ngon nhất .

3. Nên Contact với C.ty du lịch để bảo vệ mọi luận điểm vấn đề dịch rời, phòng nghỉ, ăn uống .

Nguồn: Tổng hợp trên mạng