Hà thủ ô đc coi như là một loại thuốc quý trong dân dã. Hà thủ ô xuất hiện vị đắng chát, hơi ngọt, tính bình, nên quý vị không hề sử dụng nó trực tiếp được, mà phải qua sơ chế thì mới rất có thể phát huy đc hết công năng của loại dược phẩm này. thông thường người ta hay lấy phần củ của cây hà thủ ô để ngâm rượu, vì đây là cách đơn giản và giản dị và lại còn phát huy nhiều công năng nữa. Cùng tò mò về cách ngâm rượu hà thủ ô nhé!

====>>> Tham khảo :   Cách ngâm rượu gừng

vật liệu quý khách cần sắp đến

Hà thủ ô đỏ khô: 1,5kg

Đỗ đen xanh lòng: 0,5kg

Rượu trắng (rượu 40 độ): 6-8 lít

Một ít nước vo gạo.

cơ hội ngâm rượu hà thủ ô

Bước 1: trước tiên, hà thủ ô đỏ tươi lúc mua hay lấy về, bạn cần phải rửa thật sạch lớp khu đất rồi gọt bỏ phần vỏ, tiếp đến quý vị thái thành những lát mỏng manh (bạn nên bỏ phần lõi cứng của hà thủ ô đi).

Bước 2: tiếp nối, quý khách đem hà thủ ô đỏ sẽ thái ngâm trong nội địa vo gạo. Chú ý: bạn phải thay cho nước 2 lần/ngày nhé. Việc ngâm như vậy là để triển khai giảm độ chát và tính nóng của hà thủ ô.

Bước 3: sau thời điểm ngâm khoảng 1-2 ngày, bạn vớt hà thủ ô ra rồi để ráo. kế tiếp bạn lại đem phơi hoặc sấy đến khô.

Tranh thủ lúc đó thì bạn cũng đem rang đỗ đen xanh lòng với lửa nhỏ tuổi mang lại thơm, bạn rang với lửa bé dại thôi, kẻo chừng bị cháy khi là toi luôn mẻ đỗ nhé.

Bước 4: sau cùng, các bạn mang lại hà thủ ô đỏ khô cũng như đỗ đen đã rang vào bình thủy tinh mà quý vị định ngâm cũng như đổ rượu vào rồi đậy kỹ nắp lại. các bạn ngâm hà thủ ô với rượu tầm 3 – 6 tháng là dùng có thể sử dụng đc.

đơn giản thế thôi khi là bạn đã sở hữu một bình rượu hà thủ ô ngâm rồi đấy. khi sử dụng, bạn uống 1-2 chén nhỏ dại vào bữa cơm mỗi ngày nhé.

====>>> Xem thêm :   Cách ngâm rượu sáp ong

khi sử dụng bạn cũng phải biết thêm một số xem xét để hạn chế để lại hậu quả chưa lường trước được:

khi chúng ta dùng hà thủ ô bạn nên kiêng ăn ba loại thực phẩm khi là củ cải trắng, tỏi và hành.

ngoài ra quý vị cũng cần kiêng những món ăn đựng nhiều gia vị có tính cay, nóng giống như tiêu, ớt, gừng, hành tây.

Rượu hà thủ ô đỏ ngâm cũng là loại rượu khá lôi kéo, nhưng nếu như lạm dụng thì hoàn toàn có thể gây phản tác dụng, vì vậy, quý khách nên dùng 1 cách điều độ và với đúng liều khối lượng.

ngoài cơ hội ngâm rượu hà thủ ô với đỗ thì còn có cách ngâm hà thủ ô với đường phèn nữa, quý khách hãy tìm hiểu để xem xuất hiện gì đặc biệt nhé!

hy vọng với cách ngâm rượu hà thủ ô mà quý vị vừa được giới thiệu thì bạn đã sở hữu có thêm kiến thức còn mới để quan tâm cho sức khỏe của tớ. Chúc Anh chị em luôn luôn có sức đề kháng tốt!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng