Niềng răng 1 hàm có được không? hay niềng răng 1 hàm có mang lại hiệu quả không? là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi vì, nhận thấy tình trạng răng miệng của mình không cần phải thực hiện hết 2 hàm hoặc cũng có thể muốn tiết kiệm chi phí, giảm cảm giác khó chịu khi đeo khay niềng, mắc cài.

NIỀNG RĂNG 1 HÀM ĐƯỢC KHÔNG?

Theo các chuyên gia, bác sĩ Nha Khoa quốc tế Dencos Luxury, chỉnh nha 1 hàm hoàn toàn được, nhưng trường hợp này khá ít, chỉ áp dụng cho những ai sai lệch nhẹ và đảm bảo sau khi niềng xong không ảnh hưởng đến khớp cắn. Trên thực tế, không chỉ ở Việt Nam, mà tất cả các nước trên thế giới đa phần khi niềng răng bác sĩ đều chỉ định thực hiện cả hai hàm. Bởi vì:

 Niềng răng không chỉ đơn thuần là khắc phục tình trạng hô, móm, lệch lạc mà còn điều chỉnh chuẩn khớp cắn, cân đối tương quan giữa hài hàm, bao gồm cả tỷ lệ răng, kẽ răng và cạnh cắn

 Trong khi đó, nếu niềng răng 1 hàm trên hoặc hàm dưới, thì hàm đó sẽ thụt vào và đồng nghĩa với việc khớp cắn giữa hai hàm sẽ không đồng nhất, rất khó trong việc ăn nhai, thậm chí dẫn đến sai hình khuôn mặt, trật khớp thái dương, biến đổi giọng nói.

 Nhiều trường hợp răng sai lệch, quá trình niềng cần có sự liên kết giữa hai hàm mới mang lại kết quả tốt nhất, nhanh chóng đưa răng về đúng vị trí, nên không thể niềng được 1 hàm.

Để biết được mình có niềng 1 hàm được hay không, bạn cần đến Nha Khoa quốc tế Dencos Luxury để bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ hơn.

CÁC PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN NHẤT HIỆN NAY

Với kỹ thuật nha khoa phát triển như hiện nay, khách hàng khi niềng răng 1 hàm hay 2 hàm đều có đa dạng các sự lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu, mong muốn, tình trạng răng và điều kiện tài chính của mình.

  •  Niềng răng mắc cài

Đây là kỹ thuật niềng răng truyền thống, sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung gắn cố định lên răng, tác dụng lực hiệu quả giúp chỉnh răng về đúng vị trí. Ngoài mắc cài kim loại, khách hàng có thể lựa chọn sử dụng mắc cài sứ , niềng răng mắc cài trong suốt hoặc gắn mắc cài vào mặt trong của răng để đảm bảo tính thẩm mỹ ở mức cao hơn.

  •  Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài là phương pháp chỉnh nha sử dụng hệ thống khay niềng làm bằng nhựa dẻo trong suốt để nắn chỉnh răng. Với kỹ thuật này, khách hàng hoàn toàn có thể tự tin và thoải mái trong suốt quá trình niềng răng, việc ăn uống, vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn. Về chi phí niềng răng không mắc cài, hoàn toàn không hề đắt so với mặt bằng chung của thị trường nha khoa.

  •  Niềng răng với khí cụ nha khoa tháo lắp

Đây là kỹ thuật được áp dụng nhiều khi niềng răng trẻ em hoặc chỉnh nha duy trì sau khi niềng răng. Hiện nay, các loại khí cụ thường được bác sĩ chỉ định sử dụng như: Khí cụ 2×4 (Sắp lại đều răng trên và dưới khi bé có dấu hiệu mọc Thưa, Lệch, Hô), Khí cụ Twinblock ( Chỉnh Xương – hàm trên hoặc hàm dưới (dấu hiệu móm) kích thích hàm dưới đưa ra trước)),Khí cụ Headgear ( Dấu hiệu răng hàm Hô hoặc Móm đẩy lùi hàm trên), Khí cụ nới rộng Quad-helix / Wilson ( Nới rộng cung hàm hẹp).

NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA QUỐC TẾ DENCOS LUXURY

Để mang lại kết quả tốt nhất, an toàn nhất và làm hài lòng tất cả khách hàng khi đến niềng răng, Nha Khoa Dencos Luxury không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, cũng như đảm bảo các yếu tố về chuyên môn, cơ sở vật chất, kỹ thuật, vật liệu.

  • Trực tiếp thăm khám, lên phác đồ và theo dõi quá trình chỉnh nha tại Nha Khoa Dencos Luxury đều là các bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sở hữu hàm răng đều đẹp, thẳng hàng sau khi kết thúc liệu trình.
  • Ứng dụng máy X quang Panorex và Celophametric xác định chính xác tình trạng răng miệng, phần mềm VCeph 3D giúp bác sĩ lên kế hoạch chính xác, hiệu quả cao.
  • Tuân thủ yếu tố vô trùng nhằm đảm bảo lây nhiễm chéo. Mỗi ghế nha khoa được sắp sếp vào 1 phòng nha riêng, mỗi bệnh nhân là 1 bác sĩ, 1 bộ tay khoan, 1 bộ dụng cụ. Phòng vô trùng trung tâm hấp dụng cụ chỉ thị màu.
  • Thực hiện đa dạng các công nghệ niềng răng như: Mắc cài sứ, mắc cài mặt trong, mắc cài kim loại, invisalign, khí cụ chỉnh nha cho trẻ… Tất cả đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được chứng nhận chất lượng và nhập khẩu từ nước ngoài.
  • Áp dụng quy trình niềng răng chuyển giao từ các bệnh viện, trung tâm nha khoa lớn trên thế giới, theo đúng kỹ thuật, đảm bảo răng di chuyển ổn định, rút ngắn thời gian, không chỉ chú trọng về điều chỉnh sắp xếp răng, khớp cắn mà còn chú trọng tiêu chí về tỉ lệ nụ cười, khuôn mặt sau khi chỉnh
  • Nha Khoa Dencos Luxury áp dụng chính sách niềng răng trả góp lãi suất 0%, trả nhiều đợt nhiều lần, giúp khách hàng dễ dàng hơn về tài chính và chỉ có tại Dencos Luxury khi thăm khám, tư vấn, chụp x quang niềng răng khách hàng được miễn phí 100%.
  • Như một lời cam kết về chất lượng dịch vụ, tất cả khách hàng đều được ký hợp đồng niềng răng, đảm bảo tiến độ, chi phí, không phát sinh chi phí.