xuất đi sắt thép đạt gần 1,9 tỷ $, xuất đi xi măng đạt 430,6 triệu $ trong 8 tháng năm 2017, tăng tương ứng 13,3% và 43% so với cùng kỳ năm kia.

Xi măng không ngại hụt chỉ tiêu

Năm 2017, ngành xi măng đặt mục tiêu xuất khẩu 17 triệu tấn, nhưng mới qua 8 tháng đầu trong năm này đã đạt bên trên 12 triệu tấn.

Bangladesh và Philippines vẫn là 2 thị trường xuất đi xi măng Bảng giá thép tấm   và clinker lớn nhất của nước ta, Trong số đó, thị trường Bangladesh dẫn đầu với sản lượng xuất đi đạt 4,9 triệu tấn, trị giá 144 triệu $. thị phần Philippines đứng thứ 2, với 3,15 triệu tấn, trị giá 141 triệu USD; Đài Loan đạt 661 triệu tấn, với kim ngạch 19,5 triệu USD…

Theo ông Nguyễn Quang Cung, quản trị hiệp hội Xi măng VN, xuất khẩu xi măng tăng hơn 20% đã vượt kỳ vọng của ngành, trong ĐK phải tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh mức cạnh tranh với các tập đoàn xi măng của những nước láng giềng and xu hướng giảm giá xi măng, clinker vốn đã kéo dãn dài 2 năm nay.

 

 

 

 

 

 

công ty cổ phần Xi măng Sông Lam mới đưa nhà máy sản xuất Xi măng Sông Lam (với 2 dây chuyền, công suất hơn 4 triệu tấn) vào sinh hoạt từ tháng 10/2016, nhưng hiện giờ đã chạy hết công năng do kín đáo giao dịch xuất khẩu.

==>> Xem thêm :    V63 tiếp địa mạ kẽm

Bà Đỗ Thị Hằng, Phó giám đốc C.ty cổ phần Xi măng Sông Lam cho biết, tuyên chiến đối đầu xuất khẩu xi măng của VN với những nước trong Khu Vực rất khắc nghiệt, nhưng với thâm niên xuất đi cả chục năm, C.ty vẫn được khách mua hàng trong dài hạn với sản lượng lớn, bảo đảm tiêu thụ ở mức cao nhất so với dòng sản phẩm của nhà máy mới.

Thu gần 1,9 tỷ USD từ xuất khẩu sắt thép

Là ngành đang chịu nhiều gian khổ từ chế độ phòng vệ Thương mại dịch vụ của đa số Thị phần nhập khẩu chính, nhưng kim ngạch xuất đi sắt thép trong 8 tháng qua vẫn mang đến lượng ngoại tệ tới 1,835 tỷ USD, tăng 27% về lượng & tăng 43% về trị giá đối với cùng kỳ năm nhâm thìn.

Theo cộng đồng Thép VN (VSA), ASEAN vẫn chính là Thị phần xuất đi chính của ngành sắt thép trong 8 tháng qua, với lượng xuất khẩu hơn 1,3 triệu tấn, chiếm tới 58% tổng lượng thép thành phẩm xuất khẩu. những sản phẩm việt nam có lượng xuất khẩu tăng trưởng tốt là ống thép hàn (tăng 320%), thép kiến thiết (tăng 45%), tôn mạ (tăng 24%)…

Đóng góp lớn trong những việc ngày càng tăng sản lượng & giá trị xuất khẩu sắt thép từ đầu năm mới đến nay là công ty cổ phần tập đoàn lớn Hoà Phát (Mã: HPG), với sản lượng xuất khẩu tăng thêm đột biến, gấp 9 lần đối với cùng kỳ năm kia.

Số liệu hoạch toán của Hòa Phát cho biết thêm, 8 tháng năm 2017, Hòa Phát đã xuất đi 116.000 tấn, trong lúc cùng kỳ năm trước chỉ xuất đi đc gần 12.000 tấn.

chỉ đạo Thép Hòa Phát cho thấy, từ giữa cuối tháng 9 trở đi, thị phần có khả năng tiêu thụ xuất sắc hơn, nên tập đoàn lớn đang phát huy tối đa công năng nhằm Giao hàng nhanh nhất mọi nhu yếu của doanh nghiệp.

Theo nhận định của VSA, triển vọng xuất đi thép của VN trong năm 2017 là khả quan, bởi dự báo xuất đi thép của Trung Quốc trong năm nay hoàn toàn có thể giảm do nhu yếu nội địa đẩy mạnh để phục vụ các dự án công trình xây đắp cầu đường, thủy điện và giao thông…

Không những thế, trước các vụ kiện phòng vệ dịch vụ thương mại ở mô hình toàn cầu, những doanh nghiệp thép Trung Quốc đang phải suy nghĩ, điều chỉnh xuất đi để không ảnh hưởng tới toàn bộ ngành công nghiệp thép Đài Loan Trung Quốc. Đây cũng là tiện lợi để doanh nghiệp thép việt nam chớp thời cơ tăng xuất đi.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, 8 tháng qua, xuất khẩu xi măng và clinker của VN đã tăng 20,7% về lượng and 13,3% về trị giá so với cùng kỳ năm 2016.

cụ thể, tổng lượng xi măng và clinker xuất đi đã đạt 12,2 triệu tấn, thu về 430,6 triệu $.

tiếp tục trong những tháng vừa mới đây, sản lượng xi măng, clinker xuất đi đều gia hạn “phong độ” khá ổn định, đạt 1,3 – 1,4 triệu tấn/tháng, với giá xuất đi có tăng nhẹ.

Chỉ tính riêng vào tháng 8/2017, VN đã xuất đi gần 1,4 triệu tấn xi măng và clinker, trị giá 55 triệu USD, so với tháng 7/2017, giảm 0,9% về lượng, nhưng tăng 7% về kim ngạch.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng