Bàn thờ thần tài cần có điểm tựa phía sau

Khi đặt bàn thờ thần tài, bạn không thể lựa chọn vị trí và hướng bàn thờ một cách tùy tiện. Nếu đặt không đúng vị trí thì gia chủ sẽ bị hao hụt tài chính, ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân và gia đình.

Vậy khi đặt bàn thờ thần tài thì cần chú ý tới những yếu tố nào? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Những lưu ý quan trọng để đặt bàn thờ Thần tài theo phong thủy

Tránh đặt bàn thờ ở nơi tối

Một điều kiêng kị khi đặt bàn thờ thần tài mà bạn nên tránh đó là những nơi thiếu sáng. Đặt ở vị trí này, bạn khó có thể đón lộc, gặp may như mong muốn.

Cần chú ý đến rất nhiều khía cạnh để có cách bài trí bàn thờ phù hợp
Cần chú ý đến rất nhiều khía cạnh để có cách bài trí bàn thờ thần tài phù hợp

Do vậy, bạn cần đặc biệt ưu tiên lựa chọn những vị trí đặt bàn thờ thần tài có đủ ánh sáng. Nếu vẫn thiếu sáng thì bạn nên thắp thêm đèn.

Bàn thờ không sạch sẽ là điều kiêng kị

Dù bạn chọn cách bài trí bàn thờ thần tài như thế nào đi chăng nữa thì hãy luôn đảm bảo rằng bàn thờ luôn được dọn sạch sẽ. Ngay cả trên mặt bàn và trước mặt bàn đều không nên để bụi bẩn bám.

Phía trước bàn thờ cũng nên được dọn thông thoáng, gọn gàng.

Bàn thờ thần tài cần có điểm tựa phía sau

Khi đặt bàn thờ thần tài có điểm tựa phía sau sẽ tạo nên sự vững chắc và che chắn. Nhờ vậy mà gia chủ có cơ hội để tiếp cận với những vận may, thể hiện bản thân và thu hút tài lộc.

Bàn thờ thần tài cần có điểm tựa phía sau
Bàn thờ thần tài cần có điểm tựa phía sau

Ngoài ra, bàn thờ thần tài cũng không nên đặt cạnh thùng rác, nhà vệ sinh, nhà bếp, gương,…

Không đặt bàn thờ ở nơi khuất

Một điều nữa mà bạn cũng cần chú ý đó chính là không đặt bàn thờ thần tài ở những nơi góc khuất. Những vị trí kín đáo, ít người qua lại sẽ không đón được nhiều lộc.

Để hút lộc thì bạn cũng không nên xin lại bàn thờ thần tài đã qua sử dụng.

Không đặt ở vị trí kiêng kị

Đối với bàn thờ thần tài, bạn cần phải xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi, theo mệnh, đặt ở hướng đón dương khí,… Có như vậy mới có thể đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Với những thông tin trên đây, chúng tôi hi vọng rằng các bạn đã biết cách chọn hướng đặt bàn thờ thần tài phù hợp với gia đình mình giúp tụ lộc phát tài.