gạch không nung giá bao nhiêu là công nghệ xây đắp tân tiến đc sử dụng ở các nước cách tân và phát triển từ thời trước dùng làm sửa chữa thay thế gạch nung do có ưu điểm nổi bật.

 

 

Về nguyên liệu kết cấu hai viên gach không nung and gạch đất nung khác hẳn nhau:

 

 

 

 

Gạch đất nung thì sử dụng đất sét khai thác từ tự nhiên bắt đầu phần lớn từ đất nông nghiệp đc đóng khuôn & nung ở nhiệt độ cao.

  tiêu chuẩn chất lượng gạch không nung sử dụng nguyên vật liệu khá đa dạng:

+ so với gạch xi măng cốt liệu sử dụng nguyên liệu chủ yếu gồm đá mạt (đá mi), cát, xi măng & có thể trộn thêm 1 số phể phẩm công nghiệp như xỉ than, tro xỉ nhiệt điện. nguyên vật liệu đc trộn đều and đưa vào máy ép gạch không nung để ép thành hình.

+ so với gạch không nung khí chưng áp AAC sử dụng cát vàng, tro nhiệt điện, xi măng, vôi trộn đều để đông kết lại cắt thành sản phẩm rồi hấp chưng áp gia cường độ cứng

+ so với gạch xi măng cát sử dụng nguyên vật liệu xi măng và cát để khô tự nhiên

+ đối với gạch không nung bê tông bọt sử dụng xi măng, tro từ những nhà máy nhiệt điện, cát mịn, phụ gia tạo bọt nén áp suất đóng khuôn để khô tự nhiên

+ so với gạch lát vỉa hè sử dụng vật liệu xỉ than vôi bột trộn đều dập khuôn áp lực cao để khô tự nhiên

Về hình dáng gạch không nung & gạch đất nung:

Gạch đất nung để xây cất tường có ít kiểu dáng: gạch đặc, gạch 2 lỗ and gạch 4 lỗ hay 6 lỗ

Nhờ đặc thù công nghệ chế tạo chủ yếu là ép dập thành hình theo khuôn chế tạo sẵn, nên gạch không nung đc chế tạo với khá nhiều kiểu dáng, quy cách khách nhau phù hợp với mọi dự án công trình xây dưng như : gạch đặc chuẩn mức, gạch 2 lỗ lớn, gạch nhiều lỗ, gạch lát vỉa hè bát giác, lục giác,.. Gạch không nung có không ít loại, có loại có size to hơn rất nhiều đối với gạch nung (5 đến 11 lần) cho phép giảm Ngân sách chi tiêu trát vữa & đẩy nhanh tiến độ thiết kế.

Về cường độ chịu lực của gạch không nung & đất nung:

Gạch không nung thường có cường độ chịu lực cao, từ 70 – 600kg/cm2.

Gạch đất sét nung có cường độ chịu lực khoảng từ 50 – 100kg/cm2.

so với những vị trí nhu cầu cường độ chịu lực rất lớn (300-400kg/cm2) gạch xi măng cốt liệu hoàn toàn có thể phục vụ đc còn gạch nung thì không.

đối với những công trình xây thêm cần giảm tải trọng lượng gạch bê tông khí chưng áp hay gạch bê tông bọt hoàn toàn có thể phục vụ xuất sắc trong khi gạch nung thì phải đo lường và thống kê cân nặng dựa vào móng hay cột.

Do điểm mạnh chịu lực cao bên trên từng viên gạch nên giảm tải lượng cốt pha phải sử dụng

Ngoài ra gạch không nung giảm đáng kể lượng vữa trát dính, cũng tương tự xây dựng đường điện đơn giản hơn, giảm tỉ lệ nứt gãy khi biến hóa nhiệt độ tương tự như cách âm cách nhiệt tốt hơn nhiều đối với gạch đất nung

Nguồn: Tổng hợp trên mạng