Về phong cách thiết kế nội thất đương đại

Sở dĩ câu hỏi này nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng vì gần đây hai phong cách này rất được yêu thích, không chỉ trong thiết kế nhà ở mà còn được nhiều chủ đầu tư ứng dụng trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc.

Để biết phong cách thiết kế nội thất tối giản và phong cách thiết kế nội thất đương đại có sự khác biệt như thế nào thì ngay sau đây, xin mời các bạn hãy dành ra ít phút tham khảo những chia sẻ trong bài viết này của chúng tôi:

Về phong cách thiết kế nội thất tối giản

Một không gian được đánh giá là mang phong cách thiết kế nội thất tối giản thì chúng phải thực sự giản đơn như chính tên gọi của nó. Sự giản đơn này không chỉ cần xuyên suốt về mặt thị trưởng mà còn cần xuyên suốt về mặt giao thông.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản
Phong cách thiết kế nội thất tối giản

Theo đó, những chi tiết rườm rà, cầu kỳ và phức tạp đều không được ưu tiên trong phong cách này. Chúng phải được lược bỏ một cách tối đa nhưng phải chú trọng vào công năng và vẫn giữ được giá trị thẩm mỹ.

Tất cả mọi thứ, từ đồ dùng nội thất, cách bài trí … đều phải hướng đến sự gọn gàng, ngăn nắp tối đa. Mục đích là để tạo ra một không gian thông thoáng nhờ tiết kiệm được diện tích mặt bằng sử dụng.

Phong cách tối giản cũng không chứa đựng những chi tiết rườm rà của phong cách Phục Hưng, cổ điển hay tân cổ điển. Chúng đề cao những hình khối gọn gàng, trơn tru để lột tả được nét đẹp trẻ trung, khỏe khoắn.

Đối với màu sắc, khi chọn phong cách thiết kế nội thất tối giản thì việc sử dụng màu sắc tuyệt đối không được tùy tiện. Thay vào đó, màu sắc trong phong cách này không quá nhiều vì dễ gây rối mắt, chúng chỉ có 3 tông màu chính trong một không gian, gồm: tông màu chủ đạo, tông màu trung tính, tông màu nhấn. Tỷ lệ giữa các tông màu này lần lượt là 60 – 30 – 10%.

Về phong cách thiết kế nội thất đương đại

Về phong cách thiết kế nội thất đương đại
Về phong cách thiết kế nội thất đương đại

Đối với phong cách nội thất đương đại, đen và trắng là hai tông màu chủ đạo. Các kiến trúc sư chuyên nghiệp thường khéo léo kết hợp hai tông màu này với một chút mảng đậm để tạo nên sự phá cách cho không gian, tăng chiều sâu và sự cuốn hút cho căn phòng.

Phong cách thiết kế nội thất đương đại cũng chú trọng vào những hình khối đơn giản. Chúng ta dễ dàng nhận ra, những đường thẳng, mảng, khối là đặc trưng của phong cách này.

Cũng chính vì sử dụng những hình khối đơn giản nên phong cách nội thất đương đại cũng tạo ra được những khoảng trống không gian, tiết kiệm diện tích mặt bằng không thua kém gì so với phong cách thiết kế nội thất tối giản.

Bên cạnh đó, vật liệu trong phong cách nội thất đương đại cũng rất đáng để chúng ta chú ý. Kim loại sáng màu, kính luôn là ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra các bạn cũng có thể kết hợp với vải, thảm dày để tăng sự ấm cúng cho căn phòng.