Đối với những thiết kế hội trường có tần số âm trung bình & cao

Đảm bảo tiêu chuẩn tiêu âm hội trường chuẩn quốc tế là giải pháp hoàn hảo để đem đến sự tiện lợi tối đa và sự chuyên nghiệp cho một không gian có sức chưa lớn. Hãy cùng Bản tin Nội thất 24h đánh giá tiêu âm hội trường chuẩn quốc tế trong bài viết sau đây:

Đánh giá tiêu âm chuẩn quốc tế cho thiết kế nội thất hội trường

Tiêu âm hội trường chuẩn quốc tế yêu cầu tất cả các chất liệu tiêu âm theo nguyên lý chung là càng dày thì càng tiêu âm tần số thấp tốt. Những tấm sợi kính loại 703 và có chiều dày khoảng 1 inch sẽ có khả năng hấp thu tần số 500 Hz.

Còn đối với những tấm sợi kính có độ dày lên đến 2 inch, khả năng hấp thu âm thanh của chúng có thể lên tớ 250Hz. Thế nhưng cũng cùng chung 1 bề dày những loại sợi kính 703 lại có khả năng hấp thu cao gấp đôi.

Đánh giá tiêu âm chuẩn quốc tế cho thiết kế nội thất hội trường

Đối với thiết kế hội trường có tần số âm thấp

Tại các thiết kế nội thất hội trường có tần số thấp, khoảng 125 Hz thì khả năng tiêu âm của 703 tốt hơn nhiều so với khả năng tiêu âm của 705FRK.

FRK là từ viết tắt cho một loại giấy có tên đầy đủ là Foil Reinforced Kraft. Loại chất liệu này khá là giống với các loại giấy dùng làm túi đựng hoa quả. Mục đích ra đời của nó là để ngăn hơi ẩm vào nhà chứ không phải dùng để xử lý âm học, mãi về sau vô tình người ta mới phát hiện ra khả năng này.

Nhưng các tấm kính sợ chất lượng đến đâu thì bên ngoài cũng được bọc bằng một lớp sợi để ngăn sợi kính bay vào không khí, trong khi đó thực tế nếu kính không bị vỡ thì cũng chẳng bao giờ xảy ra tình trạng này. Điều này khiến cho việc thiết kế thi công hội trường ở hạng mục tiêu âm bằng chất liệu này trở nên đắt đỏ hơn và khó khăn hơn. Đây cũng là lý do nhiều người đã sử dụng mút bọt biển để thay thế nhằm tiết kiệm hơn.

Đối với những thiết kế hội trường có tần số âm trung bình & cao

Giải pháp tiêu âm chuẩn quốc tế cho các thiết kế nội thất hội trường có tần số âm trung bình và cao là sử dụng chất liệu sợi kính rắn, có tên là fiberglass.

Đối với những thiết kế hội trường có tần số âm trung bình & cao

Theo thông tin từ các Kiến trúc sư chuyên nghiệp, những sản phẩm như Owens-Corning 703 và 705 hoặc tương đương chính là vật liệu quy chuẩn cho những nhà thiết kế nội thất phòng hội trường.

Ngoài khả năng tiêu âm hiệu quả, những vật liệu trên còn có khả năng chống cháy và cách nhiệt. Thường thì các tấm sợi kính rắn sẽ được cung cấp với các kích thước tiêu chuẩn có sẵn như sau:

Ngoài tác dụng tiêu âm, chúng còn chống cháy; khi được áp vào tường, chúng trì hoãn sự tỏa nhiệt. Các tấm sợi kính rắn được cung cấp sẵn với kích thước 2 x 4 feet (60 x 120 cm), đối với chiều dày của các tấm sợi kính này có thể lớn hơn trung bình từ 1 đến 4 inch (2,34 đến 9,36 cm) hoặc có thể lớn hơn nữa.

Cuối cùng, nếu cần sử lý tiêu âm hội trường, hãy liên hệ trực tiếp với chung tôi. Với đội ngũ kiến trúc sư giỏi, lại chuyên cung cấp các sản phẩm vách tiêu âm cao cấp, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn sự hoàn hảo.