Chống thấm tầng hầm, sàn tầng hầm, vách tầng hầm… đều là những khâu quan trọng trong thi công xây dựng. Tuy nhiên, khi tiến hành chống thấm cần tuân thủ theo một số những quy định và những điều cần lưu ý dưới đây.

Để chống thấm sàn tầng hầm đạt hiệu quả cần thực hiện những bước cơ bản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt
Dùng búa băm, búa đục để băm, đục sạch các lớp hồ vữa xi măng, bê tông dư thừa. Bước này để có bề mặt sạch, chắc chắn để thẩm thấu dung dịch chống thấm tốt. Dọn vệ sinh sạch sẽ bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm.

Bước 2: Quy trình thi công chống thấm ngược tầng hầm
Sau khi tiến hành chặn nước tại các điểm rò rỉ và chờ bề mặt bê tông khô. Quan sát thấy bề mặt bê tông đã khô, chúng ta tiến hành thi công chống thấm. Thực hiện chống thấm sàn tầng hầm bằng phương pháp:

Sử dụng màng khò nóng

Sử dụng màng chống thấm tự dính

Sử dụng hóa chất chống thấm

Tham khảo thêm

Phương pháp chống thấm sàn tầng hầm

Kết cấu bê tông ở sàn tầng hầm thường sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn so với các khu vực khác. Việc chống thấm sàn tầng hầm có thể tiến hành chống thấm thuận, chống thấm nghịch hoặc cả hai phương án. Nếu như sàn tầng hầm có bể nước ngầm, bể bơi… phải thực hiện cả hai phương pháp chống thấm thuận, nghịch.

Ta có thể sử dụng một số phương pháp như sau để chống thấm sàn tầng hầm.

chống thấm sàn tầng hầm
Sử dụng màng khò nóng
Đây là một trong những phương pháp xử lý chống thấm sàn tầng hầm hiệu quả. Sử dụng màng khò nóng làm nóng bề mặt thi công. Dùng máy đốt khò nóng làm màng chống thấm nóng chảy, dính xuống bề mặt thi công. Sau đó phủ lớp bê tông dày từ 3cm – 4cm lên toàn bộ bề mặt thi công để bảo vệ màng chống thấm. Điều này làm tăng hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của công trình.

Sử dụng màng chống thấm tự dính
Cách này cũng đem lại hiệu quả cao cho chống thấm sàn tầng hầm. Màng chống thấm được trải và dán lên toàn bộ bề mặt cần thi công chống thấm tầng hầm. Đặc biệt, màng chống thấm tự dính không cần đến tác động của nhiệt. Sau đó, phủ lớp bê tông dày từ 3cm – 4cm lên toàn bộ bề mặt thi công. Bước này vừa để bảo vệ màng chống thấm và tăng độ bền cho công trình.

Sử dụng hóa chất chống thấm
Sử dụng hoá chất chống thấm hay còn gọi là chống thấm bằng các sản phẩm dạng quét. Trước khi tiến hành thi công phải làm ẩm bề mặt. Sau đó quét 1 lớn hóa chất chống thấm lên toàn bộ bề mặt cần thi công. Sau 2 – 4h, quét tiếp lớp thứ 2. Lớp thứ 2 quét theo chiều vuông góc với lớp thứ nhất.

chống thấm sàn tầng hầm
Phương pháp này không yêu cầu các thao tác phức tạp. Nhưng mất thời gian đợi từng lớp hoá chất khô mới được quét lớp tiếp theo lên. Phương pháp này đem lại hiệu quả cao, an toàn cho sức khỏe người sử dụng, thi công.

Khách hàng quan tâm đến việc chống thấm tầng hầm có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: 0933 75 61 61 hoặc xem trực tiếp các sản phẩm chống thấm cũng như theo dõi các bài viết hướng dẫn khác của chúng tôi trên website: chongtham247.vn.