4453fe11204cc4129d5d

Không chỉ riêng gì ở các thành phố lớn như: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng mỗi lần mưa to hay thủùy triều là tình trạng nước ngập lênh láng, tràn vào nhà mà trong một vài năm gần đây ở Nha Trang, Nghệ An, Đà Lạt, Cần Thơ… cũng trong tình trạng nước ngập mênh mông khi mưa lớn. Nước ngập, ứ đọng gây cản trở tới gia thông lưu thông và là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt của người dân.Hầu hết mọi người sử dụngcách thức thủ công là chạy bao, đồ vật ngăn chặn nước vào nhà và sử dụng các dụng cụ thau chậu tát nước ra… như vậy sẽ rất tốn thời gian và công sức.

Giải pháp tất cả chúng tôi đưa ra ở đây để giải quyết một vài vấn đề ngập lụt sau mưa lớn và sự tắc nghẽn từ cống rãnh nước thải là hoạt động máy bơm chìm để bơm nước thải hay còn gọi là máy bơm chìm nước thải.

Vậy máy máy bơm nước thải là gì? dòng máy bơm nước nào phù hợp để máy bơm nước thải hay nước ngập lụt từ cống rãnh nhất? giá cả, chi phí cho hãng máy bơm này khoảng bao nhiêu tiền? Đây là một trong một số câu hỏi mà công ty chúng tôi nhận được, vì nhiều người dùng có thể bị choáng ngợp bởi sự đa dạng của mặt hàng máy bơm nước trên thị trường giai đoạn này. Đấy là chưa kể đến việc hiểu các thuật ngữ, thông số kỹ thuật có nghĩa là gì? nếu như sau thời điểm tìm hiểu một số tài liễu về máy bơm nước mà chúng ta vẫn băn khoăn chưa chọn cho mình hãng máy bơm thích hợp thì bạn hãy quan tâm tham khảo thêm ý kiến của kỹ thuật viên hay của một nhân viên bán hàng  có chuyên môn. Họ có khả năng] tư vấn cho bạn về các đề nghị nhất định cho mục đích  dùng của bạn.

Máy bơm chìm là dòng máy bơm được sử dụng đặt ngập hoàn toàn trong nước khi hoạt động. Động cơ được đóng kín và gắn chặt với thân máy bơm. Máy bơm chìm thường được dùng để máy bơm nước thải từ cống rãnh, hố nước đọng, kênh, mương, nguồn nước có lẫn tạp chất, bùn hoặc nước sạch…

Nguyên tắc làm việc: máy bơm chìm hay máy bơm thả tõm đẩy nước lên bề mặt bằng cách biến lực đẩy ly tâm từ các bánh công tác thành động lực tạo ra năng lượng áp suất. Điều này được thực hiện khi nước được tràn vào bơm: Trước hết nước đi lại vào thông qua của hút, tràn đến buồng bơm nơi các cánh quạt đẩy nước thông qua bộ khuếch tán. Từ đó, nước được đẩy lên bề mặt chảy theo đường ống có sẵn.

>> Cung cấp máy bơm chìm thoát nước rò rỉ cho nhà máy thủy điện giá tốt

Ưu điểm của máy bơm thả chìm: dòng máy bơm này không cần phải mồi nước như các hãng máy bơm đặt trên cạn vì bản thân nó đã được đặt chìm trong nước. Máy bơm chìm thuộc hãng máy bơm vận hành rất hiệu quả vì chúng không cần phải tốn nhiều năng lượng để hút nước vào bơm. Áp suất nước tự đẩy nước vào buồng máy bơm, do đó “tiết kiệm” rất nhiều năng lượng tiêu thụ.

Dòng máy bơm đặt chìm hoạt động khá êm ả, không gây nhiều tiếng ồn khi hoạt động bởi vì chúng nằm dưới nước, thêm vào đó hiện tượng cháy nổ không bao giờ xảy ra với nó bởi vì không có áp suất tăng lên khi dòng nước chảy qua máy bơm.

Nhược điểm của máy bơm chìm: Điểm kết nối cơ khí trong máy bơm chìm dễ bị ăn mòn theo thời gian. Khi điều đó xảy ra, nước cùng với rác, cát và các tạp chất bị cuốn vào trong động cơ và làm hỏng thiết bị. Ngoài ra, sửa chữa con dấu đó là một việc khá khó khăn để sửa chữa. Tuy nhiên điều này có khả năng được khắc phục khi ta sử dụng màng lưới lọc. Trên thực tại thì các loại máy bơm chìm giếng khoan đã được trang bị sẵn miếng lưới này ở cửa hút của máy bơm.

Không phải máy bơm chìm thích hợp với hầu hết mục đích sử dụng của mọi người.  Bơm chìm 1 pha được dùng cho hầu hết để bơm nước dân dụng gia đình như: bơm bộ lọc hồ cá, máy bơm nước thải, hoặc bơm nước thải để thoát nước. Bơm chìm 3 pha thì được sử dụng cho hầu hết các mục đích bơm nước dưới lòng đất như giếng nước, giếng dầu. Ngoài ra, máy bơm chìm chuyên dụng được sử dụng để bơm hút nước thải bẩn hoặc bơm nước sạch như nước giếng khoan.

Một vài điều cần chú ý khi  dùng máy bơm chìm: chúng phải được đặt chìm ngập hoàn toàn dưới nước. Nước xung quanh một máy bơm chìm có tác động làm mát động cơ. Trong trường hợp nước cạn máy bơm chạy trong môi trường khô thì có thể gây ra cháy máy bơm.

>> Địa chỉ bán bơm thoát nước mỏ hầm lò cho khai thác