Tính thẩm mỹ của vách thạch cao

Bên cạnh những mẫu vách ngăn hiện đại như vách ngăn kính, vách ngăn gỗ, vách ngăn nỉ thì hiện nay có một loại vách ngăn nữa cũng đang nhận được sự yêu thích và đánh giá cao từ phía khách hàng đó là loại vách ngăn thạch cao.

Vậy tại sao vách thạch cao lại được yêu thích đến như vậy? Chúng ta cùng đi tìm hiểu như những ưu điểm của chúng trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Vách thạch cao cách âm tốt

Một đặc điểm tiếp theo của vách ngăn thạch cao mà chúng ta không thể không kể tới đó là khả năng cách âm.

Vách ngăn thạch cao cách âm tốt, giúp mang lại một không gian yên tĩnh, không bị tiếng ồn xung quanh ảnh hưởng. Nhờ đặc điểm này mà người ta thường sử dụng chúng làm vách ngăn văn phòng, vách ngăn phòng ngủ, vách ngăn phòng khách và phòng ăn ….

Vách thạch cao cách âm tốt
Vách thạch cao cách âm tốt

Vách ngăn phòng thạch cao dễ lắp đặt, thi công

Không giống như vách tường thông thường là phải trét xi măng, xếp gạch rồi đợi vữa khô, quét sơn,… đối với loại vách ngăn này, bạn không cần phải mất nhiều công đoạn cũng như công sức đến như vậy.

Thay vào đó bạn chỉ cần lắp khung vách vào sau đó lắp thêm tấm thạch là đã hoàn thành. Vừa nhanh lại sạch sẽ, dễ dàng đúng không nào.

Đặc điểm thiết kế này cũng giúp cho loại vách thạch cao dễ vận chuyển, tháo lắp mỗi khi cần. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm nguồn chi phí lắp đặt, thi công.

Tính thẩm mỹ của vách thạch cao

Nếu như vách ngăn tường thông thường phải trát lớp xi măng, quét sơn rồi mới có thể sơn trang trí thì đối với vách thạch cao này, bạn có thể quét trang trí ngay trên bề mặt của chúng.

Tính thẩm mỹ của vách thạch cao
Tính thẩm mỹ của vách thạch cao

Với mẫu vách ngăn thạch cao thì bạn cũng dễ dàng cắt gọt,  vẽ trang trí. Chính vì vậy mà hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu vách thạch cao để bạn chọn lựa.

Khả năng chống nóng và chống cháy tốt

Thạch cao có thể cách nhiệt rất tốt. Trong những văn phòng làm việc sử dụng điều hòa, khi thi công vách ngăn thạch cao thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng nhiệt không bị hao hụt ra bên ngoài. Nhờ vậy mà bạn có thể tiết kiệm điện năng, chi phí tài chính tối đa.

Khả năng chống cháy của loại vách ngăn này rất tốt. Chúng có thể chịu được nhiệt độ cao trong vòng 2 giờ. Nhờ vậy mà mỗi khi có sự cố cháy thì chúng giúp hạn chế khói cũng như lửa lan tỏa ra xung quanh.

Với những ưu điểm được nêu trên đây, chúng tôi hi vọng rằng các bạn đã hiểu được tại sao lại ngày càng có nhiều gia chủ, doanh nghiệp lựa chọn vách ngăn thạch cao trong thiết kế, thi công nội thất.

Nếu bạn muốn thi công vách ngăn văn phòng bằng thạch cao, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp nhé.