May Khuay Chim

Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật giúp tạo ra một vài máy bơm công nghệ mới như máy khuấy chìm, đây là thiết bị trợ giúp đắc lực trong hệ thống xử lý nước thải. Máy khuấy chìm là một thiết bị cơ khí được dùng để trộn chất thải có lẫn trong nước. Máy thường được sử dụng trong các nhà máy xử lý nước thải để giữ chất rắn luôn lơ lửng trong nước, tránh được trường hợp lắng đọng trong các bể xử lý hoặc bể chứa bùn khác nhau.

>> Tìm hiểu thêm về máy bơm chìm Tsurumi

Máy khuấy chìm được hoạt động bởi một động cơ điện, được kết hợp với cánh quạt của máy trộn, được ghép trực tiếp hoặc thông qua bộ giảm tốc . Cánh quạt quay tạo ra loại chảy chất lỏng trong bể, cho nên giữ cho chất rắn luôn lơ lửng trong nước tránh bị ngưng tụ. Máy khuấy chìm thường được cài đặt đặt trên một bệ cố định đặt trong bể, cho phép máy khuấy chìm được lấy ra để kiểm tra định kỳ và bảo dưỡng dễ dàng.

Máy khuấy chìm đóng một vai trò chính quan trọng trong quá trình sinh học tại các nhà máy xử lý nước thải. Bể chứa anoxic, bể kỵ khí và các bể chứa oxy hóa (bùn hoạt tính). Trộn các bể chứa nước thải. Bể tiếp nhận và bể sau tiêu hóa tại các công trình khí sinh học. Bể chứa phân chuồng lỏng tại các trang trại chăn nuôi bò sữa, heo, và gia cầm tại các lò mổ, lò mổ gia cầm,nhà máy chế biến cá, v.v …

Máy khuất chìm giúp khuấy trộn nước nhằm tạo sự ổn định cho môi trường thiếu khí, nhờ đó các vi sinh vật mới sinh trưởng và phát triển tốt vì hệ thống cung ứng dinh dưỡng và cơ chất cho vi sinh vật thiếu khí.

>> Xem thêm http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-nuoc-tsurumi/bom-nuoc-thai-tsurumi-ktz

Máy khuấy chìm làm việc liên tiếp giúp các vi sinh vật phân bố đều trong bể chứa nước thải, giúp quá trình phân hủy diễn ra mau chóng, đồng thời thúc đẩy quá trình khí Nito thoát ra khỏi bề mặt của bông bùn.

Ngoài ra máy khuấy chìm còn được ứng dụng trong nhà máy pha trộn hóa chất, máy sẽ làm việc liên tục trong quá trình pha trộn hóa chất giúp chúng trộn đều với nhau một cách mau chóng. Máy được  cấu tạo với cánh quạt lớn giúp thúc đẩy quá trình hòa tan và phản ứng của hóa chất được diễn ra nhanh chóng, đồng thời tránh được quá trình lắng đọng của chất rắn gây ra cặn nơi đáy bể.

Với những ưu điểm nổi bật trên, máy khuấy chìm được ứng dụng rộng rãi trên nhiều ngành như:nhà máy xử lý nước thải,nhà máy bột giấy, giàn khoan ngoài khơi, trang trại, nhà máy chế biến hóa chất, nhà máy bia, mỏ, thép và nhiều hơn nữa.

>> Truy cập để biết thêm thông tin: http://maybomchatluong.com/may-bom-chim-ho-mong-xay-dung-la-gi.html