Yếu tố ánh sáng trong phòng tắm

Trang trí phòng tắm sẽ giúp cho căn nhà của bạn trở nên thẩm mỹ hơn. Không chỉ vậy, với những phòng tắm có diện tích nhỏ thì việc trang trí này còn giúp không gian trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn.

Trong nội dung bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về cách trang trí phòng tắm nhỏ đẹp nhé.

Tiết lộ 7 lưu ý quan trọng khi trang trí phòng tắm cho không gian nhỏ

Màu sắc của không gian phòng tắm nhỏ

Nếu bạn sử dụng những gam màu quá tối sẽ khiến không gian bị tù túng, chật chội thêm. Trong khi đó, nếu dùng những màu sáng, màu pastel hoặc màu trung tính thì có thể làm cho căn phòng trở nên thông thoáng hơn. 

Chính vì vậy, bạn hãy ưu tiên dùng những gam màu này cho màu sơn tường hoặc những món đồ nội thất trong phòng tắm. Hoặc khi trang trí phòng ăn gia đình có diện tích nhỏ thì nguyên tắc sử dụng màu sắc này cũng nên được áp dụng triệt để.

Màu sắc của không gian phòng tắm nhỏ
Khi ưu tiên những gam màu nhẹ nhàng khi trang trí phòng tắm nhỏ

Nên sử dụng tông màu trắng cho phòng tắm nhỏ

Trong thiết kế nhà ở có diện tích nhỏ nói chung và phòng tắm hẹp nói riêng, gam màu luôn cần được ưu tiên hàng đầu đó là màu trắng.

Nếu bạn sơn tường và dùng mọi đồ nội thất màu trắng cho phòng tắm thì chắc chắn có thể “đánh lừa thị giác”, giúp không gian được nới rộng hơn. Thậm chí chúng còn giúp cho căn phòng trở nên hiện đại, thanh lịch hơn.

Nên dùng cửa trượt cho phòng tắm có diện tích nhỏ

Đối với phòng tắm nhỏ, để tiết kiệm diện tích thì thay vì dùng những cửa có cánh thì bạn hãy ưu tiên sử dụng cửa trượt.

Những mẫu cửa trượt được thiết kế thông minh, linh hoạt sẽ góp phần tạo nên vẻ hiện đại của không gian cũng như giúp bạn có một phòng tắm rộng rãi hơn.

Yếu tố ánh sáng trong phòng tắm

Ánh sáng luôn là 1 trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế mọi không gian. Để phòng tắm nhỏ giải quyết được vấn đề về diện tích, bạn đừng quên lắp đặt hệ thống đèn với nguồn sáng đủ cho không gian này nhé.

Khi được cung cấp đủ sáng, mọi sinh hoạt của bạn không chỉ diễn ra thuận tiện mà đây còn là yếu tố giúp căn phòng trở nên sáng sủa và rộng rãi hơn.

Yếu tố ánh sáng trong phòng tắm
Yếu tố ánh sáng trong phòng tắm

Sắp xếp đồ dùng trong nhà tắm gọn gàng

Để khắc phục bài toán về diện tích không gian thì bạn cũng nên chú ý sắp xếp những đồ đạc trong căn phòng này một cách gọn gàng. Phòng tắm cũng nên được vệ sinh sạch sẽ để tạo sự thoáng mát, rộng rãi.

Trong phòng tắm, bạn chỉ nên đặt những món đồ thật sự quan trọng còn những món đồ khác thì hãy dẹp bỏ chúng để nới rộng không gian nhé.

Nới rộng không gian bằng cách treo gương trong nhà tắm

Một cách trang trí phòng tắm đơn giản nữa mà bạn cũng nên áp dụng đó là treo gương trong không gian này.

Với đặc trưng của mình, gương có thể nhân đôi không gian. Do vậy, khi treo gương trong phòng tắm nhỏ thì bạn sẽ thấy căn phòng trở nên rộng rãi hơn rất nhiều.

Kích thước đồ đạc trong nhà tắm

Thay vì chọn những đồ dùng có kích thước lớn thì bạn hãy chọn những đồ đạc có kích thước vừa phải. Điều này không chỉ tạo sự tiện nghi khi sử dụng mà còn giúp bạn có một phòng tắm hài hòa về bố cục.

Với 7 cách trang trí phòng tắm nhỏ trên đây, chúng tôi hi vọng các bạn đã chọn được cách trang trí phù hợp nhất với phong cách thiết kế của gia đình mình.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nhà ở đẹp, vui lòng gọi tới số máy 0934 583 888 để được hỗ trợ nhanh nhất.