Bàn làm việc không nên đặt món đồ gì?

Bàn làm việc có ý nghĩa lớn đối với cảm hứng làm việc cũng như hiệu suất công việc của mỗi người. Chính vì vậy, bạn không thể chọn món đồ tùy tiện trên mặt bàn.

Trong nội dung bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy để biết được cái gì nên đặt trên bàn, cái gì không nên đặt trên bàn nhé:

Nên chọn món đồ nào đặt trên bàn làm việc?

Chậu cây xanh là món đồ đầu tiên mà bạn nên ưu tiên đặt trên bàn làm việc. Với sức sống của mình, chậu cây xanh sẽ giúp bạn trở nên hứng thú với công việc, giảm bớt căng thẳng khi làm việc.

Nên chọn món đồ nào đặt trên bàn làm việc?
Nên chọn món đồ nào đặt trên bàn làm việc?

Khi chọn đồ vật để trên bàn làm việc, bạn cũng có thể sử dụng những tượng con vật, linh vật, tượng con giáp như: ngựa đồng, kỳ lân, cá chép hóa rồng,…  Sử dụng những món đồ này sẽ giúp bạn có được may mắn trong công việc, cuộc sống. Tuy nhiên, bạn cần chú ý không sử dụng tượng của con giáp kỵ với tuổi mệnh của mình.

Một món đồ nữa mà bạn cũng có thể đặt trên bàn làm việc đó chính là bể cá mini. Bạn nên chọn loài cá bơi chậm, tính không hung hãn. Bể cá nên có kích thước vừa để vừa đảm bảo cá không nhảy ra ngoài vừa đảm bảo không chiếm quá nhiều diện tích mặt bàn làm việc.

Lịch để bàn cũng là món đồ được nhiều người sử dụng vì chúng giúp chủ nhân có thể ghi chép lại những lưu ý, những kế hoạch trong công việc một cách khoa học.

Bàn làm việc không nên đặt món đồ gì?

Trên bàn làm việc không nên đặt cây xương rồng vì đây là loại cây có nhiều gai nhọn. Chún có thể khiến cho chủ nhân cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng hơn.

Bàn làm việc không nên đặt món đồ gì?
Bàn làm việc không nên đặt món đồ gì?

Cùng với đó, những đồ vật sắc nhọn khác cũng không nên đặt trên mặt bàn làm việc. Những món đồ này sẽ tạo cảm giác đè nén chủ nhân, khiến chủ nhân khó có thể làm việc năng suất, hiệu quả nhất.

Khi đặt đồ vật trên bàn làm việc, bạn cũng không nên sử dụng hoa giả. Có thể đây là loài hoa có nhiều màu sắc, hình dáng, có thể sử dụng lâu dài nhưng chúng không có sức sống. Do vậy chúng sẽ khiến cho chủ nhân không có hứng thú khi làm việc.

Cây dây leo cũng không nên đặt trên mặt bàn. Trước hết, chúng sẽ khiến cho mặt bàn trở nên rườm rà, khiến chủ nhân khó có thể tập trung làm việc. Ngoài ra, trong ngũ hành thì loài cây này hấp thụ năng lượng của người xung quanh. Do vậy, chủ nhân sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, áp lực và căng thẳng. Vì thế, khi lựa chọn cây phong thủy theo tuổi để bàn làm việc bạn nên đặc biệt lưu ý đến vấn đề này.

Với những lưu ý trên đây, hi vọng rằng các bạn đã biết nên lựa chọn món đồ nào trên bàn làm việc để mang lại may mắn cho bản thân.