Z1674189186925 7bc493f169e002192bd05e7d66c2147a

1. Máy bơm chìm là gì?
Máy bơm chìm là một dạng đặc biệt của máy bơm nước hiện nay. Điểm khác biệt lớn nhất của máy bơm chìm với một số loại máy bơm khác là bơm đặt chìm dùng một dòng động cơ điện đặt ngập chìm hoàn toàn trong nước. Động cơ máy bơm chìm được ngăn chặn việc gặp mặt với nước bằng cách sử dụng một khoang dầu kín nước hoàn toàn. Một máy bơm chìm khi được cấu tạo phải tập trung đến rất nhiều đặc điểm như: yêu cầu độ đẩy cao, đẩy xa, tính toán lực dọc bơm,cấu tạo bơm để cân bằng lực trong môi trường nước…

>> Xem thêm bơm chìm tsurumi KTZ
2. Bơm chìm nước thải là gì?
Đúng như tên gọi của nó, bơm chìm nước thải là hãng máy bơm nước chuyện dụng để máy bơm nước thải, môi trường làm việc của nó là ngập hoàn toàn trong nước nhờ được trang bị một động cơ chìm. Tuy nhiên, một số hãng bơm đa năng cũng có thể  dùng được ở trên cạn.
3. Ứng dụng của máy bơm chìm nước thải
Nếu bạn đang sử dụng một máy bơm bể phốt trong tầng hầm của nhà bạn, có lẽ bạn rất quen thuộc với dạng máy bơm chìm. Máy bơm chìm được sử dụng bằng động cơ kín và đúng như tên gọi của chúng bơm chìm nước thải được sử dụng để bơm chất lỏng mà chúng bị ngập hoàn toàn. Máy bơm hoạt động bằng cách đẩy chất lỏng chìm xuống bề mặt.

Cấu tạo của máy bơm chìm cũng có chức năng như một máy bơm ly tâm, các bộ phận của máy bơm bao gồm chủ yếu là vỏ máy và bánh công tác. Động cơ bịt kín điều khiển bánh công tác hút nước vào máy bơm, trong đó lực của bánh công tác quay với vỏ máy bơm sẽ đưa nước quay xung quanh và đẩy ra khỏi máy bơm bằng một đường ống hoặc ống lên bề mặt.

>> Nhà cung cấp máy bơm chìm tsurumi hàng nhập khẩu của Nhật
Máy bơm chìm giúp tránh các vấn đề về xâm thực máy bơm, nơi máy bơm bắt đầu hình thành bong bóng hơi và ức chế công dụng bơm chính xác. Thân máy bơm được đặt ngập ngập hoàn toàn trong nước giúp ngăn chặn các vấn đề này xảy ra và cho phép tiếp tục dùng tốt hơn mà không bị gián đoạn.
Sừ dụng một máy bơm để bơm bể phốt trong tầng hầm không phải là nơi duy nhất máy bơm chìm được sử dụng. Máy bơm chìm còn có nhiều ứng dụng khác như sử dụng bơm nước tưới tiêu trong nông nghiệp, bơm nước ứ đọng trong công trình thi công, công trường xây dựng, ứng dụng xử lý nước, bơm dầu khí hay trong một số ngành công nghiệp khác. Điều quan trọng là phải hiểu mục đích mua máy bơm của chúng mình cần vận hành vào loại công việc gì để có cơ hội lựa chọn trước khi mua và lắp đặt nó.
Một điều cực kỳ quan trọng nữa là nên xem xét mức độ chất rắn lẫn trong chất lỏng cần bơm và loại vật liệu được bơm. Trong một số bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ thảo luận nhiều hơn về cách chọn mua một máy bơm nước cho mức chất rắn lẫn trong chất lỏng bơm cao hơn và chất lỏng nặng sệt hơn.

>> Xem thêm đơn vị bán bơm công nghiệp tại đây: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-nuoc-cong-nghiep/bom-cong-nghiep-matra