Người mua nhà lần đầu hưởng lợi vì thị trường bất động sản Úc nóng lên

Đầu tư bất động sản Úc không chỉ ổn định mà còn mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư Việt và triệu phú toàn thế giới.

Các nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư bất động sản nhà ở hoặc bất động sản thương mại để sinh lợi bởi thị trường bất động sản Úc nói chung và Melbourne nói riêng vẫn sẽ tiếp tục nóng lên trong năm 2018. Với những người có visa thường trú hoặc có quốc tịch Úc thì lần mua nhà đầu tiên sẽ có nhiều lợi thế từ các chính sách của chính phủ.

Người mua nhà lần đầu hưởng lợi vì thị trường bất động sản Úc nóng lên

Theo dự kiến của các chuyên gia về bất động sản Úc, các nhà đầu tư vẫn sẽ tiếp tục đầu tư vào bất động sản nhà ở tại Úc vì dòng người di cư đến Úc ngày một tăng và nhu cầu về nhà ở cũng tăng lên. Và trong năm 2018 thì số lượng các nhà đầu tư mua vào bất động sản thương mại với các dự án lớn về nhà hàng, khách sạn, sân gôn hay trang trại sẽ tăng trưởng hơn so với các năm trước đó. Cách đầu tư vào bất động sản thương mại sẽ đòi hỏi nguồn vốn đầu tư lớn nhưng rất an toàn cho người đầu tư và nguồn lợi nhuận thu về cũng không hề nhỏ.

Nhà kinh tế học Alan Oster của Ngân hàng Quốc gia Úc cho biết riêng thị trường Melbourne vẫn tăng trưởng khoảng 5% và giá nhà trung bình tăng 13,9%, đã chạm ngưỡng 1 triệu đô la trong năm 2018. Chủ tịch Richard Simpson của tổ chức bất động sản Victoria nói rằng, với sự hậu thuẫn của các nhà đầu tư và các khoản giảm thuế của chính phủ tiểu bang đối với những người mua nhà lần đầu hay những người trẻ mua nhà có thể nhận được những lợi thế nhất định khi mua nhà trong năm 2018.

Ông Simpson nói: “Chúng tôi đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể số người mua nhà, căn hộ lần đầu tiên”. Ông nói thêm rằng các vùng ngoại ô của trung tâm Melbourne, những khu vực có mức giá trung bình từ 500.000 – 800.000 USD, như Werribee, Braybook, Sunshine North hay Malvern East sẽ thấy sự tăng giá do dòng người mua nhà lần đầu. “Frankston Bắc là một vùng ngoại ô tương tự. Nó có giá nhà trung bình khoảng 490.000 đô la vào thời điểm này và nó gần bãi biển, gần sân gôn, vì vậy chúng tôi thấy một số tiềm năng tăng trưởng ở đó”, ông Simpson chia sẻ.

“Tỷ lệ giải phóng mặt bằng sẽ tăng lên và các chương trình bán đấu giá nhà ở sẽ nóng trở lại trong năm 2018” ông Premtic chia sẻ thêm. Ông Simpson tỏ ra lạc quan hơn và tin rằng tỷ lệ giải toả sẽ đạt 70-75% vào mùa thu 2018. Giám đốc tài sản của Herron Todd White cho biết bất động sản tại Melbourne tăng trưởng mạnh hơn các thị trường khác do sự tăng dân số cao…

Những người mua nhà lần đầu, với ngôi nhà có giá nhà trung bình khoảng 660.000 đô la, có nghĩa là những người này có thể mua dưới ngưỡng 600.000 đô la. Đó là chính sách ưu tiên mà chính phủ dành cho các khách hàng Úc mua nhà lần đầu, và họ đang có những lợi thế hơn so với những nhà đầu tư nước ngoài. Ông Premtic cho biết: “Các vùng ngoại ô là nơi bạn tìm được những căn nhà với giá tốt nhất”. Khu ngoại ô Werribee, nằm ngay phía cạnh đường cao tốc Princess Freeway được các nhà đầu tư đánh giá là điểm dừng tiềm năng các khu đô thị mới và phù hợp cho nhu cầu đầu tư nhà ở.

Quý vị quan tâm về mua nhà hoặc đầu tư bất động sản Úc vui lòng liên hệ hotline 0911 899 593 – 0911 899 595 để được tư vấn chi tiết.