Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả quả hiện nay. Có nhiều loại niềng răng: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài… Trong đó, niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp phổ biến mà hầu hết các phòng nha thực hiện.

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp sử dụng lực kéo của dây cung vào các mắc cài kim loại được gắn trên răng nhờ dây thun. Từ đó tác động lực đến chân răng, giúp răng di chuyển dần về vị trí như mong muốn.

niềng răng bằng mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài bằng kim loại

Ưu điểm của phương pháp này là giúp điều chỉnh răng hiệu quả, đưa răng về vị trí như mong muốn và đem lại hàm răng đều, đẹp. Chi phí thấp nên phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Đồng thời phương pháp này cũng phù hợp với nhiều trường hợp như:

  •  Răng hô, vẩu, móm.
  • Răng mọc không đều, răng thưa, lệch, mọc chen chúc.
  • Sai khớp cắn
  • Răng không đều, mất thẩm mỹ khiến nụ cười kém duyên

Bên cạnh những ưu điểm, niềng răng mắc cài kim loại còn có nhiều hạn chế như:

  •  Tính thẩm mỹ không cao do các mắc cài kim loại nổi bật trên hàm răng. Điều này khiến người niềng răng mất tự tin trong giao tiếp suốt thời gian thực hiện.
  •  Mắc cài, dây cung kim loại cứng, dày nên gây cảm giác khó chịu khi nói, ăn uống và phát âm.
  •  Vệ sinh răng miệng khó khăn, thức ăn dễ nhét vào các mắc cài gây nên các vấn đề răng miệng trong thời gian niềng răng.
  • Một số người bị dị ứng với kim loại thì không nên lựa chọn loại mắc cài này.

CÁC LOẠI MẮC CÀI KIM LOẠI HIỆN NAY

Hiện nay có 2 phương pháp mắc cài kim loại như niềng răng mắc cài kim loại thường và niềng răng kim loại tự buộc. Về bản chất, 2 loại mắc cài này có cơ chế chỉnh nha như nhau là đều dựa vào lực tác động của dây cung và hệ thống mắc cài để di chuyển răng. Tuy nhiên, mỗi loại có những đặc điểm khác nhau. Cụ thể:

  • Niềng răng mắc cài kim loại thường: Dây cung và mắc cài kim loại được cố định với nhau bằng các chun buộc. Mà chun thì có độ giãn cao, theo thời gian chun sẽ lỏng ra hoặc thậm chí bị đứt trong một số trường hợp đặc biệt. Do đó, với loại mắc cài này sẽ phải thực hiện thay chun thường xuyên để hạn chế tình trạng răng dịch chuyển không như mong muốn. Điều này có thể khiến bạn mất nhiều thời gian thậm chí ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng.
niềng răng bằng mắc cài kim loại
Kết quả trước và sau khi niềng răng
  • Niềng răng mắc cài tự buộc: Đặc điểm của phương pháp này là sử dụng các mắc cài có chốt tự động để cố định dây cung mà không phải dùng đến chun buộc nên đã khắc phục được những nhược điểm của loại mắc cài kim loại thường. Với mắc cài tự buộc, độ chính xác trong quá trình niềng răng cao nên dễ dàng đạt hiệu quả tốt.

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI GIÁ BAO NHIÊU?

Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu là thắc mắc của nhiều người. Thực tế, chi phí niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố: cơ sở thực hiện, tình trạng răng miệng, phương pháp niềng răng… Do đó để biết giá niềng răng mắc cài kim loại cụ thể, các bạn nên đến trực tiếp cơ sở nha khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp cũng như chi phí hợp lí.

Bạn cũng có thể tham khảo giá niềng răng mắc cài kim loại tại Phòng khám Nha khoa Quốc Tế Dencos Luxury như sau: niềng răng mắc cài kim loại thường từ 20-35 triệu đồng, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc 35-45 triệu đồng.

Đây là mức giá niêm yết nhưng để khách hàng tiết kiệm chi phí thì phòng khám thường xuyên có những chương trình ưu đãi. Đặc biệt với chính sách niềng răng trả góp sẽ giúp các bạn sở hữu hàm răng đều đẹp mà không phải lăn tăn về vấn đề chi phí.

Ngoài chi phí hợp lý cũng như các chính sách tốt về chi phí, Phòng khám Nha khoa Quốc Tế Dencos Luxury còn là địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín tại Hà Nội. Tại đây sở hữu những công nghệ nha khoa tiên tiến nhất cùng đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và có con mắt thẩm mỹ tinh tế.

niềng răng bằng mắc cài kim loại 2
Thực hiện niềng răng tại Nha Khoa Quốc Tế Dencos Luxury

Khi đến với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury bạn sẽ được khám, tư vấn phương pháp phù hợp với tình trạng răng miệng, nhu cầu thẩm mỹ và khả năng tài chính. Sau thời gian chỉnh nha, hàm răng đều, đẹp trong mơ sẽ trở thành hiện thực.

Trên đây là một số thông tin về phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Nếu có nhu cầu tư vấn về các phương pháp chỉnh nha, các bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury tại cơ sở 135-137 Bùi Thị Xuân – Hai Bà Trưng – Hà Nội và có thể gọi điện trực tiếp đến Hotline : 0902.68.55.99 để được tư vấn cụ thể nhé!