b cứu hỏa

Tại sao phải kiểm định máy bơm nước|máy bơm PCCC

Tại sao khi lắp đặt máy bơm nước thì cần phải có kiểm định trước khi đi vào sử dụng vận hành,.?

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, xã hội thì nguy cơ chảy, nổ ngày càng cao, vì vậy, các giải pháp công nghệ mới về PCCC, các phương tiện chữa cháy cơ giới luôn được đầu tư nghiên cứu,trong đó có máy bơm chữa cháy. Tuy nhiên, mỗi phương tiện chữa cháy đều được thiết kế theo những tiêu chuẩn khác nhau, phù hợp sử dụng theo từng vùng địa lý và thích hợp với từng công nghệ riêng.

Do đó, trước khi đưa vào sử dụng nên có sự kiểm định lại phương tiện chữa cháy theo tiêu chuẩn của riêng mình. Mặc khác, sau một thời gian sử dụng, các phương tiện chữa cháy cũng cần phải kiểm định lại để kiểm tra các thông số kỹ thuật của phương tiện .

Kiểm định máy bơm nước ( máy bơm PCCC )

Máy bơm chữa cháy (máy bơm nước ) là một cấu trúc của các cụm chi tiết và hệ thống, là tổ hợp các chi tiết được ghép nối theo một phương thức nào đó và cùng làm việc đồng thời.

Trị số tiêu chuẩn của thông số cấu trúc (còn gọi là trị số ban đầu) tương ứng với các trị số được tính toán hoặc ghi trong catalogue. Trong quá trình làm việc các thông số cấu trúc của máy bơm chữa cháy biến đổi theo chiều hướng làm giảm khả năng làm việc của máy bơm chữa cháy như: lưu lượng, cột áp, công suất của máy bơm bị giảm, thậm chí còn có thể xuất hiện các tiếng va đập trong máy bơm.

Trị số cho phép của thông số cấu trúc là các giá trị giới hạn về khả năng làm việc của hệ thống. Tương ứng với các trị số này của thông số cấu trúc, máy bơm chữa cháy làm việc không bình thường như ban đầu song máy bơm vẫn còn khả năng làm việc, vẫn đảm bảo được các chỉ tiêu về lưu lượng, cột áp, công suất mà chưa cần phải bảo dưỡng sửa chữa.

Trị số giới hạn của thông số cấu trúc là trị số tương ứng với tình trạng máy bơm chữa cháy mất khả năng làm việc hoàn toàn hoặc các thông số lưu lượng, cột áp, công suất không còn đảm bảo phục vụ công tác vận hành cấp nước nữa.

Như vậy, sau một thời gian làm việc cần phải kiểm tra lại để xem trị số của thông số cấu trúc đang ở giai đoạn nào, từ đó có biện pháp bảo dưỡng, sửa chữa phù hợp phục hồi lại trị số ban đầu cho máy bơm chữa cháy. Mặt khác máy bơm chữa cháy dù sản xuất trong nước hay nhập khẩu, phải đảm bảo chất lượng, đúng tiêu chuẩn và phù hợp với điều kiện tại Việt Nam. Vì vậy, tất cả các máy bơm chữa cháy đều phải được tiến hành kiểm định.

Kiểm định máy bơm chữa cháy là kiểm định các thông số kỹ thuật của máy bơm như lưu lượng bơm Q, cột áp bơm H, công suất của bơm N… góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của máy bơm, đảm bảo tính an toàn tối ưu cho công tác cấp nước chữa cháy.

Mua máy bơm nước hay máy bơm nước PCCC xin liên hệ công ty Cổ Phần Matra Quốc Tế đại diện ủy quyền hãng bơm nước Matra – Ý và hãn bơm Tsurumi – Nhật. Hotline : 084761.8888 hoặc Mr Trường 0975.376.282 ([email protected])

Web tham khảo thêm các máy bơm nước tại ; sieuthimaybomnuoc.vn