Thiết kế nội thất nhà ở cao sang chính là yếu tố đặc biệt quan trọng, để mô tả cái tôi của chủ nhân ngôi nhà. Trong quá trình kiến tạo nội thất chúng ta phải lưu tâm tới nhiều chi tiết khác nhau. Sau đây khách hàng hãy tìm hiểu thông tin trong bài để hiểu rõ hơn nhé.

Mua được các chung cư mặt bằng không gian thông thoáng là mơ ước của rất nhiều người dân. Thế nhưng nếu gia đình bạn thiếu kinh nghiệm sắp xếp đồ nội thất và phân chia không gian, trang trí phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ … không hợp lý sẽ khó lòng tạo nên không gian sống hoàn hảo. Chỉ riêng trong cách trang trí phòng khách thôi mà phương pháp trang trí phòng khách nhỏ và phòng khách rộng lớn cũng rất khác nhau rồi.

Thế thì khi kiến tạo không gian sống phải để ý gì? Dưới đây chính là câu trả lời dành cho các khách hàng:

Trang trí phòng khách nhỏ và lớn sẽ có sự khác biệt rõ rệt
Trang trí phòng khách nhỏ và lớn sẽ có sự khác biệt rõ rệt

Xác định rõ phong cách thiết kế nội thất gia đình mình yêu thích

Không gian sống của bạn sẽ tỏa sáng hơn trong trường hợp nó thể hiện được phong cách của chủ nhà. Vì vậy, trước khi  thiết kế thi công nội thất chúng ta phải hiểu rõ sở thích của mình từ đó xác định phong cách nội thất thích hợp. Nếu làm được điều này, những bước triển khai sau đó sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Kiến tạo ko gian nội thất thống nhất

Trong những chung cư cao cấp, cách bài trí không gian đa phần liên thông nhau. Chính vì thế khi lựa chọn nội thất tốt nhất đảm bảo tính thống nhất nhằm mang đến vẻ đẹp cân xứng trong chỉnh thể.

Ví dụ như, nếu bạn muốn sử dụng vách ngăn để phân chia không gian thì bạn có thể sử dụng đồng bộ phong cách thiết kế vách ngăn cho cả phòng ngủ, phòng khách và phòng ăn nhé. Trước đó chúng tôi đã có bài viết về cách trang trí vách ngăn phòng khách với phòng bếp, phòng ăn và cầu thang vô cùng chi tiết, các bạn có thể tham khảo.

Kiến tạo ko gian nội thất thống nhất
Kiến tạo ko gian nội thất thống nhất

Chú ý xây dựng điểm nhấn cho không gian

Ở bất kỳ  bản thiết kế nội thất nào cũng có điểm thu hút để ghi lại dấu ấn cho ko gian sống, ngược lại 1 ko gian sống đơn điệu sẽ  không tạo được cảm hứng, khiến bạn chẳng thấy hứng thú mỗi khi kết thúc một ngày làm việc mệt mỏi và trở về nhà.

Nhằm tạo nên những điểm nhấn cho không gian sống, quý khách hàng có thể tận dụng những chi tiết đối chọi giữa kích thước, dáng vẻ, màu sắc.

Đồng thời bạn có thể tạo điểm nhấn với ngôi nhà bằng các sản phẩm cửa gỗ mang họa tiết và hoa văn đặc biệt. Cần nhớ, mặc dù chọn  công ty nội thất nào đi chăng nữa cũng nên xem kỹ hợp đồng làm cửa gỗ nếu như bạn thuê làm nội thất riêng lẻ để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho mình nhé.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần lưu ý đến yếu tố phong thủy để mang lại may mắn cho gia đình mình. Ngoài nội thất bài trí hợp phong thủy, các bạn có thể tham khảo thêm một số cây trồng ăn quả có thể trồng trước nhà để thu hút tài lộc, xua đuổi ma quỷ để gia tăng vận khí của gia đình. Một số loại cây có thể trồng trước nhà bạn có thể tham khảo như sung, xoài, đu đủ …