Không nhất thiết phải sử dụng bàn hội trường

Đối với các thiết kế hội trường lớn như hội trường 500 chỗ thì cần phải đáp ứng được rất nhiều tiêu chuẩn thiết kế hội trường khác nhau. Bởi đây là không gian dùng cho những sự kiện động người, nếu thiếu xót trong thiết kế thi công thì rát dễ để lại những hậu quả rất nghiêm trọng.  Sau đây là một số lưu ý cơ bản bạn có thể tham khảo khi thiết kế noi that hoi truong 500 chỗ:

Bắt buộc phải phân tầng không gian

Không giống như những thiết kế hội trường 100 chỗ ngồi, chúng ta có thể bài trí nội thất trên cùng mặt bằng không gian. Tuy nhiền với hội trường lớn lên đến 500 chỗ ngồi thì điều này không nên.

Bởi vì, hội trường 500 chỗ ngồi, nếu bài trí khu vực khán giả cũng nằm trên 1 mặt bằng thì khoảng cách của những dãy ghế ngồi phía sau so với khu vực sân khấu hội trường sẽ rất xa. Cách trang trí hội trường như vậy sẽ khiến mọi người không thể theo dõi sự kiện rõ nét.

Bắt buộc phải phân tầng không gian
Bắt buộc phải phân tầng không gian

Sử dụng nội thất hội trường đồng bộ

Đồng bộ trong phong cách thiết kế, đồng bộ về màu sắc và kiểu dáng là tiêu chí lựa chọn các sản phẩm nội thất hội trường đẹp cho thiết kế hội trường 500 chỗ ngồi.

Nếu thiếu đi sự đồng bộ, hội trường của bạn sẽ trở nên rối mắt, trông sẽ rất mấy mỹ quan. Điều này sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến chất lượng của các sự kiện. Đây là được xem là tiêu chuẩn thiết kế hội trường quan trọng mà chúng ta cần phải nắm vững.

Không nhất thiết phải sử dụng bàn hội trường

Việc sử dụng bàn hội trường sẽ chiếm một khoảng diện tích rất lớn. Trong trường hợp không gian nội thát hội trường của bạn được kiến tạo để sử dụng cho cả những cuộc tọa đàm cần ghi chép thì nên ưu tiên sử dụng các loại ghế hội trường có bàn viết. Khi không sử dụng bàn viết có thể gấp gọn lại.

Không nhất thiết phải sử dụng bàn hội trường
Không nhất thiết phải sử dụng bàn hội trường

Còn đối với những chiếc bàn hội trường đẹp, chúng ta chỉ nên sử dụng cho những dãy ghế ngồi đầu tiên, nơi dành cho những vị khách VIP.

Chú ý đến khu vực sân khấu hội trường

Sân khấu hội trường là nơi trực tiếp diễn ra các sự kiện, nơi tất cả các thành viên bên trong hội trường hướng về. Do vậy, nơi đây cần được chú trọng tỉ mỉ.

Khi xây dựng xây khấu hội trường, chúng ta phải xác định được kích thước sân khấu chuẩn là bao nhiêu. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến những món đồ nội thất không thể thiếu tại khu vực này.

Trên đây là những vấn đề mà chúng ta cần phải ghi nhớ khi thiết kế thi công nội thất hội trường. Để được tư vấn chi tiết hơn từ đội ngũ Kiến trúc sư chuyên nghiệp, các bạn vui lòng gọi ngay tới đường dây nóng 0934 583 888 gặp công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam.